Lấy chiếc nhẫn trong dạ dày bé 3 tuổi

Văn Thành,
Chia sẻ

Bé gái 3 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh được người nhà vội vàng đưa đến viện cấp cứu sau khi nuốt chiếc nhẫn bạc ngậm chơi trong miệng.

Sau nuốt, bệnh nhi ho sặc, hoảng sợ do nuốt nghẹn và quấy khóc liên tục, được cha mẹ đưa thẳng đến cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh).

Sau khi tiếp nhận và khai thác tiền sử bệnh, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi kiểm tra và gắp dị vật cho bệnh nhi.

Các bác sĩ đã thận trọng dùng dụng cụ nội soi chuyên dụng kẹp gắp chiếc nhẫn ra ngoài và kiểm tra kỹ lưỡng các niêm mạc xung quanh. May mắn là bệnh nhi không có dấu hiệu chảy máu.

Lấy chiếc nhẫn trong dạ dày bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Dị vật là chiếc nhẫn được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Theo các bác sĩ, những tai nạn hóc, nuốt dị vật vì đồ chơi, trang sức, tiền xu, hay các loại hạt… rất thường gặp. Khi nuốt phải, những dị vật này dễ dàng mắc kẹt trong đường ăn, đường thở… gây nghẹn, sặc, khó thở nguy kịch tính mạng trẻ. Nhiều trường hợp có thể xuyên vào ruột, thủng và tắc ruột nếu nó tiếp tục đi sâu xuống ruột non làm tắc nghẽn hoặc có thể làm thủng đường ruột.

Vì vậy, khi trẻ không may gặp phải những trường hợp trên, gia đình nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra và gắp dị vật mắc kẹt ra ngoài để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Lấy chiếc nhẫn trong dạ dày bé 3 tuổi - Ảnh 2.

Chia sẻ