Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy

Bức ảnh được đăng tải với hy vọng mang đến cho người xem hình ảnh chân thực nhất của cơ thể người phụ nữ sau sinh và cổ vũ những người phụ nữ hãy trân trọng cơ thể mình dù cơ thể đó bị thay đổi hoàn toàn sau khi sinh con.

Giữa tháng 7 vừa qua, bà mẹ trẻ ba con Elise Raquel ở miền Tây Australia đã chia sẻ một bức ảnh đầy cảm xúc ghi lại hình ảnh của cơ thể cô chỉ vài giờ sau khi sinh hạ cô con gái thứ ba Willa Fleur với hy vọng mang đến cho người xem – nhất là những người chuẩn bị làm mẹ lần đầu hình ảnh chân thực nhất của cơ thể người phụ nữ sau sinh và cổ vũ những người phụ nữ hãy trân trọng cơ thể mình dù cơ thể đó bị thay đổi hoàn toàn sau khi sinh con.

Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy - Ảnh 1.

Bức ảnh của Elise Raquel được thực hiện chỉ vài giờ sau khi cô sinh con.

Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy - Ảnh 2.

Bức ảnh Raquel đăng tải kèm lời giải thích cho quyết định công khai bức ảnh cơ thể cô sau sinh.

Trong lời chú thích cho bức ảnh, Raquel chia sẻ rằng cô đã từng muốn tìm cách che đi cơ thể sau hai lần sinh con trước đó và rằng mặc dù rất vui khi các con chào đời, cô vẫn thấy “kì quặc khi nhìn xuống bụng và vẫn thấy bụng bầu.”

Cô viết: “Hãy nói về cơ thể người phụ nữ sau sinh! Tôi nhờ chụp bức ảnh này, chỉ vài giờ sau khi sinh Willa, lúc tôi chân thực nhất và dễ tổn thương nhất. Tôi đã rất đau và trải qua rất nhiều cảm xúc. Tôi vui mừng khi chào đón cô con gái xinh xắn của chúng tôi và tôi như được tiếp thêm sức mạnh và tự hào bởi những gì cơ thể tôi và tôi đã làm được! Cảm giác đó thật kỳ quặc khi nhìn xuống bụng và vẫn thấy bụng bầu, thậm chí khi bạn đã ôm đứa con nhỏ trên tay, và thậm chí khi đó đã là lần thứ ba […] Lần đầu tôi chắc chắn rằng cơ thể tôi sẽ ‘thon lại’.

Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy - Ảnh 3.

Elise Raquel muốn ghi lại chân thực nhất hình ảnh người phụ nữ sau sinh.

Mọi người sẽ nói ‘cô vẫn còn trẻ, cô sẽ giảm được cân sau sinh nhanh thôi!’ Nhưng bạn biết không, thực tế là tôi không thể, tôi không bao giờ còn có thể. Sau mỗi lần sinh con, tôi lại tăng lên vài kg và có thêm vài vết rạn. Tôi từng muốn che đi và không muốn thấy cơ thể mình ở giai đoạn sau sinh này, có ai muốn thấy chứ? Tôi phải cần đến ba lần sinh con, nhưng cuối cùng tôi đã nhận ra cơ thể sau sinh này không phải thứ cần giấu giếm!

Tôi tự hào bởi những gì cơ thể này đã cho đi và hy sinh. Tôi rất biết ơn vì cơ thể tôi có thể mang bầu và sinh con một cách tự nhiên. Tôi không xấu hổ bởi những vết rạn và cơ thể sau sinh. Và các bạn cũng vậy! Hãy cùng trân trọng cơ thể sau sinh của người phụ nữ. Cơ thể đó thật tuyệt vời và tôi rất tự hào bởi điều mà cơ thể tôi đã làm được!”.

Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy - Ảnh 4.

Trước đó, cô đã chào đón cô con gái thứ ba Willa Fleur chào đời.

Không phải đang mang thai đâu, đây là cơ thể người phụ nữ vài giờ sau sinh đấy - Ảnh 5.

"Tôi không xấu hổ bởi những vết rạn và cơ thể sau sinh. Và các bạn cũng vậy! Hãy cùng trân trọng cơ thể sau sinh của người phụ nữ".

Bức ảnh của Raquel đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 2.000 lượt thích và hàng trăm lượt bình luận khen ngợi và ủng hộ. Một người viết: “Đứa lớn nhà tôi 21 tuổi, còn đứa nhỏ mới 5 tuổi. Tôi ước gì mình thấy được một bức ảnh như thế khi tôi sinh đứa đầu… Tôi cảm giác như tôi là người duy nhất có vết rạn và mông xệ”, hay “Đầy cảm xúc, rất thích bức ảnh này, hoàn toàn khiến tôi nhớ lại ngày trước và tôi cũng có cảm giác như vậy.

Bên cạnh những dòng bình luận tích cực, Raquel cũng nhận được không ít câu hỏi vì sao cô quyết định đăng tải công khai một bức ảnh riêng như như vậy trên mạng xã hội. Cô đã trả lời nghi vấn đó của mọi người trong một bài đăng gần đây, cho biết đó là bởi cô muốn chia sẻ cho những người sắp làm mẹ lần đầu những điều mà không ai cho cô biết trước đó:

Tôi không hề biết rằng bạn có thể vẫn trông như mang bầu dù đã sinh con […] Có quá nhiều áp lực từ xã hội và từ bản thân chúng ta cho rằng người phụ nữ phải nhất định thon thả sau sinh, nhưng với nhiều người điều đó không xảy ra, và điều đó hoàn toàn bình thường. Tôi đăng tải bức ảnh đó vì tôi mong ai đó cũng đăng một bức ảnh như vậy khi tôi mang bầu. Tôi mong ai đó nói với tôi thực tế điều gì có thể xảy ra với cơ thể và suy nghĩ của tôi. [...]

Nguồn: The Sun/ raising/Instagram

Chia sẻ
Đọc thêm