Hot girl 9x sợ xấu nên vỡ ối sớm 1 tháng vẫn make-up "sương sương" rồi mới đi đẻ, sinh xong nhìn con mà hối hận

Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Khi mang thai, Phi Yến bị xuống sắc nhiều nên thường xuyên trách cứ vì con mà mình mới bị xấu đi như vậy. Thế nhưng khoảnh khắc nhìn con nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô đã không kìm được nước mắt.

Nam Khi mang thai, đa số các mẹ đều gặp phải một số vấn đề về tâm lý vì cuộc sống bỗng dưng có nhiều sự thay đổi. Có nhiều vấn đề trong thai kỳ khiến người mẹ cảm thấy stress, mỗi mẹ lại gặp tình trạng theo mức độ khác nhau, có người nhẹ nhàng và chỉ 2, 3 tháng là có thể vượt qua nhưng cũng có những người stress kéo dài đến tận lúc sinh nở và sau sinh.

Tham gia chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" số mới đây, Diệp Phi Yến (22 tuổi, ở Bình Dương) là mẹ của một cậu con trai 13 tháng tuổi đã có những chia sẻ thú vị với MC Ngọc Lan và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A về hành trình mang thai, sinh nở của mình. Suốt cả thai kỳ, bà mẹ trẻ này lúc nào cũng cảm thấy khó chịu chính là việc nhan sắc bị "tuột dốc".

Mang thai thường xuyên trách cứ vì con mà mình bị xấu

Phi Yến kể, ngay sau đám hỏi thì mẹ chồng của cô nói hai vợ chồng "thả" đi để có em bé vì bà cũng rất mong có cháu. Tuy nhiên, vì còn ít tuổi nên Phi Yến chưa muốn có em bé luôn. Cô dự định sau khi kết hôn sẽ cùng ông xã đi chơi khắp nơi... 

Thấy một vài người bạn "thả" lâu lâu khoảng 4-6 tháng, có người thì 2 năm mới dính bầu nên Phi Yến cũng "thả" để dần dần rồi có là vừa. Nhưng sau 3 tháng, đúng 1 ngày sau ngày cưới thì Phi Yến biết mình có bầu.

Phi Yến tâm sự khi có bầu, làn da của chị bị xấu đi nhiều, điều đó khiến cô cảm thấy không vui. 

Thời kỳ mang thai, Phi Yến không bị ốm nghén theo kiểu sợ đồ ăn, không ăn uống được mà cô bị "xuống sắc", da mặt trở nên xấu hơn và nghén ngủ. Vì là một người sợ xấu nên Phi Yến đi spa chăm sóc da liên tục nhưng không cải thiện chút nào. 

Bản thân chưa sẵn sàng với việc có con, khi mang thai lại bị xấu đi nhiều nên Phi Yến lúc nào cũng cho rằng tại con mà mình bị xấu như vậy. Thậm chí cô còn nhắn tin cho các bạn để trách con mình khiến những người bạn của Phi Yến nghĩ rằng, có lẽ sau này khi sinh con ra, cô sẽ không thương con.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết, những biểu hiện của Phi Yến là một dạng trầm cảm trong thai kỳ. Tuy nhiên đây cũng là biểu hiện tâm lý bình thường của người mẹ khi mang thai một cách bất ngờ, giữa lúc đang có những niềm vui khác, chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng và còn phải chịu những tác động tiêu cực từ việc mang thai.

Vỡ ối sớm 1 tháng nhưng Phi Yến vẫn bình tĩnh đi make-up, thay váy đẹp rồi mới đi đẻ. 

Phi Yến chia sẻ thêm, vì chồng không có nhà nên cô cũng không được anh chăm sóc nhiều, không được đưa đi khám thai, đêm có thèm ăn gì cũng không thể nhờ mẹ chồng hay ai đi mua cho mình được. Mọi sự bực bội, stress cứ tích tụ lại trong người bà mẹ trẻ cho đến tận ngày sinh con.

Vỡ ối sớm 1 tháng vẫn bình tĩnh make-up "sương sương", sinh xong nhìn con bật khóc vì hối hận

Trước ngày dự kiến sinh 1 tháng thì Phi Yến bất ngờ vỡ ối. Tuy nhiên, cô vẫn khá bình tĩnh đi vào nhà vệ sinh make-up "sương sương", đeo lens, chọn một chiếc đầm xinh xắn... vì biết mình thế nào cũng phải đi vào viện rồi, mà đã vào bệnh viện là phải đẹp. Xong xuôi Phi Yến mới xuống gọi mẹ chồng rồi xách đồ đi đẻ.

"Ban đầu vào bệnh viện thì tử cung mới mở 2 phân. Mình sợ đau lắm và chưa bao giờ tưởng tượng được đau đẻ lại kinh khủng như vậy. Cứ 5 phút là lại đau, mà mỗi lần hết đau thì mình lại lấy điện thoại chụp hình. Quằn quại mãi rồi cũng mở được 4 phân, sau đó mình được gây tê ngoài màng cứng rồi đẩy vào phòng sinh. 

Cuộc sống của bà mẹ trẻ có nhiều thay đổi sau khi có con, có nhiều lúc stress chỉ biết ngồi khóc. 

Mình chỉ rặn 2,3 lần là em bé đã ra rồi, ông xã còn chưa kịp quay phim chụp ảnh gì. Em bé của mình sinh non nên hệ hô hấp bị yếu, mình chỉ vừa nhìn con được 2 giây là bé đã bị đẩy vào phòng chăm sóc đặc biệt, đến chiều tối mới được gặp em bé. 

Lúc vào phòng chăm sóc đặc biệt, nhìn người con bị gắn dây dợ, ống thở chằng chịt mình bật khóc luôn và khóc rất nhiều, đến nỗi cô y tá còn sợ xỉu. 

Lúc mang thai mình không nghĩ tốt cho con, đến khi sinh ra nó lại bị như vậy trong khi nhìn các bé khác thì khỏe mạnh, mình thực sự thấy hối hận, có lỗi với con nhiều. Cũng may là em bé phát triển tốt nên chỉ phải thở máy 1 ngày thôi, qua hôm sau là bé thở được bình thường. Bé còn bị vàng da, phải chiếu đèn mất 4 ngày nên hai mẹ con phải xa nhau 5 ngày" - chị Yến nhớ lại kỷ niệm đi sinh.

Tuy nhiên, mọi khó khăn đều đã qua khi Phi Yến có được sự yêu thương, động viên từ người chồng của mình. 

Con trai của Phi Yến hiện đã được 13 tháng tuổi, rất kháu khỉnh, dễ thương. 

Sau khi sinh xong thì Phi Yến về nhà mẹ đẻ để ở cữ, tuy nhiên vì bà cũng bận chăm bé cháu khác đang bị ốm nên mọi việc chăm sóc em bé đều do tay Phi Yến lo. Có những đêm vừa phải trông con, cho con bú rồi hút sữa khiến Phi Yến bị stress, ngồi khóc nức nở giữa đêm. Nhưng may mắn là sau đó, ông xã của cô đã thấu hiểu được những sự vất vả của vợ và san sẻ việc chăm em bé nên mọi chuyện cũng dần đỡ hơn và đi vào quỹ đạo.

Chia sẻ