Hòa Minzy cho bé Bo xem TV mà không sợ hại mắt hóa ra là nhờ đồ vật này, mẹ bỉm nên sắm ngay

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đồ vật này sẽ giúp bảo vệ mắt của bé khỏi một số tia ánh sáng có hại từ các thiết bị điện tử.

Từ khi gia nhập vào hội bỉm sữa showbiz, Hoà Minzy rất chăm chỉ chia sẻ kiến thức cùng kinh nghiệm chăm con cực bổ ích cho mọi người. Nữ ca sĩ rất yêu chiều con nhưng cũng đặt ra những quy tắc nhất định trong việc dạy dỗ con cái, bởi vậy bé Bo càng lớn càng thông minh và hiểu chuyện.

Khi một fan đặt câu hỏi cho Hoà Minzy về việc cho bé Bo xem TV trong thời gian bao lâu là hợp lý, nữ ca sĩ đã đưa ra câu trả lời: "Mẹ Bo tự lựa tình hình, nếu con không muốn thì cả ngày cũng không cần xem TV. Cũng có hôm xem nhiều hơn và lâu hơn 15 phút nhưng quan trọng là phải thực hiện đúng lời hứa "tắt đi" khi mẹ nói. Nếu không thì Bo sẽ không được xem TV nữa".

Mới đây, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm rằng để bảo vệ mắt con khỏi ánh sáng có hại thì nữ ca sĩ đã sắm cho bé Bo một chiếc kính chuyên dụng để tránh ánh sáng có hại cho mắt của bé. Nhìn cậu bé Bo trông đã yêu, lúc đeo kính vào càng thêm trí thức và thông minh khiến các fan thích thú vô cùng. 

Bo trông đáng yêu quá phải không mọi người.

Theo Hòa Minzy, khá nhiều người đặt ra câu hỏi đeo kính như vậy có bị ảnh hưởng mũi, yếu mắt, nếu không đeo sẽ bị phụ thuộc thì sao... nhưng bà mẹ 1 con cho biết dụng cụ hỗ trợ này không phải là để cho các bé thoải mái xem TV mà bố mẹ nên cho bé xem trong khoảng thời gian nhất định, còn chiếc kính chỉ giúp bảo vệ mắt bé thêm mà thôi. 

"Mỗi ngày Bo chỉ được xem TV vào đúng khoảng thời gian duy nhất là lúc tắm hoặc bơi xong. Thời gian con xem rất ít đồng nghĩa với việc đeo kính cũng ít, riêng điện thoại bé không được xem vì màn hình quá nhỏ. Cho nên điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng từ đeo kính là không đáng kể. Thêm nữa, chiếc kính này rất nhẹ, đeo vào như không đeo, lực chạm vào mũi cũng không quá nặng như kính thông thường", Hòa Minzy chia sẻ. 

Giọng ca Bắc Ninh cho biết bé Bo cũng chưa hợp tác lắm vì vướng víu nhưng đeo dần con sẽ quen. Đây không phải là kính cận mà là loại kính chống cận nên có thể sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại từ TV hay điện thoại. Và theo quan sát của nữ ca sĩ thì sau khi bỏ kính ra mắt không có cảm giác mỏi như mọi khi. 

Hòa Minzy chia sẻ về chiếc kính bảo vệ mắt cho con trai. 

"Theo mình là phòng hơn chữa, tốt nhất các bố mẹ không nên để con xem TV và điện thoại quá nhiều, và khoảng cách giữa mắt với các thiết bị điện tử cũng cần đủ xa. Mình đeo kính cho cả bản thân và con để phòng ngữa là chính", bà mẹ 1 con chia sẻ thêm. 

Trẻ em rất thích xem TV và sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, iPad... đặc biệt trong độ tuổi của bé Bo (hơn 2 tuổi). Vì thế việc Hoà Minzy đặt ra nguyên tắc cho con như vậy được rất nhiều fan đồng tình. Thay vì hạn chế việc xem trong một khoảng thời gian cố định thì nữ ca sĩ lựa chọn cách thay đổi linh hoạt tuỳ tình huống. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là bé cần nghe theo sự chỉ dẫn của người lớn để đảm bảo lượng thời gian vừa đủ và hình thành thói quen hàng ngày cho bé.

Nên cho trẻ xem TV bao lâu thì được?

Mọi người đều hiểu rằng việc để trẻ xem TV trong thời gian quá dài có thể gây nên các kết quả tiêu cực như: trẻ có thể ngủ không đủ giấc, chậm trễ trong học tập và các kĩ năng xã hội, nguy cơ tăng cân, béo phì cùng các vấn đề về mặt hành vi (bắt chước hay học theo những hình ảnh không phù hợp).

Tuy nhiên, trẻ cũng có thể dành một chút thời gian trong ngày để xem TV hoặc sử dụng thiết bị điện tử khác miễn là trẻ xem các chương trình phù hợp với lứa tuổi, có chất lượng cao và phải xem cùng với một người lớn.

Trên TV có quá nhiều chương trình không phù hợp, có thể cản trở sự phát triển lành mạnh về tinh thần và thể chất của trẻ, thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề lâu dài cho các bé.

Sau đây là một số lời khuyên để các bậc phụ huynh áp dụng vào việc cho con sử dụng các thiết bị điện tử sao cho hợp lý:

- Đặt ra giới hạn khi cho trẻ xem tivi: trẻ em từ 2 đến 5 tuổi không dành quá một giờ mỗi ngày để sử dụng bất kỳ một phương tiện kỹ thuật nào bao gồm cả TV, máy tính bảng, điện thoại hoặc máy tính. Đặc biệt không nên cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi sử dụng các phương tiện kỹ thuật số. Để não của trẻ không hoạt động một cách thụ động khi trẻ xem TV, nên chia nhỏ thời gian trẻ xem TV thành các khoảng nhỏ, đồng thời cần để TV ngoài phòng ngủ và tắt TV trong bữa ăn.

- Đặt ra các quy tắc ngay từ đầu: Việc này giúp các bậc phụ huynh kiểm soát thời gian trẻ xem TV. Sau này, việc nới lỏng các tiêu chuẩn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc để cho trẻ xem TV bất cứ khi nào trẻ thích.

- Biến việc xem TV thành một đặc quyền: có thể đưa ra những yêu cầu cho trẻ cần thực hiện để được xem TV trong một khoảng thời gian, tuy nhiên không quá lạm dụng điều này.

- Tắt TV khi không có ai xem, bởi việc bật màn hình TV ở chế độ nền vẫn làm mất tập trung và làm giảm sự tương tác giữa cha mẹ và trẻ nhỏ.

- Lựa chọn các chương trình đơn giản, ít phức tạp, phù hợp với lứa tuổi của bé.

- Thông báo trước 2 phút, sau đó là 10 giây đếm ngược rằng thời gian sử dụng thiết bị sắp kết thúc sẽ giúp trẻ dễ dàng chuyển sang hoạt động tiếp theo.

- Người lớn nên xem TV cùng trẻ, vừa xem vừa giải thích để con hiểu hơn. Điều này vừa giúp trẻ học được nhiều điều vừa kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm