Lên kế hoạch sinh con

Hai bạn quyết định sinh em bé. Cơ hội cho việc thụ thai sẽ dựa vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho "chiến dịch" này của các bạn.

Chọn vị trí thích hợp

Các bác sĩ khuyên rằng, khả năng thụ thai dễ xảy ra khi tinh dịch có nhiều cơ hội tiếp xúc với tử cung, giúp cho các tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào bên trong, gặp và kết hợp với các "nàng" trứng, tạo nên điều kỳ diệu mà hai bạn đang mong đợi.

Dù chưa có nhiều bằng chứng cụ thể, nhưng vị trí nằm "cổ điển" (nam nằm ở phía trên) tạo điều kiện hơn cho các tinh binh tiến sâu vào cổ tử cung.

Có em bé là mong ước của tất cả cặp vợ chồng

Các bác sĩ cũng gợi ý, người vợ có thể kê thêm một chiếc gối ở phía dưới hông để tinh dịch có thêm nhiều cơ hội chảy sâu vào âm đạo. Một số khác cũng tin rằng, nếu người vợ đạt được cảm giác "cực khoái", khả năng thụ thai sẽ chắc chắn hơn vì khi đó, sự "lên đỉnh" sẽ thúc đẩy các tinh binh gặp được trứng một cách hiệu quả.

Thời điểm lý tưởng

Không nhất thiết phải "quan hệ" hàng ngày để có em bé. Thời điểm nghỉ ngơi giúp cho chất lượng tinh trùng tốt hơn và "sản xuất" thêm được nhiều tinh trùng khỏe hơn. Phụ nữ có khả năng mang thai dễ nhất vào đúng thời điểm rụng trứng hoặc trước đó vài ngày (thời điểm chuẩn bị cho sự rụng trứng). Đó là thời gian lý tưởng để hai bạn quan hệ và có thể thụ thai.

Dựa vào nhiệt độ cơ thể, người ta có thể đoán được ngày rụng trứng. Khi nhiệt độ cơ thể lên khoảng 0.5 độ C, khả năng "ngày rụng trứng" cũng có thể xảy ra. Một cách tính khác là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Bạn có thể tính qua vòng kinh dài nhất và ngắn nhất của mình. Sau đó, lấy con số của vòng kinh ngắn trừ đi 18 và của vòng kinh dài trừ đi 11.

Ví dụ, vòng kinh ngắn nhất của bạn là 27 ngày. Bạn lấy 27-18=9. Vòng kinh dài nhất của bạn là 30, bạn lấy 30-11=19.

Do đó, những ngày dễ thụ thai nhất sẽ rơi vào thời điểm từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kỳ.

Chế độ ăn

Một cơ thể khỏe khoắn luôn sẵn sàng cho việc mang thai. Vì thế, chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng. Chế độ ăn nên bao gồm Protein, rau xanh, hoa quả, hạn chế chất béo, cà phê và đồ uống có cồn.

Nếu có thể, hãy chọn những loại đồ ăn sạch, mang tính hữu cơ, không bị dính dáng tới thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản hay hóa chất.

Thực phẩm nên bao gồm những chất dinh dưỡng tốt cho khả năng tình dục như Vitamin (1,000mg mỗi ngày), Vitamin E (200mg mỗi ngày), Vitamin B12, Slenium, kẽm...

Cơ thể quá gầy hay quá béo cũng ảnh hưởng tới việc sinh em bé. Vì thế, nên duy trì chế độ ăn hợp lý để giữ được "phom" người chắc khỏe mà không thiếu chất hay phát phì.

Ổn định về mặt tâm lý

Tinh thần khỏe khoắn không ức chế giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn và giúp thai nhi khỏe khoắn trong suốt chín tháng mẹ mang bầu. Hai bạn cũng có thể tự tạo cảm giác hưng phấn bằng việc trang trí phòng ngủ hợp với ý mình cùng với việc tạo ra không gian thoáng đãng, trong lành ở phòng ngủ.

Tâm lý nên thoải mái trong lúc quan hệ. Sự gò bó, miễn cưỡng sẽ khiến cho việc thụ thai gặp nhiều khó khăn.

Theo Gia Đình

Chia sẻ
Đọc thêm