Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu nuôi con hàng tháng, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ?

Rất nhiều người cho rằng, Jack có thu nhập khủng nhưng lại chu cấp nuôi con quá ít ỏi.

Những ngày qua, scandal Jack bắt cá nhiều tay và có con chung với Thiên An đã chiếm trọn spotlight của làng giải trí. 

Thiên An đã lên tiếng xác nhận, cô và Jack có 1 con gái chung là bé Yên Đan (hiện 4 tháng tuổi). Tuy nhiên, khi bé Yên Đan được 20 ngày tuổi thì Thiên An và Jack đã chia tay vì nữ diễn viên phát hiện Jack phản bội mình. Thiên An cũng cho biết, hiện tại mỗi tháng mẹ của Jack gửi cho cô số tiền là 5 triệu đồng để chu cấp nuôi con. 

Chia sẻ của Thiên An khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Bởi hiện tại Jack đang là một trong những nghệ sĩ trẻ nổi đình đám và gặt hái được nhiều thành công trong showbiz Việt. Giọng ca sinh năm 1997 chưa bao giờ tiết lộ thu nhập song có nhiều tin đồn cho rằng, cát-xê của Jack lên đến 280 triệu đồng/show. Anh còn kiếm tiền khủng từ các hợp đồng quảng cáo, doanh thu từ các MV trên YouTube hay tham gia các show truyền hình... Vì vậy, số tiền mà hàng tháng Jack thu về chắc chắn là một con số không nhỏ. 

Đó cũng là nguyên nhân khiến Jack càng vấp phải thêm nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đánh giá, nếu lời Thiên An nói là đúng thì số tiền Jack chu cấp cho con là quá "bèo" so với thu nhập khủng của mình. Bên cạnh đó, không ít mẹ bỉm sữa còn khẳng định với số tiền 5 triệu đồng thì không đủ nuôi một đứa trẻ. 

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 1.

Ồn ào tình ái của Jack và Thiên An đang được dư luận chú ý.

MC Phương Mai, một bà mẹ đang nuôi con nhỏ ẩn ý trên trang cá nhân: "1 hộp sữa gần 900.000 đồng, 1 tuần 2 hộp suy ra 1 tháng khoảng 7 triệu tiền sữa. 1 túi bỉm gần 400.000 đồng, 1 tuần 2 túi suy ra 1 tháng khoảng 2 triệu tiền bỉm. 5 triệu/tháng tiền nuôi con thì mua bỉm hay sữa giờ?". 

Qua chia sẻ này của Phương Mai có thể thấy, mỗi tháng riêng tiền bỉm, sữa cho con cô đã chi khoảng 9 triệu đồng, chưa tính các chi phí khác. 

Câu chuyện chi phí nuôi con từ trước đến nay vẫn là một đề tài tranh luận sôi nổi và chưa có hồi kết. Cũng dễ hiểu thôi bởi chẳng ai đặt ra một quy định rằng mỗi tháng các cặp vợ chồng phải chi bao nhiêu tiền cho việc nuôi con. Vấn đề này hoàn toàn tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như quan điểm nuôi con của mỗi gia đình. Nuôi con thì không biết bao nhiêu là đủ. Thế nên, người lương 50 triệu đồng, 20 triệu đồng hay 5-7 triệu đồng thì cũng vẫn nuôi được con. 

Minh chứng cho điều này, mời mọi người cùng xem một số bảng chi tiêu của các gia đình để so sánh chi phí nuôi con có sự khác nhau như thế nào: 

Người nuôi con tính bằng tiền chục triệu

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 2.

Theo bảng chi tiêu của người mẹ này thì mỗi tháng chị chi khoảng 27 triệu đồng cho việc nuôi con. Trong đó có tiền thuê người trông trẻ, tiền sữa, đồ ăn, quần áo và các chi phí khác.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 4.

Chị Ánh Tuyết (25 tuổi, hiện sống ở Hà Nội) từng tiết lộ, chi phí nuôi con (thời điểm bé 19 tháng tuổi) của chị mỗi tháng rơi vào khoảng 12,7 triệu đồng, chưa kể phát sinh.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 6.

Chị Hạnh (25 tuổi, ở Đà Lạt) nuôi con 8 tháng tuổi mỗi tháng hết 11 triệu đồng, chưa tính chi phí phát sinh. Với gia đình chị Hạnh, chi phí nuôi con chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong tổng thu nhập của gia đình chị.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 8.

Chị Thu Trang (28 tuổi, ở Hà Nội) dành số tiền gần 10,4 triệu đồng mỗi tháng cho việc nuôi con. Bà mẹ này tiết lộ, 80% thu nhập của gia đình chị là dành cho việc nuôi con.

Người vài triệu cũng vẫn lo được cho con

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 10.

Người mẹ này chi 7,4 triệu đồng cho việc nuôi 2 con.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 11.

Còn mẹ này chi gần 4,6 triệu đồng, chưa tính nhiều khoản chi phí phát sinh và có sự hỗ trợ từ phía ông bà.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 12.

3,3 triệu đồng là số tiền người mẹ này nuôi con, song chưa tính chi phí mua quần áo, đồ dùng lặt vặt, tiêm chủng, ốm đau...

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 13.

Mẹ này cũng nhận được sự hỗ trợ lớn từ phía ông bà nên mỗi tháng chỉ chi hơn 1,6 triệu đồng cho việc nuôi con.

Hội bỉm sữa tung bảng chi tiêu mỗi tháng nuôi con, 5 triệu đồng Jack chu cấp cho Thiên An liệu có đủ? - Ảnh 14.

Người mẹ này tuy không ghi chi tiết các khoản cho con, nhưng có thể dễ nhìn thấy chị cũng không chi quá nhiều khi 1 tháng chỉ tiêu hết hơn 3,2 triệu đồng. Các chi phí dành cho con đều không quá tốn kém: Bỉm (135 nghìn đồng), sữa tươi (630 nghìn đồng), sữa chua các loại (80 nghìn đồng)...

Tạm kết

Con gái của Thiên An mới sinh nên cô cũng sẽ phải chi kha khá tiền cho một số khoản như: Bỉm, sữa công thức, các loại vitamin, quần áo, đồ dùng cho bé (sữa tắm gội, kem chống hăm, xịt chống muỗi), đồ chơi, chi phí tiêm chủng... 

Không ai rõ Thiên An nuôi con thế nào, dùng sữa gì, bỉm gì, cho con đi tiêm ở đâu...? nên câu hỏi: "5 triệu đồng Jack chu cấp có đủ nuôi con hay không?" thì chỉ mình Thiên An mới biết.

Nhưng, những ai đã làm bố làm mẹ, đã nuôi con nhỏ chắc chắn sẽ hiểu chi phí nuôi con tốn kém thế nào? Nếu có điều kiện, khả năng thì có lẽ tất cả các ông bố, bà mẹ đều muốn lo cho con những gì tốt nhất có thể. Cũng như nhìn vào một số bảng chi tiêu trên kia, có gia đình đã không ngại chi đến 80% thu nhập cho con. Vậy thì số tiền 5 triệu đồng của Jack liệu có phải quá ít ỏi hay không? 

Tất cả những điều này chỉ là trăn trở của công chúng, còn về phía Thiên An, cô cho biết bản thân không cần tiền, cái cô cần là một người cha cho con của mình. 

Thôi thì, đủ thiếu thế nào, hư thực ra sao, công chúng cũng chỉ biết đợi một lời lên tiếng rõ ràng từ phía Jack. 

Chia sẻ
Đọc thêm