Loạt tranh vui về trẻ thừa cân béo phì khiến các mẹ giật mình

Saga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ít ai ngờ rằng, so với trẻ phát triển theo chuẩn, trẻ thừa cân béo phì lại gặp không ít “thua thiệt” trong tương lai.

Thừa cân béo phì đang gia tăng nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Béo phì ngay khi trẻ còn nhỏ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch và các bệnh mạn tính khác lúc trưởng thành. Chưa cần xét đến những hậu quả nặng nề với sức khỏe, chỉ thông qua các hoạt động thường ngày, trẻ thừa cân béo phì cũng đã gặp nhiều khó khăn.

Hoạt động hằng ngày của trẻ phát triển đạt chuẩn phong phú hơn và dinh dưỡng cân bằng hơn. Trong khi đó trẻ thừa cân béo phì dành quá nhiều thời gian trong ngày để tiêu thụ thức ăn theo thói quen.

1
Theo nghiên cứu của tổ chức Action for healthy kids, trẻ phát triển đạt chuẩn có các hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp não bộ hoạt động và phát triển. Do đó trẻ tập trung tốt khi học, dễ đạt kết quả kiểm tra cao hơn trẻ thừa cân béo phì.

2
Thừa cân béo phì cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tâm lý tiêu cực ở trẻ. Trẻ thừa cân béo phì ít cởi mở do đó giao tiếp kém và ít mối quan hệ xã hội trong tương lai so với trẻ phát triển đúng chuẩn.

3
Ngay cả đến việc tham gia các hoạt động thể chất đơn giản, trẻ béo phì cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với các bạn do các vấn đề về sức khỏe, từ đó lại càng ít vận động và gây ra các bệnh nghiêm trọng trong tương lai như tim mạch, huyết áp cao,...

4
Đối diện với nguy cơ về sức khỏe, tâm lý, hạn chế về khả năng tiếp thu, tư duy, trẻ thừa cân béo phì có cơ hội thành công trong tương lai ít hơn so với trẻ phát triển đạt chuẩn.

Thừa cân béo phì đang là ưu tiên hàng đầu cần phải giải quyết của thế giới vì những hậu quả khó khắc phục trong tương lai, hạn chế sự phát triển và thành công của trẻ. Tại Việt Nam, vấn đề này vẫn chưa được quan tâm đúng mức của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, với tình hình trẻ thừa cân béo phì ngày một tăng và tăng nhanh như hiện nay, bằng việc nhận ra các hạn chế mà nó đem lại, các bà mẹ hiện đại sẽ có thể chú ý hơn đến vấn đề dinh dưỡng đúng cách cho trẻ.

Để giảm tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ, ngoài việc khuyến khích trẻ vận động, các bậc phụ huynh còn nên chú ý cung cấp đạm (Protein) với hàm lượng và chất lượng tối ưu nhất để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh dài lâu.


Đạm Chất Lượng (Nestlé Advanced Protein)* đã được Khoa học chứng minh giúp trẻ:
- Giảm nguy cơ dị ứng **
- Hỗ trợ tăng cân khỏe mạnh ***
- Hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh dài lâu 
Từ Nestlé, NAN Optipro HA 3 với đạm chất lượng(Nestlé Advanced Protein) giúp trẻ khởi đầu vững chắc, khỏe mạnh dài lâu. 
(*) Đạm Whey thủy phân một phần 
(**) Dị ứng đạm sữa bò và viêm da dị ứng
(***) Martina Weber, Veit Grote, Ricardo Closa-Monasterolo, Joaquı´n Escribano, Jean-Paul Langhendries, Elena Dain, Marcello Giovannini, Elvira Verduci, Dariusz Gruszfeld, Piotr Socha, and Berthold Koletzko for The European Childhood Obesity Trial Study Group. Lower protein content in infant formula reduces BMI and obesity risk at school age: follow-up of a randomized trial1–5. AJCN. First published ahead of print March 19, 2014 as doi: 10.3945/ajcn.113.064071.
Chia sẻ
Đọc thêm