Không phải là điều gì sâu xa, đây mới chính là thứ chúng ta phải dạy con mình ngay

Lam Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Bài đăng Instagram của một bà mẹ đã gây bão vì bài học dạy con tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng: hãy dạy con mình không được ăn bất cứ cái gì trên sàn nhà.

Milly Smith, một bà mẹ trẻ đến từ Mỹ luôn tự hào rằng mình luôn để mắt rất kỹ đến cậu con trai 3 tuổi Eli, nhưng dù bố mẹ có cảnh giác và sát sao đến đâu, tai nạn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và đây cũng chính là điều mà Milly đã phải thú nhận. Trong một bài đăng gần đây trên tài khoản Instagram cá nhân, bà mẹ này đã kể lại câu chuyện một trong những viên thuốc tuyến giáp của cô rơi trên sàn nhà suýt chút nữa đã khiến Eli phải vào viện nếu cậu bé bỏ viên thuốc vào miệng.

Không phải là điều gì sâu xa, đây mới chính là thứ chúng ta phải dạy con mình ngay - Ảnh 1.

Bài đăng của Milly trên tài khoản Instagram cá nhân đã nhanh chóng gây "bão" cộng đồng mạng.

Bài đăng nhanh chóng gây bão trong cộng đồng mạng và thu hút được rất nhiều sự chú ý:

"Những dòng này đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng bạn dạy con KHÔNG ĐƯỢC ăn bất cứ thư kì ở trên sàn nhà mà phải mang lại cho bố mẹ xem ngay lập tức. Eli đã luôn được dạy là không được bỏ bất kì thứ gì trên sàn vào miệng cho dù con có biết đó là một viên kẹo đi chăng nữa. Cậu bé lúc nào cũng phải kiểm tra thật kĩ càng và chúng tôi luôn nhắc đi nhắc lại điều đó cho con một cách liên tục".

Milly cũng giải thích mức độ nguy hiểm của viên thuốc có thể gây ra đối với con nếu Eli bỏ nó vào miệng: "Đó là một viên thuốc levothyroxine kê cho chứng rối loạn tuyến giáp và đủ mạnh để có thể khiến Eli phải nhập viện điều trị. Tôi đã là người cẩn thận nhất với chuyện thuốc thang, nhưng kể cả người cẩn thận nhất trên thế giới này cũng sẽ mắc lỗi như một con người, đó là lý do vì sao việc giữ cho những viên thuốc nằm ngoài tầm với của trẻ là vẫn chưa đủ."

Không phải là điều gì sâu xa, đây mới chính là thứ chúng ta phải dạy con mình ngay - Ảnh 2.

Hai mẹ con nhà Milly và Eli.

Tiếp đó bà mẹ này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng việc phải dạy con từ khi còn bé rằng không được ăn bất kì thứ gì ở trên sàn nhà: "Eli nhặt được viên thuốc trên sàn nhà bếp và ngay lập tức con đã mang lại cho tôi xem. Nếu con lỡ nuốt viên thuốc này có thể bây giờ con đã phải ở trong phòng cấp cứu hoặc thậm chí còn có thể tệ hơn thế nữa. HÃY DẠY CON BẠN KHÔNG ĐƯỢC BỎ BẤT KÌ THỨ GÌ NHẶT ĐƯỢC TRÊN SÀN NHÀ VÀO MIỆNG. Chúng tôi đã dạy cho Eli điều đó ngay từ khi con còn rất rất nhỏ và cho đến bây giờ may mắn là chúng tôi vẫn chưa gặp phải bất cứ vấn đề gì".

Milly cho biết cô nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những ông bố bà mẹ khác, rất nhiều người khác còn chia sẻ rằng họ chưa dạy con họ bài học quan trọng này: "Mọi người đều rất biết ơn. Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết để thuốc xa tầm với của trẻ nhưng lại chưa dạy chúng không được nhặt và ăn những thứ nhặt được trên sàn. Giấu kĩ là chưa đủ. Là bố mẹ chúng ta thường rất cẩn thận, nhưng lỗi lầm vẫn sẽ xảy ra. Chúng ta không thể trải thảm trên mỗi bước chân của con để đảm bảo an toàn nhưng chúng ta có thể đi giày cho con".

Không phải là điều gì sâu xa, đây mới chính là thứ chúng ta phải dạy con mình ngay - Ảnh 3.

Bé Eli đã được dạy là phải kiểm tra thật kĩ những gì nhặt được trên sàn từ khi còn nhỏ.

Milly bắt đầu bài học dạy con về những vật lạ hay có thể gây nguy hiểm trên sàn ngay từ khi con bắt đầu có thể hiểu các khái niệm, vào khoảng lúc con được 1 tuổi. Cô dạy con khi nhặt được bất kì thứ gì trên sàn cũng phải lại xác nhận độ an toàn trước với bố mẹ: "Chúng tôi luôn cố gắng thành thật và dạy cho con về những mối nguy hiểm thay vì giả vờ rằng chúng không tồn tại".

Sau đây là một vài lời khuyên và chỉ dẫn liên quan đến vấn đề thuốc thang đến từ Tổ chức bảo vệ trẻ em Safe Kids Worldwide rất bổ ích cho các bậc phụ huynh:

- Đảm bảo rằng con bạn biết rằng thuốc phải luôn luôn được kiểm soát bởi người lớn và không bao giờ được phép tự uống.

- Đừng bao giờ gọi thuốc là kẹo.

- Đảm bảo con bạn biết rằng uống thuốc của người khác có thể cực kì nguy hiểm – thuốc không phải lúc nào cũng có thể chữa bệnh.

- Làm mẫu cách ứng xử đúng cho trẻ: cất thuốc cẩn thận và chỉ cho trẻ cách đọc thông tin về nhãn hiệu và liều dùng cẩn thận trước khi uống.

Nguồn: Mommy, Popsugar

Chia sẻ
Đọc thêm