Không cần hát ru hay vỗ về, cách dỗ trẻ nín khóc sau 5 giây của bác sĩ nhi khoa khiến các mẹ sốt sình sịch

Cho đến nay vẫn chưa có một phương pháp dỗ trẻ nín khóc nào thần kì đến như vậy nên khi một lần nữa xuất hiện trên truyền hình, phương pháp “The hold” lại một lần nữa được các mẹ chia sẻ rầm rộ.

Còn nhớ năm ngoái, một đoạn clip hướng dẫn các ông bố bà mẹ cách dỗ trẻ nín khóc cực nhanh được giới thiệu bởi bác sĩ Robert Hamilton đến từ bệnh viện Nhi Pacific Ocean (Mỹ) đã gây sốt trên khắp thế giới bởi sự hiệu quả thần kì của nó. Và một năm sau đó, “bí kíp” này đã lại một lần nữa trở thành chủ đề nóng sau khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

Mới đây, bác sĩ Robert Hamilton, vị bác sĩ nhi khoa với hơn 30 kinh nghiệm đã xuất hiện trên chương trình “Challenge the Impossible” của kênh CNTV Trung Quốc và khiến tất cả khách mời cũng như người xem phải “mắt chữ O, miệng chữ A” ngạc nhiên khi có thể liên tiếp dỗ những em bé đang khóc chỉ trong vòng chưa đầy 5 giây. 

Bác sĩ Robert Hamilton lần lượt dỗ từng em bé nín khóc chỉ bằng những động tác siêu đơn giản.

Kỹ thuật mà bác sĩ Robert dùng ở đây không gì khác mà chính là phương pháp dỗ trẻ nín khóc đặc biệt có tên “The hold” đã được ông giới thiệu trước đó. Đây là kỹ thuật bế giúp trẻ thư giãn, từ đó tự động nín khóc mà không cần hát ru, vỗ về, nịnh trẻ hay dùng bất kì đạo cụ nào nên có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Dỗ trẻ nín khóc
Em bé đang khóc ngặt...

Dỗ trẻ nín khóc
...bỗng nín khóc trong tích tắc khi bác sĩ áp dụng phương pháp "the hole" trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Cách bước dỗ trẻ nín khóc theo phương pháp “The hold” 

Nếu mẹ nào còn chưa biết đến kỹ thuật thần kì này thì hãy đọc ngay hướng dẫn sau đây để áp dụng cho con nhé! Các mẹ chỉ cần làm đúng theo những bước vô cùng đơn giản như sau:

- Trước hết, khi bé đang khóc, hãy nhẹ nhàng nâng bé lên, gập 2 tay trước ngực bé, đỡ bé nằm sấp trên tay bạn.

Dỗ trẻ nín khóc


- Tay trái đỡ phần trên của bé, nhẹ nhàng đưa hai ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ vững quanh cằm bé như một điểm tựa cho cằm của bé.

- Tay phải đỡ phần mông bé, tạo cho cơ thể bé thành một góc khoảng 45 độ. 

- Hai tay phối hợp một cách nhịp nhàng, đưa đẩy và lắc lư bé, trong khi tay kia vẫn giữ nguyên tay bé trên ngực như vậy.

- Thỉnh thoảng lắc nhẹ mông bé từ phải qua trái để bé cảm nhận được sự thoải mái, bé sẽ nín khóc ngay.


Dỗ trẻ nín khóc

Dỗ trẻ nín khóc

Một số lưu ý nhỏ khi thực hiện phương pháp dỗ trẻ nín khóc "The hole":

- Không nên đỡ bé trên hai tay theo tư thế thẳng đứng vì sẽ rất dễ bị lật ngược ra sau, hãy đỡ bé nghiêng 45 độ.

- Kỹ thuật này hiệu quả nhất với các bé từ mới sinh tới 2-3 tháng tuổi. Sau độ tuổi này, trẻ nặng và hiếu động hơn nên khó bế an toàn ở tư thế này.

Dỗ trẻ nín khóc

Dỗ trẻ nín khóc
Hàng loạt bé được bác sĩ Robert Hamilton dỗ nín khóc trong tích tắc.

- Không nên máy móc áp dụng cách này mỗi khi bé khóc, bởi có nhiều lý do khiến bé khó chịu như bé đói bụng, buồn ngủ bị nóng quá hoặc lạnh quá... Các bố mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân bé khóc và áp dụng linh hoạt.
Chia sẻ
Đọc thêm