Hướng dẫn cách mặc quần áo cho bé yêu phù hợp với nhiệt độ phòng, giúp con ngủ ngon 1 mạch tới sáng

Thật khó để biết được cách mặc đồ cho bé sao cho đúng và để bé luôn được thật thoải mái và mát mẻ vào ban đêm mà vẫn đảm bảo sức khỏe, nhưng nhờ có bảng này, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong mùa hè nóng nực như thế này cùng những ngày nhiệt độ lên đến đỉnh điểm, rất nhiều các bậc phụ huynh lo lắng không biết làm thế nào để con mình luôn cảm thấy thật mát mẻ, thoải mái và có những giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Vì thế, gần đây một trang web chuyên tư vấn về giấc ngủ có tên Baby Sound Asleep đã chia sẻ một bảng hướng dẫn cho bố mẹ, chỉ ra những lời khuyên của họ về những gì bố mẹ nên mặc quần áo cho bé vào ban đêm, cho tất cả các mức nhiệt độ khác nhau.

Bỏ túi ngay bảng hướng dẫn siêu hữu ích này nếu muốn chọn đúng quần áo cho bé yêu để bé luôn có được giấc ngủ ngon và mát mẻ hè này - Ảnh 1.

Nhiều mẹ lo lắng không biết nên mặc đồ cho bé thế nào để bé luôn cảm thấy thật mát mẻ, thoải mái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi làm theo bảng này, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý rằng mặc dù mang tính chất hướng dẫn nhưng những lời khuyên có thể khác nhau trong từng trường hợp, như đại diện đến từ Abi Thompson có nói: "Bảng này chỉ phục vụ với mục đích hướng dẫn và chỉ là ý kiến cá nhân của tôi. Hãy kiểm tra con bạn thường xuyên trong những lúc nóng đỉnh điểm, không có bé nào là giống nhau cả".

Bỏ túi ngay bảng hướng dẫn siêu hữu ích này nếu muốn chọn đúng quần áo cho bé yêu để bé luôn có được giấc ngủ ngon và mát mẻ hè này - Ảnh 2.

Bảng hướng dẫn đưa ra lời khuyên về loại quần áo nên mặc cho bé ở những mức nhiệt độ khác nhau.

Theo bảng hướng dẫn này, bố mẹ nên mặc cho bé khi đi ngủ như sau:

- Từ 26 độ trở lên: Chỉ cần mặc áo liền quần ngắn tay.
- 24-25 độ: Áo liền quần ngắn tay kết hợp với túi ngủ 0,5 tog.
- 22-23 độ: Áo liền quần dài tay + túi ngủ 0,5 tog.
- 20 - 21 độ: Bộ body ngắn tay + áo liền quần dài tay + túi ngủ 1 tog.
- 18 - 19 độ: Áo liền quần dài tay + bộ body dài + túi ngủ 1 tog.
- Dưới 16 độ: Áo liền quần dài tay + bộ body dài + túi ngủ 2 tog + tất + bao tay + mũ.

Trong bảng này, có một khái niệm có thể là còn khá mới lạ đối các mẹ ở Việt Nam đó là số tog. Tog là viết tắt của "Thermal Overall Grade" (Mức chung của nhiệt độ), là một đơn vị đo được dùng để tính toán mức cách nhiệt của một sản phẩm, thường là trong công nghiệp dệt may. Về cơ bản thì mức tog càng cao, sản phẩm càng ấm/nóng. Theo đó: mức 0,5 sẽ lý tưởng cho nhiệt độ phòng từ 24-27 độ, 1 cho nhiệt độ phòng từ 20-24 độ và 2,5 là cho 16-20 độ. Bố mẹ có thể xem về mức tog trên loại túi ngủ mua cho con.

Bố mẹ cũng nên chuẩn bị một chiếc nhiết kế đo nhiệt độ phòng để có thể theo dõi và thực hiện đúng nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm