Lại có thêm chiếc túi "đắt nhất hành tinh" với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ

Chiếc Hermes Birkin da cá sấu sông Nile được đính hơn 140 viên kim cương vừa chính thức trở thành chiếc túi đắt nhất hành tinh sau khi được bán đấu giá lên tới hơn 300.000 USD.

Túi Birkin của thương hiệu Hermes chắc hẳn là chiếc túi sở hữu nhiều "cái nhất" nhất trong lịch sử làng thời trang thế giới. Sau hàng loạt danh hiệu như chiếc túi được giới thượng lưu săn lùng nhiều nhất, chiếc túi khó mua nhất, chiếc túi sinh lời nhất, v.v... thì mới đây, Hermes Birkin lại vừa thiết lập thêm một kỷ lục nữa khi được bán ra với mức giá 300.168 USD ~ 6,7 tỉ VNĐ trên sàn đấu giá Christie's tại Hong Kong, chính thức trở thành chiếc túi đắt nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện tại.

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 1.
Cận cảnh chiếc túi đắt nhất hành tinh vừa được bán ra. Tên đầy đủ của chiếc Hermes Birkin hiếm có này là Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin.

Chiếc túi Birkin đắt nhất hành tinh vừa được bán ra có tên gọi đầy đủ là Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin. Tuyệt phẩm hết sức quý hiếm này được làm từ da cá sấu sông Nile với hardware được mạ vàng trắng 18-karat toàn bộ đính kèm hơn 240 viên kim cương. Điều làm nên sự đặc biệt của chiếc túi này không chỉ đơn thuần xuất phát từ nguyên liệu xa xỉ mà còn nằm ở khâu chế tác, khi mảnh da cá sấu sông Nile được trải qua quá trình nhuộm hết sức kỳ công để cho ra thành phẩm màu trắng pha ghi và nâu mô phỏng hình ảnh đỉnh núi Himalaya phủ đầy tuyết.

Theo Christie's, mỗi năm Hermes chỉ sản xuất từ 1 đến 2 chiếc Himalaya như thế này, khiến nó càng trở nên quý hiếm hơn và đương nhiên là không phải cứ có tiền là mua được.

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 2.
Chiếc túi làm từ da cá sấu sông Nile được nhuộm hết sức kỳ công để cho ra thành phẩm là màu trắng pha ghi và nâu mô phỏng đỉnh núi Himalaya phủ đầy tuyết.

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 3.
Các chi tiết hardware đều được mạ vàng trắng 18K...

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 4.
... và được đính tổng cộng hơn 240 viên kim cương.

Chiếc túi Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin lần đầu được giới thiệu vào năm 2014 và đã ngay lập tức trở thành chiếc túi đắt nhất ở thời điểm đó với mức giá rơi vào khoảng 180.000 USD. Chỉ cần làm một phép toán nhỏ, ta có thể thấy rằng đến nay, sau 2 năm, giá trị của chiếc túi đã tăng lên gấp rưỡi.

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 5.
Victoria Beckham...

Lại có thêm chiếc túi đắt nhất hành tinh với mức giá choáng váng 6,7 tỉ VNĐ - Ảnh 6.
... và Kim Kardashian là 2 trong số ít những ngôi sao sở hữu chiếc Hermes Birkin dòng Himalaya, tuy nhiên cả 2 chiếc túi của họ đều là phiên bản thường không có kim cương.

Được biết, ban đầu sàn đấu giá Christie's ước tính chiếc túi sẽ được bán ra trong khoảng giá 194.000 - 259.000 USD (~ 4,4 - 5,8 tỉ VNĐ), tuy nhiên kết quả cuối cùng đã cao hơn hẳn dự kiến với con số chính xác là 300.168 USD ~ 6,7 tỉ VNĐ. Đây cũng là mức giá cao nhất mà một chiếc túi đạt được trong lịch sử đấu giá từ trước đến nay. Được biết, người vừa trở thành chủ nhân của chiếc túi "vô tiền khoáng hậu" này là một đại gia giấu tên người Hong Kong.

Theo Kênh14/Trí Thức Trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm