Hơn 2 tháng sau sinh Minh Hằng mới dám làm điều này, fan khen "quả là một người mẹ biết nghĩ cho con"

An Chi,
Chia sẻ

Từ lúc mang thai và cho đến khi đã hạ sinh quý tử, Minh Hằng đều rất giữ gìn để bảo đảm sức khỏe cho con.

Mới đây trên trang cá nhân, Minh Hằng khoe "Nay mới dám nhuộm tóc trở lại". Có thể thấy từ lúc mang bầu cho đến khi hạ sinh quý tử, nữ ca sĩ đều để một màu tóc duy nhất. Với những ca sĩ, diễn viên, họ thường xuyên thay đổi màu tóc để phù hợp với công việc của mình. Tuy nhiên khi lên chức mẹ, Minh Hằng muốn làm mọi điều tốt nhất dành cho con. 

Đến khi em bé Mỡ được hơn 2 tháng, Minh Hằng mới quyết định nhuộm tóc. Các fan nhận xét, dù để kiểu tóc nào thì trông cô vẫn rất xinh đẹp, đúng là "gái một con trông mòn con mắt". Điều đặc biệt là mọi người khen Minh Hằng rất biết suy nghĩ cho sức khỏe của con, tuyệt đối không động đến thuốc nhuộm trước, trong và sau thai kỳ. Hiện tại khi em bé đã cứng cáp hơn, bà mẹ trẻ mới làm đẹp trở lại. 

Mẹ bỉm đi nhuộm tóc

Sau khi sinh, Minh Hằng cũng bắt đầu luyện tập trở lại, điều này giúp cô cải thiện sức khỏe và nhanh lấy lại vóc dáng ban đầu. Cuộc sống mẹ bỉm của Minh Hằng rất "chill", vừa chăm sóc con cái chu đáo vừa luôn nghĩ đến bản thân mình. Điều này giúp Minh Hằng không bị stress, trở thành một người mẹ hạnh phúc. 

Vì sao nên hạn chế nhuộm tóc quá sớm sau khi sinh nở?

Hình ảnh sau sinh luộm thuộm, xấu xí luôn là trăn trở của không ít chị em, vì thế nhiều người đã chọn phương án nhuộm tóc như "cứu cánh" để thay đổi diện mạo nhanh chóng. Nhu cầu này đặc biệt tăng cao, nhất là trong những dịp quan trọng.

Mặc dù biện pháp làm đẹp này không được bác sĩ khuyến khích nhưng thực tế vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy các hóa chất trong thuốc nhuộm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cả mẹ lẫn bé.

Về cơ bản, thuốc nhuộm tóc chỉ tiếp xúc ngoài da nên khó có thể ngấm qua nang tóc để đi vào máu hay sữa mẹ. Do vậy, mẹ đang cho con bú hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Tuy nhiên, việc nhuộm tóc có thể gây nên một số tác hại như:

- Loại thuốc nhuộm rẻ tiền thường có thành phần amoniac. Sau khi nhuộm, chất này sẽ vương trên tóc tầm vài ngày gây khó chịu, thậm chí là dị ứng nếu chẳng may trẻ hít phải. 

- Việc để thuốc nhuộm dính vào da đầu sẽ khiến mẹ gặp vấn đề rụng tóc sau sinh hoặc đau đầu. 

- Nhiều mẹ có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng nếu dùng phải loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc. Điều này không những gây khó chịu mà còn cản trở việc chăm con của bạn.  

Sau sinh bao lâu nên nhuộm tóc?

Sau khi sinh, cơ thể còn rất yếu, tóc của mẹ cũng rất dễ rụng, hư tổn. Do đó, nếu đang cho con bú duỗi tóc, nhuộm tóc, uốc tóc thì cần phải hết sức cẩn thận. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Sau sinh 3-6 tháng cũng là lúc mà sức khỏe của mẹ đã dần ổn định và em bé cũng đủ cứng cáp hơn, hệ miễn dịch có sự phát triển vững vàng, chống chọi tốt với những yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài. Do đó, nếu mẹ uốn tóc, duỗi tóc hoặc nhuộm tóc ở thời điểm này thì cũng sẽ an tâm hơn.

Chia sẻ