Hot mom 3 con khoe món ăn ở cữ sang chảnh, hội chị em "nhìn chỉ biết ước"

An Chi,
Chia sẻ

Ăn ngon trong thời gian ở cữ cũng sẽ giúp mẹ bỉm vui vẻ, nhanh hồi phục sức khoẻ.

Cách đây không lâu, Phương Trinh Jolie đã chào đón con trai thứ 3 của mình. Cậu bé trộm vía được khen kháu khỉnh, đáng yêu, thừa hưởng nhiều nét đẹp từ ba và mẹ. Hiện tại, bà mẹ 3 con đang trong giai đoạn ở cữ, phục hồi sức khoẻ. 

Mới đây, trên trang cá nhân, hot mom khoe hình ảnh của bản thân sau 10 ngày sinh nở. Ai cũng phải khen Phương Trinh Jolie vẫn rất xinh xắn, thần thái 10 điểm, vóc dáng dường như đã sắp trở về thời son rỗi. 

Hot mom 3 con khoe món ăn ở cữ sang chảnh, hội chị em "nhìn chỉ biết ước" - Ảnh 1.

"Chân dung bà mẹ 3 con U40 vừa sinh xong 10 ngày", Phương Trinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phương Trinh Jolie cũng khoe một trong số những món ăn ở cữ của cô. Đó là bào ngư vi cá. Nếu như trước đây, cơm cữ "chân ái" sẽ là móng giò, rau ngót, thịt nạc rang... thì ngày nay mẹ bỉm có nhiều lựa chọn hơn, được ăn uống ngon và đa dạng. 

Yến chưng, bào ngư vi cá... là những món được cho là "sang chảnh", mang lại nhiều dinh dưỡng cho mẹ bỉm trong giai đoạn này. Bào ngư là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, không chỉ nổi tiếng với hương vị ngon mà còn có giá trị cao trong việc hỗ trợ sức khỏe. 

Các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn bào ngư, bất kể sinh thường hay sinh mổ, miễn là hệ tiêu hóa đã ổn định. Bào ngư chứa nhiều dưỡng chất như canxi, protein, omega-3, sắt, magie và kẽm - tất cả đều rất cần thiết cho việc phục hồi sức khỏe sau sinh. Bổ sung bào ngư trong chế độ ăn uống giúp mẹ bỉm sữa tránh hậu sản, nhanh chóng lấy lại sức khỏe để chăm sóc con.

Hot mom 3 con khoe món ăn ở cữ sang chảnh, hội chị em "nhìn chỉ biết ước" - Ảnh 2.

Sau sinh ăn bào ngư có tác dụng gì?

Tác dụng của bào ngư đối với phụ nữ sau sinh:

- Phòng ngừa ung thư: Bào ngư chứa nhiều axit amin, protein và đặc biệt là selen - chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. 

- Tốt cho tim mạch: Hàm lượng omega-3, DHA và EPA trong bào ngư giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và xơ vữa động mạch. Bào ngư còn chứa vitamin E và selen giúp giảm chất béo tích tụ ở mạch máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ. 

- Hỗ trợ chức năng gan: Ăn bào ngư giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ quá trình thải độc, giúp cân bằng hormone và giảm nguy cơ nổi mụn. 

- Cải thiện răng và tóc: Các khoáng chất trong bào ngư như sắt, canxi, iot và kẽm giúp tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc. Đồng thời, chúng cũng giúp răng chắc khỏe, chống sâu răng. 

- Tăng cường thị lực: Omega-3 và vitamin A trong bào ngư giúp duy trì sức khỏe đôi mắt, ngăn ngừa tình trạng khô mắt và giảm thị lực. 

- Giảm chuột rút và đau nhức cơ bắp: Protein trong bào ngư giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm tình trạng chuột rút, đau nhức cơ bắp sau sinh. 

- Bảo vệ xương khớp: Glycosaminoglycans trong bào ngư hỗ trợ sức khỏe xương khớp, giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương sau sinh. 

- Tăng cường hệ miễn dịch: Bào ngư chứa nhiều taurin, selen, DHA, omega-3 giúp kích thích tế bào bạch cầu hoạt động, nâng cao khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể mẹ bỉm khỏi các tác nhân gây bệnh. 

- Cải thiện giấc ngủ: Omega-3 trong bào ngư giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, trong khi hàm lượng magie và sắt giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm tình trạng giật mình khi ngủ.  

Bà đẻ ăn bào ngư có mất sữa không?

Vấn đề sau sinh ăn bào ngư được không đã được giải đáp. Vậy ăn bào ngư có mất sữa không? Không, hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy ăn bào ngư sẽ gây mất sữa. Các dưỡng chất trong bào ngư như omega-3, protein, canxi, sắt và magie sẽ được tiết vào sữa mẹ, giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Do đó, mẹ bỉm có thể yên tâm bổ sung bào ngư vào chế độ ăn uống của mình.

Sản phụ có thể ăn bào ngư khi nào và ăn bao nhiêu?

Sau khoảng 6 tuần sinh, khi hệ tiêu hóa đã dần ổn định, mẹ bỉm có thể ăn bào ngư. Tuy nhiên, bào ngư là loại hải sản có tính lạnh, nếu ăn sớm khi hệ tiêu hóa chưa hoàn toàn ổn định, có thể gây lạnh bụng hoặc tiêu chảy. Nếu mẹ không bị dị ứng với bào ngư nhưng chồng lại dị ứng, em bé cũng có khả năng bị dị ứng. Do vậy, khi bắt đầu ăn, mẹ nên thử với một lượng nhỏ và theo dõi phản ứng của bé để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn, mẹ bỉm nên ăn bào ngư khoảng 1-2 lần mỗi tuần với mỗi bữa ăn khoảng 100-150g. Việc ăn quá nhiều có thể gây dư thừa protein và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như gout.

Chia sẻ