Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh

Không chỉ tự tay cắt tóc mà bé gái này còn có hàng loạt hành động kì dị khiến nhiều người phải rợn tóc gáy. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các bậc cha mẹ trong việc cho con cái mình sử dụng mạng trực tuyến.

Một bé gái năm tuổi mới đây đã tự tay cắt tóc của chính mình sau khi bị cuốn vào thử thách Momo bệnh hoạn trên mạng. Đứa bé đã làm theo hướng dẫn từ nhân vật kì dị đáng sợ vốn bắt nguồn từ một phòng trưng bày nghệ thuật ở Nhật Bản.

Hiện tại nhân vật kinh dị này đã bắt đầu xuất hiện trong các video trên YouTube và trong các chương trình và ứng dụng dành cho trẻ em. Mẹ của bé gái đã vô cùng sốc sau sự việc này và buộc phải đưa đứa con nhỏ của mình đến tiệm làm tóc để cứu vãn phần tóc còn lại.

Cô bé này đã làm theo hướng dẫn của Momo sau khi nó xuất hiện trong một video YouTube mà bé đang xem. Nó đe dọa trẻ em phải thực hiện các yêu cầu, nói rằng sẽ có hậu quả nếu chúng không hoàn thành chúng. Và cô bé thậm chí còn đưa ra một cảnh báo lạnh lùng với chính mẹ của mình rằng: "Tốt nhất mẹ hãy mở một mắt ra khi đang ngủ".

Mẹ của cô bé, đến từ Cheltenham (Anh) cho biết: 

"Tôi cảm thấy như cô bé đáng yêu của tôi đã bị tẩy não bởi trò chơi bệnh hoạn này. Cảm ơn chúa, con bé chỉ cắt tóc - nó có thể tồi tệ hơn nhiều".

Mô tả lại khoảnh khắc khi tìm thấy con mình trong phòng tắm, người mẹ kể: "Con đang đứng giữa phòng với một chiếc kéo nhà bếp bên cạnh - tóc thì vương vãi ở khắp mọi nơi. Mái tóc vàng xinh đẹp của con đã bị cắt đứt, ngay sát da đầu ở hai bên. Tôi bật khóc và cảm thấy đau quặn bụng. Hàm của tôi như rớt xuống khi nghe con nói: 'Momo bắt con làm điều đó'.

Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh  - Ảnh 1.

Mái tóc bị cô bé cắt trụi hai bên bởi ảnh hưởng của thử thách bệnh hoạn Momo

Con bé kể lại rằng Momo muốn mọi người bị hói và cười nhạo con vì có mái tóc dài. Momo đe dọa sẽ làm tổn thương con nếu con không cắt tóc".

Cô nói thêm: "Nghĩ lại, con bé đã hành động kỳ lạ trong vài ngày. Tôi nghĩ đó là vì Momo. Bây giờ con cứ nói những điều như 'Momo sẽ cho con biết phải làm gì tiếp theo' và 'Momo sẽ không để con nói ra đâu".

Tiệm salon đã cố gắng cắt cho cô bé mái tóc pixie dễ thương và cho biết bé gái không hứa rằng sẽ không nghe theo Momo nữa. Tiệm làm tóc này đã đăng tải những hình ảnh về điều bé gái đã làm với mái tóc của mình và kêu gọi các bậc cha mẹ hãy cảnh giác hơn với những thứ trên mạng.

Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh  - Ảnh 2.

Mái tóc của bé sau khi được tiệm salon sửa lại

Bài đăng từ tài khoản Toddler Trims cho biết:

"Tôi vừa tiếp một bé gái xinh đẹp bị ảnh hưởng bởi thử thách MOMO bệnh hoạn này. Những thứ dị nhân bệnh hoạn này đang xâm nhập vào lợn Peppa và các trò chơi trực tuyến...

Bất kỳ và hầu hết các video trên YouTube của trẻ em đều bảo chúng hãy cắt tóc mình đi, kề dao lên cổ họng, tự thiêu và nó sẽ hút hết máu từ cơ thể đó... Cô bé này sẽ đến gặp các bác sĩ sau khi có bộ tóc mới.

Bé mới chỉ năm tuổi và liên tục nói về Momo. Tôi không thể giúp gì nhưng cảm thấy con quái vật này đã tẩy não bé ấy. Bây giờ mẹ của cô bé hoàn toàn suy sụp và đã cắt internet. Cô ấy yêu cầu tôi hãy giúp mọi người biết về thử thách bệnh hoạn này và những gì nó đang làm với những đứa trẻ của chúng ta.

Hãy tìm kiếm những từ khóa #momochallenge (thử thách momo) trên facebook/ google và giữ con cái của mình tránh xa khỏi mạng... điều này không thể tồi tệ hơn được nữa".

Bài đăng đã được chia sẻ gần 60.000 lần và đã nhận được 17.000 bình luận trên Facebook với những lo ngại của nhiều người về sự tác động của những video như vậy lên trẻ em.

Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh  - Ảnh 3.

Bài đăng đã được chia sẻ gần 60.000 lần và đã nhận được 17.000 bình luận trên Facebook

Các báo cáo từ năm ngoái cho thấy rằng các cá nhân đã sử dụng nhân vật để kết nối với trẻ em thông qua WhatsApp, sau đó gửi cho chúng các hướng dẫn để trẻ tự làm hại mình. Những nhân vật này sau đó sẽ đe dọa bọn trẻ nếu chúng không thực hiện hành vi đó.

Nỗi sợ hãi của nhiều người đã tăng lên trong tuần này khi được báo cáo rằng nhân vật này đã xuất hiện trên các chương trình dành cho trẻ em trên YouTube Kids.

Vụ việc này đã được liên kết với một loạt các vụ tự tử được báo cáo trong giới trẻ trên toàn cầu ở các quốc gia Colombia, Argentina và Ấn Độ... Những cái chết đã gây ra sự hoảng loạn trên diện rộng và một số lực lượng cảnh sát đã lo ngại đến mức đưa ra cảnh báo về trò chơi.

Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh  - Ảnh 4.

Momo là một trò chơi được tạo ra dựa trên nhân vật đáng sợ ban đầu được trưng bày tại Phòng trưng bày kinh dị Vanilla của Tokyo dưới cái tên 'Mẹ chim'

Kinh hoàng bé gái 5 tuổi gần như cạo trọc đầu sau khi bị nhân vật đáng sợ trong trò chơi trực tuyến ra lệnh  - Ảnh 5.

Nhân vật bệnh hoạn này đã gieo rắc nhiều thử thách kinh hoàng lên trẻ nhỏ

Một bà mẹ cho biết con trai cô thậm chí còn được yêu cầu kề dao vào cổ trong một thử thách bệnh hoạn, trong khi một đứa trẻ sáu tuổi khác bị cảnh báo "Tao sẽ giết mày" khi xem kênh chơi game của trẻ em.

Nhân vật đáng sợ này cũng đã bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm YouTube, Fortnite và Minecraft - với các tập phim về Peppa Pig khiến nhiều đứa trẻ phải khiếp sợ.

Momo là một trò chơi 'tự sát' đáng lo ngại đã lan truyền trên các nền tảng truyền thông xã hội như WhatsApp và Facebook. Trò chơi bệnh hoạn Momo bắt đầu bằng hình ảnh ám ảnh của một người phụ nữ với đôi mắt lồi và mái tóc dài. Nhân vật này gửi hình ảnh bạo lực cho nạn nhân và sau đó đe dọa người chơi nếu họ từ chối tuân theo mệnh lệnh của trò chơi.

Một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 16 tuổi được cho là đã tự sát sau khi chơi trò chơi Momo trên WhatsApp ở Colombia vào năm ngoái. Hình ảnh Momo ban đầu là một tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi một công ty hiệu ứng đặc biệt của Nhật Bản có tên Link Factory và được trưng bày trong một bảo tàng ở Tokyo vào năm 2016.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm