Kỹ năng tương lai nào cần thiết cho trẻ?

Bên cạnh việc học văn hóa, trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học kỹ năng mềm nào cho con, phụ huynh nên cân nhắc trước những lời khuyên dưới đây.

Bộ kỹ năng 4Cs là gì?
 
Kỹ năng tương lai nào cần thiết cho trẻ? 1
 
Hiện nay nhiều phụ huynh đang hiểu sai định nghĩa về kỹ năng mềm, và cũng không biết lựa chọn những kỹ năng phù hợp dành cho lứa tuổi của con em mình. Một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ em từ 4 đến 17 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập và hình thành tính cách trong tương lai. Phụ huynh nên đặc biệt chú trọng vào 4 kỹ năng tương lai chính đã được các nhà giáo dục phương Tây đúc kết là Collaboration – Kỹ năng hợp tác; Creativity – Kỹ năng sáng tạo; Critical Thinking – Kỹ năng tư duy phản biện; và Communication – Kỹ năng giao tiếp. Bộ kỹ năng này được gọi là 4Cs. 
 
Học kỹ năng mềm ở… lớp tiếng Anh
 
Kỹ năng tương lai nào cần thiết cho trẻ? 2
 
Những khóa học “2 trong 1” vừa dạy trẻ tiếng Anh, vừa thực hành các kỹ năng mềm ngay trên lớp đang được áp dụng bởi rất nhiều trung tâm tiếng Anh uy tín. Ưu điểm của các khóa học này là tiết kiệm được tiền bạc cho phụ huynh khi chỉ phải đầu tư một lần mà con được học cả tiếng Anh lẫn kỹ năng mềm. Trẻ được học tiếng Anh theo một phương pháp mới, hứng thú hơn, lại được bồi đắp tư duy độc lập và sáng tạo. 
 
“Học tiếng Anh qua môn học” - phương pháp giảng dạy độc quyền của Trung tâm Anh ngữ Apollo English, gọi tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) đang được đánh giá là phương pháp học tiếng Anh chủ động nhờ lồng ghép cách học “Stealth learning” (học mà chơi) nuôi dưỡng bộ kỹ năng 4Cs cho học viên nhí. 
 
Kỹ năng tương lai nào cần thiết cho trẻ? 3
 
Kỹ năng hợp tác (Collaboration) được thể hiện qua cách học viên tự lập thành các nhóm nhỏ và hợp tác với nhau để hoàn thành bài tập nhóm trước lớp. Giáo viên anh ngữ của Apollo cũng khuyến khích trẻ đặt câu hỏi phản biện với những người xung quanh, liên tục chuyển chỗ ngồi để thực hành Kỹ năng giao tiếp (Communication).
 
Đặc biệt, với cách dạy coi tiếng Anh như công cụ để học các môn học khác như Toán, khoa học… của LETSTM, trẻ không những được dạy “blue là màu xanh da trời”, mà còn phải tự quan sát những đồ vật màu xanh da trời ở xung quanh và đặt những câu như: “The sky is blue; This house is blue…” Qua đó, khơi gợi Kỹ năng tư duy độc lập (Critical Thinking) và Kỹ năng sáng tạo (Creativity) ở trẻ. 
 
Chị Ngân Thúy (Q.Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Con tôi năm nay 9 tuổi và đã học được 2 khóa Học tiếng Anh qua môn học. Điều tôi thấy thỏa mãn nhất ở giáo trình và phương pháp dạy của Apollo đó là không những trình độ Anh ngữ của cháu tiến bộ lên trông thấy, mà ngay cả cách tư duy, cách nói năng và giao tiếp của cháu cũng nhanh nhạy hơn hẳn các bạn cùng lứa tuổi. Tiếng Anh có thể bồi đắp theo thời gian, nhưng các kỹ năng mềm tôi nghĩ trẻ nên được học càng sớm càng tốt.”
 
Kỹ năng tương lai nào cần thiết cho trẻ? 4
 
Phụ huynh có thể cho con em mình tham dự chương trình học thử miễn phí phương pháp “HỌC TIẾNG ANH QUA MÔN HỌC ĐỂ DẪN ĐẦU LỚP HỌC” tại các trung tâm Apollo English trên toàn quốc từ ngày 10/2 - 31/3/2014 với 100% giáo viên nước ngoài. Nhận ngay ba lô & bộ sách Apollo Junior xinh xắn và cùng tham gia quay số trúng thưởng 100% với tổng giá trị lên đến 150 triệu đồng khi đăng ký học mới. Đặc biệt, với những đăng ký mới trong ngày hội tiếng Anh “KIẾN THỨC CHO BÉ, QUÀ XINH TẶNG MẸ" được tổ chức vào 8 và 9/3/2014 tại tất cả các trung tâm Apollo English trên toàn quốc, trẻ sẽ được tặng thêm một suất học bổng trị giá 500,000 VNĐ.
 
Mọi thông tin chi tiết xin truy cập http://apollo.edu.vn/hoc-thu-mien-phi hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

 

 
Chia sẻ
Đọc thêm