Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol?

Retinol hứa hẹn đem đến hiệu quả thần kỳ nhưng lại không được ưa chuộng ở Hàn Quốc.

Retinol - dẫn xuất từ vitamin A, được nhiều chuyên gia thẩm mỹ và bác sĩ da liễu coi là "người hùng" nhờ khả năng ngăn ngừa lão hóa và trị mụn đã được chứng minh. Tuy nhiên khi đến Hàn Quốc, Retinol lại không còn được yêu thích như thế nữa. Trên các diễn đàn làm đẹp, nhiều thành viên đã vô cùng bất ngờ về sự khác biệt này.

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 1.

Người Hàn luôn ao ước về một làn da đẹp không tỳ vết, họ đầu tư cả bộ dưỡng da cầu kỳ nhưng lại thiếu vắng retinol

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 2.

Người Hàn dưỡng da rất nhiều nhưng tôi chưa thấy ai sử dụng sản phẩm chứa retinoid cả

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 3.

Tại sao retinoid không phổ biến tại Hàn Quốc hay châu Á? Bởi lẽ thật khó để các công ty mỹ phẩm tìm ra công thức đủ hiệu quả mà không khiến da bị kích ứng

1. Người Hàn chuộng làn da căng mọng ẩm mượt như ngậm nước

Người Hàn cho rằng da mỏng (là kiểu da trông như có nước bên dưới, khác với kiểu da bị bào mỏng, lộ mao mạch và nhạy cảm) mới được coi là trông trẻ trung, đầy sức sống. Do vậy họ luôn muốn sở hữu một làn da căng mọng, mềm mượt như da trẻ em với kết cấu mỏng nhưng vẫn đủ lượng collagen và săn chắc, phủ sương.

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi mới sử dụng retinol có thể gây nên những phản ứng phụ khác biệt hoàn toàn so với mong muốn của các cô gái Hàn. Trong giai đoạn đầu retinol có thể khiến làn da sẽ trở nên yếu, mỏng, nhạy cảm và thô ráp hơn. Dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn sau đó Retinol thực sự giúp làm dày lớp biểu bì khiến làn da khỏe, săn chắc và có độ đàn hồi tốt hơn – nhưng rõ ràng với những cô nàng không có đủ kiên trì thì retinol không phải là giải pháp hiệu quả nhất. Alicia Yoon (chuyên gia mỹ phẩm người Hàn, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Peach & Lily) từng chia sẻ: "Cá nhân tôi không thích Retinol vì tôi có làn da rất nhạy cảm và bất kỳ làn da nào cũng phải trải qua giai đoạn thích ứng khi mới dùng Retinol".

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 5.

2. Người Hàn tin rằng việc chăm sóc da từ khi còn rất trẻ sẽ hiệu quả hơn

 Phái đẹp Hàn bắt đầu dưỡng da từ sớm và duy trì các bước chăm sóc tỉ mẩn hàng chục bước mỗi ngày với mục tiêu là ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa để da đẹp lên dần dần, không chuộng những sự thay đổi nhanh chóng và quá khác biệt. Họ cũng tin rằng thói quen chăm sóc da từ khi còn rất trẻ sẽ giúp da đẹp hơn là việc đến khi da lão hóa mới "gửi gắm niềm tin" vào một sản phẩm thần kỳ như retiniol.  Alicia Yoon từng chia sẻ: "Tôi không tin quá trình lão hóa da có thể được kiểm soát chỉ với một sản phẩm. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc da, lối sống và chế độ dinh dưỡng."

Luôn mơ ước về làn da không tuổi, nhưng cớ sao người Hàn vẫn “ghẻ lạnh” với thần dược retinol? - Ảnh 6.

Tất nhiên đây chỉ là 2 lý do chủ quan khiến nhiều người Hàn không chuộng sử dụng retinol. Còn trên thực tế, đây vẫn là hoạt chất chống lão hóa được nhiều bác sĩ da liễu phương Tây ưa chuộng vì khả năng chống lão hóa hiệu quả. Hiện tại nhiều tín đồ làm đẹp hay các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc cũng đã đưa vào sản xuất những sản phẩm có chứa retinol.

Nguồn tham khảo: Byrdie

Chia sẻ
Đọc thêm