Khi ngủ bé ra quá nhiều mồ hôi trộm, phải làm sao?

Mẹ Kem, Theo Mask Online
Chia sẻ

Kem mới ngủ được một lúc thì đã thấy mồ hôi đầy đầu và lưng của con rồi. Đêm nào em cũng phải lót cái khăn thấm mồ hôi trên gối của con. Thỉnh thoảng thức giấc giữa đêm sờ đầu và lưng con thấy ướt đẫm.

Kem nhà em mới chỉ được gần 2 tuổi thôi các mẹ à nhưng con ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ quá. Cho dù phòng ngủ của con khá thông thoáng, em lại cho con mặc quần áo chất liệu mát và thấm mồ hôi vậy mà ngày nào, trước khi đi ngủ con cũng ngủ chập chờn, phải mất gần 1 tiếng đồng hồ con mới ngủ được. Khi con ngủ là phải phòng yên tĩnh tuyệt đối, tắt hết đèn và không có một tiếng ồn nào.Dẫu con ngủ ban đêm hay ban ngày thì cứ được một lúc là đã thấy mồ hôi đầy đầu và lưng của con. Do đó, trước khi con ngủ em toàn phải lót cái khăn thấm mồ hôi trên gối của con. Cứ thỉnh thoảng thức giấc giữa đêm quay ra sờ sang con là lại thấy đầu và lưng con ướt sũng. Lúc ấy em phải lục cục dậy phải lấy cái khăn khác hoặc thay áo cho con. Em thương con lắm, nhất là những ngày trời trở nồm, em chả dám ngủ mà cứ ngồi thức lau mồ hôi hay thay áo cho con thôi. Em chỉ sợ cả đêm mồ hôi ra không kịp xử lý khiến con bị ngấm lạnh mà ốm thì khổ.

Em cũng biết rằng con có mồ hôi trộm đôi khi cũng là bình thường, không mấy nguy hiểm. Nhưng em chỉ sợ khi con bị ra quá nhiều mồ hôi trộm sẽ khiến cơ thể con bị mất đi một lượng lớn nước và muối. Nhất là khi ngủ, thân nhiệt con thấp, nếu con có quá nhiều mồ hôi đổ ra sẽ càng làm thân nhiệt giảm mạnh. Khi ấy con rất dễ bị ngấm lạnh và đây là nguyên nhân khiến Kem nhà em thường phải đối mặt với các chứng bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phổi, bị cảm, ho, sổ mũi...

Cách đây cũng khá lâu, em đã cho con đi khám bác sĩ. Bác sĩ đã kê đơn thuốc là bổ sung vitamin D và khuyến cáo em cho con tắm nắng để cho làn da của con cứng cáp hơn và tiếp xúc nhiều hơn với ánh mặt trời.


Bác sĩ cũng nhắc em nên cho con ăn ngủ và vui chơi ở những nơi thoáng mát, đặc biệt cho con uống nhiều nước và ăn nhiều loại rau quả có tính hàn như: rau má, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ, thanh long, cam… Hạn chế tối đa các thức ăn sinh nhiệt, cay nóng cho con để hạn chế ra nhiều mồ hôi hoặc gây ngứa, mụn ngoài da. Em đã nhất nhất làm theo những lời khuyên của bác sĩ nhưng tình trạng ra nhiều mồ hôi trộm của Kem nhà em vẫn không thể khá hơn các mẹ à.

Mới đây, chị gái em gọi điện từ quê ra bảo, Kem bị mồ hôi trộm thì có rất nhiều bài thuốc hay em có thể áp dụng và đảm bảo sẽ cải thiện được tình trạng này. Chị gái em bảo rằng, em cứ thử cho con uống trà ác-ti-sô, củ sen, bột sắn dây hay nấu cháo trai cho con ăn xem sao. Thậm chí nếu Kem không đỡ thì em có thể dùng thuốc trị đổ mồ hôi trộm để điều trị dứt điểm cho con. Những sản phẩm thuốc này thường được đặc chế từ thảo dược nên rất an toàn cho con và phù hợp với mọi lứa tuổi trẻ nhỏ.


Nghe chị gái mách vậy làm em phân vân quá. Có lẽ trước mắt em chỉ nên cho Kem ăn uống các thực phẩm mát xem có cải thiện được nhiều không đã. Còn thuốc trị mồ hôi trộm em nghĩ chưa cần thiết phải không các mẹ? Mong các chị em có nhiều kinh nghiệm về vụ này xin chỉ giúp em cách trị mồ hôi trộm khi ngủ cho Kem nhà em với. Cảm ơn các mẹ nhiều lắm!
Chia sẻ
Đọc thêm