Hot mom Văn Thùy Dương rưng rưng chúc mừng sinh nhật con gái 23 tuổi: "Con lớn nhanh quá nên mẹ không chứa nổi, chỉ muốn để con mãi trong bụng thôi"

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người mẹ nào cũng nhớ mãi giây phút con mình chào đời, đối với một bà mẹ giàu tình cảm như cô Văn Thùy Dương thì mọi ký ức lúc mang bầu con gái duy nhất lại càng đáng trân trọng hơn.

Không chỉ là Hiệu phó của ngôi trường nổi tiếng Lương Thế Vinh, cô Văn Thùy Dương còn là mẹ của 4 đứa con, trong đó có duy nhất 1 người con gái là Đặng Tiểu Tô Sa. Hôm nay chính là sinh nhật lần thứ 23 của Sa, nên cô Dương đã dậy thật sớm và viết tặng con một bức tâm thư vô cùng xúc động.

"Sáng nay bừng tỉnh dậy thì nó đã đi mất rồi! Nó là đứa bạn thân của tôi, là vui buồn của tôi, là lo lắng trăn trở của tôi, là cục nợ, cũng là tương lai của tôi... Nó là thứ gì đó khó nói thành lời!

Hot mom Văn Thùy Dương rưng rưng chúc mừng sinh nhật con gái 23 tuổi: "Con lớn nhanh quá nên mẹ không chứa nổi, mẹ chỉ muốn để con mãi trong bụng thôi" - Ảnh 1.

Cô Văn Thùy Dương và con gái Đặng Tiểu Tô Sa.

Nhiều lúc giận nó, ức nó nhưng xong tự hỏi mình, không có nó mình biết làm sao đây? Biết nói với ai những chuyện không thể chia sẻ được, biết lấy ai ra để cáu giận mà không bị "từ mặt", biết lấy ai để trút được tất cả nỗi niềm mà không lo lắng mai kia nỗi niềm của mình bị mang đi kể cho vô số người khác...

Ngày nó bé, mình bảo nó: "Con đừng hư để mẹ đánh con nhé, vì con biết không, mẹ đánh con là mẹ đau lắm bởi lẽ con như là cái tay cái chân của mẹ, đánh con khác nào đánh vào tay chân mình. Ngày con bé con ở trong bụng mẹ như là lá gan lá phổi của mẹ, sau này con lớn nhanh quá bụng mẹ không chứa nổi nên mới phải đưa con ra ngoài, nếu chứa nổi thì mẹ để con mãi trong bụng thôi. Con hãy nhớ con vẫn là một phần cơ thể mẹ, đánh con mẹ sẽ đau, mắng con mẹ sẽ buồn".

Thế mà nó đã từng tin lời mình đấy!

Tô Sa và mẹ Dương cách đây 20 năm.

Bây giờ vừa muốn nó đi lấy chồng vừa không! Đôi lúc sợ nhỡ nó đi lấy chồng và lo toan cuộc sống riêng mà quên mình... thì mình phải làm sao?

Hôm nay 10h18 phút là nó ra đời!

Mình chỉ mong cuộc đời nó sau này được chồng con yêu thương chăm sóc. Về phần mình, mình sẽ yêu nó hết cuộc đời!

Chúc mừng sinh nhật nó - Đặng Tiểu Tô Sa!".

Tô Sa rất thân thiết và gắn bó với mẹ.

Đọc từng dòng hồi tưởng của bà mẹ 50 tuổi, ai cũng thấy ghen tị với Tô Sa vì có một người mẹ quá tuyệt vời. Dù Tô Sa đã là một cô gái trưởng thành xinh đẹp, nhưng với mẹ thì Sa vẫn bé bỏng như lúc mới chào đời. Chính Sa cũng từng tâm sự rằng ngày bé cũng bị mẹ đánh khi mắc lỗi, nhưng mỗi lần đánh con xong là cô Dương đều khóc. Đó thực sự là tấm lòng người mẹ yêu thương con vô cùng, nghiêm khắc dạy dỗ con nhưng vẫn không quên đó là một phần máu thịt do mình sinh ra.

Chỉ có duy nhất 1 cô con gái trong nhà nên cách dạy và quan tâm con của cô Văn Thùy Dương cũng khá đặc biệt. Cô trở thành mẹ đơn thân khi Tô Sa mới 4 tuổi, chặng đường nuôi con 1 mình không hề dễ dàng, dạy dỗ con đúng cách lại càng khiến cô phải đắn đo suy nghĩ. Quan điểm của cô Dương là dạy con tự lập, tự vượt qua khó khăn, học cách chịu áp lực trong cuộc sống, tự chủ giải quyết khó khăn của mình, làm bằng được những điều mình muốn bằng cách đàng hoàng và đúng đắn...

23 năm trước khi mang bầu Tô Sa, cô Dương  vẫn còn trẻ và đang đối mặt với biến cố của cuộc hôn nhân đầu tiên.

Riêng với Tô Sa thì cô Dương còn học cách lắng nghe những tâm sự của con để vừa làm mẹ vừa làm bạn, giúp con luôn thoải mái tinh thần và trở thành một cô gái tuyệt vời như bây giờ. Tô Sa đã đi làm kiếm tiền, đã biết yêu và làm những điều không còn thuộc về một đứa trẻ nữa, nhưng cô Dương vẫn luôn yêu thương và mong Sa bé bỏng như lúc mới sinh, ước ao có thể "giữ mãi con trong bụng" rồi mang theo mình đến hết đời. Giống như bao bà mẹ khác, cô cũng luôn sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì con, bảo bọc con trước tất cả sóng gió.

Ai cũng rưng rưng khi đọc lời chúc mừng sinh nhật đầy tình cảm của Dương dành cho con gái. Đâu phải người mẹ nào cũng có thể nói thật nhiều lời yêu thương như thế!

Hot mom Văn Thùy Dương rưng rưng chúc mừng sinh nhật con gái 23 tuổi: "Con lớn nhanh quá nên mẹ không chứa nổi, mẹ chỉ muốn để con mãi trong bụng thôi" - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm