Không ngờ tóc của mẹ chính là "thủ phạm" khiến con suýt phải cắt bỏ ngón tay

Bé sơ sinh hơn 20 ngày tuổi đã khiến cả nhà một phen hú vía khi suýt bị cắt bỏ ngón tay bởi hành động bình thường của một đứa trẻ.

Vừa được sinh ra khoảng 20 ngày, Tiểu Tề bụ bẫm và đáng yêu như bao đứa trẻ khác. Một ngày nọ cha mẹ đi vắng, Tiểu Tề được bà ngoại chăm sóc. Trong lúc bà tắm cho bé liền phát hiện ngón tay của Tiểu Tề sưng to như một quả bóng. Khi bà chạm nhẹ, Tiểu Tề đã khóc ré lên. Phát hiện sự bất thường, bà ngoại đã gọi điện thoại ngay cho bố mẹ của bé và đưa bé đến bệnh viện. 

cong toc 1
Tay Tiểu Tề đột nhiên dị dạng bất thường (Ảnh: Toutiao)

Chia sẻ với bác sĩ, bà ngoại Tiểu Tề cho biết, bé được sinh ra khỏe mạnh và không hề có bất cứ điều gì bất thường trên cơ thể. Lúc bà phát hiện tay cháu mình biến dạng thì cảm thấy vô cùng sợ hãi và hốt hoảng. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết sức khỏe Tiểu Tề hoàn toàn bình thường, tuy nhiên các ngón tay khác dường như khó cử động trong khoảng 2-3 ngày. Bà ngoại cho biết, vì bé mới sinh sợ cảm lạnh nên gần đây không cởi áo khoác cho bé. Cho đến khi bà ngoại tắm thì mới phát hiện ngón biến dạng của cháu mình. Cuối cùng, "thủ phạm" khiến tay Tiểu Tề sưng vù như thế chính là tóc của người mẹ.

cong toc 2
Nếu không phát hiện kịp, có thể tay bé đã bị hoại tử và phải cắt bỏ (Ảnh: Toutiao)

Các bác sĩ phân tích, trên thực tế nhiều trẻ em hay ngọ nguậy tay chân và thích sờ vào mái tóc của mẹ. Bàn tay bé nhỏ ấy đôi khi vô thức đụng nhẹ vào những thứ mà người lớn không thể kiểm soát được. May mắn trong trường hợp, bà ngoại đã sớm phát hiện ra nếu không ngón tay của Tiểu Tề sẽ từ từ bị thối rữa và dẫn đến hoại tử, thậm chí là phải cắt bỏ luôn để bảo vệ sức khỏe của bé. 

cong toc 3

cong toc 4
Để giữ ấm cho con trẻ, nhiều cha mẹ vô tình quên kiểm tra mọi thứ bất thường trên cơ thể con vì mặc nhiều lớp áo (Ảnh: Toutiao)

Hiện tại, tình hình của Tiểu Tề đã tạm ổn, nhưng đây cũng được xem là bài học quý giá cho các bậc cha mẹ có con nhỏ. Nhất là ở những nơi có thời tiết lạnh, khi cha mẹ mặc đồ ấm cho con đã vô tình kiểm tra kỹ cơ thể của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh không để ý rằng những bộ phận trên cơ thể trẻ con rất dễ bị tổn thương. Đến tuổi nào đó, chúng sẽ có phản ứng để cha mẹ biết chúng đang đau chỗ nào, nhưng với trẻ sơ sinh đôi khi chúng ta cần phải cẩn trọng cao độ. 

(Nguồn: Toutiao)
Chia sẻ
Đọc thêm