Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị "tống cổ", chỉ duy nhất 1 "nhân vật" được khen

GIA NGUYÊN,
Chia sẻ

Để khởi động tháng thời trang mùa Xuân Hè 2024, hãy cùng nhìn lại các sự cố đã diễn ra tại các sự kiện thời trang của các nhà mốt thời trang.

Dior Fall/Winter 2003

Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị tống cổ, chỉ duy nhất 1 nhân vật được khen - Ảnh 1.

Những người yêu thời trang chắc hẳn không thể quên được thời kỳ sử dụng lông thú của John Galliano khi còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của Dior. Tại show diễn Fall/Winter 2003 của thương hiệu, thành viên của tổ chức bảo vệ động vật PETA đã lao lên giữa sàn runway với biểu ngữ "FUR SHAME" (Dùng lông động vật là nỗi hổ thẹn). Chỉ vài giây sau, đội bảo an đã xuất hiện và lôi kẻ gây rối ra khỏi sàn runway.

Không một động tác thừa, nữ người mẫu Nadine Strittmatter đã "đẩy nhẹ tay", giúp đội bảo an lôi kẻ gây rối ra khỏi sàn runway

Nina Ricci Spring/Summer 2014

Các nhà hoạt động nữ quyền vào năm 2014 đã quyết định nhắm tới show diễn Spring Summer của Nina Ricci để biểu tình. Những người phụ nữ để ngực trần với dòng chữ “Model don’t go brothel” và “Dictaterror” chạy lên sàn runway và la hét. Mục đích của những người này là chống lại những xu hướng thời trang hở bạo, tuy nhiên dường như họ đã chọn nhầm show diễn để làm trò lố, bởi Nina Ricci không phải là thương hiệu có những thiết kế như vậy.

Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị tống cổ, chỉ duy nhất 1 nhân vật được khen - Ảnh 3.

Chanel Spring/Summer 2020

Khi các người mẫu đang trình diễn tại show diễn mùa Spring Summer 2020 của Chanel, YouTuber/diễn viên hài Marie S'Infiltre đã bất thình lình trèo lên sàn runway, tạo dáng và catwalk với biểu cảm khó đỡ. Mọi chuyện chỉ dừng lại cho tới khi Gigi Hadid đích thân "áp giải" và đưa Marie vào trong hậu trường. Trước đó chỉ 1 tuần, người này cũng có màn "phá đám" tương tự tại show diễn của ETAM. Chia sẻ cùng truyền thông, cô cho biết mình làm vậy bởi vì lần phá show diễn trước "mượt" quá, vì vậy cô đã chọn show diễn của Chanel - thương hiệu nhận được nhiều sự chú ý của báo chí, để chơi lớn hơn.

Mặc một bộ trang phục Chanel mượn từ mẹ, Marie S'Infiltre bước lên sàn runway khi các người mẫu đang thực hiện màn kết show

Marie S'Infiltre hoàn toàn không có vé mời để tham dự show diễn của Chanel và đã lợi dụng sơ hở của bảo an trong lúc soát vé để lẻn vào bên trong. Trong một bài phỏng vấn, Marie đã tiết lộ động lực khiến cô bày trò lố chính là vì muốn tạo nội dung cho chuỗi video trên Youtube của mình và bởi "giới thời trang này nó trang nghiêm quá."

Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị tống cổ, chỉ duy nhất 1 nhân vật được khen - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Marie S'Infiltre và Gigi Hadid "đối đầu" trên sàn runway

Dior Cruise 2020

Đây có lẽ là sự cố "đáng yêu" nhất trong danh sách này. Tại phần kết màn show diễn Dior Cruise 2020, một chú mèo không rõ từ đâu đã xuất hiện và thực hiện một màn catwalk theo đúng nghĩa đen. Và vị khách không mời này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của rất nhiều khán giả có mặt tại Marrakech, Morocco ngày hôm đó. Đây cũng là "kẻ phá đám" duy nhất được dân tình dung thứ, thậm chí còn được khen.

Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị tống cổ, chỉ duy nhất 1 nhân vật được khen - Ảnh 6.

Dior Spring/Summer 2021

Dior tiếp tục rơi vào tầm ngắm của các tổ chức hoạt động xã hội. Show diễn Spring Summer 2021 của thương hiệu nước Pháp bỗng xuất hiện một người phụ nữ trên sàn runway với biểu ngữ "Tất cả chúng ta là nạn nhân của thời trang". Người này sau đó đã được xác định là thành viên của tổ chức hoạt động vì môi trường Extinction Rebellion.

Khi các show thời trang có kẻ phá đám: 99% đều bị tống cổ, chỉ duy nhất 1 nhân vật được khen - Ảnh 7.

Chia sẻ