Hoa hậu Ngọc Hân làm vedette cho Hà Duy tại show diễn "Bước chân di sản"

Lê Anh,
Chia sẻ

Hoa hậu Ngọc Hân, người mẫu khuyết tay Hà Phương sẽ sải bước với những thiết kế của Hà Duy trong show diễn tôn vinh, quảng bá giá trị văn hoá Việt Nam.

Hà Duy là một trong số các nhà thiết kế sẽ tham gia trình diễn trong show thời trang “Bước chân di sản”  được tổ chức vào ngày 20/10 tại bảo tàng gốm Bát Tràng. Mới đây, Hà Duy đã công bố Hoa hậu Ngọc Hân sẽ đảm nhận vị trí vedette.

Hoa hậu Ngọc Hân làm vedette cho Hà Duy tại show diễn "Bước chân di sản" - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò vedette cho Hà Duy tại "Bước chân di sản".

Nhà thiết kế chia sẻ, Ngọc Hân gần như lùi xa sàn diễn để chuyên tâm phát triển vai trò nhà thiết kế áo dài và kinh doanh nhưng vì tình bạn thân thiết mà cô đồng ý tái xuất. “Ngọc Hân là Hoa hậu rất yêu văn hoá truyền thống và thường xuyên có những dự án kết hợp với các làng nghề. Bát Tràng cũng từng là địa điểm mà Hân lấy cảm hứng từ gốm sứ cho trang phục áo dài. Vì vậy khi tôi ngỏ lời mời làm vedette, cô ấy nhận lời ngay lập tức”, Hà Duy kể.

Bên cạnh Hoa hậu Ngọc Hân, người mẫu khuyết tay Hà Phương cũng sẽ đồng hành cùng Hà Duy tại "Bước chân di sản". Hà Phương gắn bó với Hà Duy từ năm 2019 khi mới 14 tuổi. Thời điểm đó, cô còn nhút nhát, tự ti vì một bên tay bị khuyết dù bản thân có ước mơ được trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Muốn “chắp cánh” cho giấc mơ của Hà Phương, Hà Duy không chỉ mời cô làm mẫu cho bộ sưu tập mà còn chọn cô làm gương mặt first face cho show của anh tại TP HCM và để cô có dịp sải bước cạnh siêu mẫu Thanh Hằng.

Hà Phương hiện tại trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều so với 3 năm trước. Nổi bật với chiều cao trên 1,75m cùng gương mặt đẹp, cô gây bất ngờ với thần thái không hề thua kém bất cứ siêu mẫu nào.

Hoa hậu Ngọc Hân làm vedette cho Hà Duy tại show diễn "Bước chân di sản" - Ảnh 2.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương đồng hành cùng nhà thiết kế.

Trong khuôn khổ chương trình "Bước chân di sản", Hà Duy sẽ giới thiệu bộ sưu tập “Sứ” với ý nghĩa: sứ trong men sứ, sứ trong hoa sứ. Bộ sưu tập này được anh lấy cảm hứng từ chính các sản phẩm gốm của Bát Tràng và ứng dụng trên trang phục đầm cocktail dự tiệc, váy dạ hội.

Lấy tông màu trắng làm chủ đạo, "Sứ" của Hà Duy khai thác chất liệu vải sợi tre, một loại vải thân thiện với môi trường. Anh cũng kết hợp với một số chất liệu tái tạo như lông gà, lông ngỗng, lông đà điểu để tạo thêm những điểm mới lạ cho phong cách sáng tạo lần này. “Khi xu hướng thời trang bền vững đang lên ngôi, tôi cũng muốn góp tiếng nói của mình để bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất”, anh nói. Ngoài các mẫu váy dành cho phái đẹp, anh còn giới thiệu thêm một số thiết kế dành cho nam giới.

Sau khi cùng Ban tổ chức chọn ra 60 người mẫu từ buổi tuyển chọn 300 người mẫu, Hà Duy đang gấp rút chuẩn bị cho show diễn. Show diễn "Bước chân di sản" sẽ bắt đầu tại Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) vào ngày 20/10, với mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, tôn vinh những giá trị bền vững của dân tộc. Những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế, qua đó sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật./.

Chia sẻ