Hành trình giúp con trở nên tự tin và quyết tâm hơn của MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh

Quang Vũ,
Chia sẻ

Mỗi đứa trẻ là một cá tính, một kho báu tiềm ẩn riêng, và thể thao là một người bạn đồng hành lý tưởng để rèn luyện và khơi dậy trong con những điều tuyệt vời nhất.

VJ Thùy Minh: "Linh mất 6 năm để học bơi, nhưng với mẹ con là nhà vô địch"

Đến bây giờ, VJ Thùy Minh vẫn nhớ như in cảm giác "choáng váng", hạnh phúc khi thấy Linh, cậu con trai hơn 6 tuổi của mình nhảy ùm xuống bể bơi và bơi 1 mạch 2 vòng hồ. Rồi kể từ đó, Linh còn khiến mẹ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tự giác dậy sớm làm bài tập nếu tối hôm trước mải chơi chưa kịp làm; tự đánh răng soạn quần áo rồi xuống xe buýt đi học; tối tự ăn 1 bát cơm đầy và biết nhường nhịn em hơn…

Hành trình giúp con trở nên tự tin và quyết tâm hơn của MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh - Ảnh 1.

Linh của "thì hiện tại" rất thích bơi và đã tự tin hơn rất nhiều.

Để có thể nhìn thấy "chàng trai" của mình "bỗng dưng" tự tin và chững chạc hơn, mẹ Thùy Minh đã mất 6 năm kiên trì để cùng con vượt qua sự nhút nhát, thiếu tự tin… bằng cách học bơi. "Chuyện học bơi của Linh là một câu chuyện dài mà mình đã từng cố gắng đủ cách. 1 tuổi rưỡi cho đi học bơi với thầy giáo. Hành trình khó khăn bắt đầu, khi cậu chàng cứ ngồi trên bờ khóc rưng rức, không dám thò chân. Lúc này mình nhận ra: con nhát và sợ nước! Mỗi năm học mới, trường có lớp bơi ngoại khoá, mình đều đăng ký. Hè thì học bơi với thầy giáo tại nhà. Thậm chí, vì bản thân mình cũng không biết bơi, nên năm ngoái, 35 tuổi đầu, mình quyết tâm học một khóa, để con nhìn vào mẹ cho có động lực.", mẹ Thùy Minh nhớ lại.

Hành trình giúp con trở nên tự tin và quyết tâm hơn của MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh - Ảnh 2.

Cậu bé Linh nhát nước rụt rè ngày nhỏ giờ chỉ còn trong ký ức của mẹ.

Thế nhưng, khi mẹ biết bơi rồi, con vẫn chưa bơi được. Cũng có khi cao hứng Linh khoe con làm được chứ! Nhưng ra đến bể lại chỉ bám chặt lấy chỗ nước nông nhất… Thế rồi, mọi nỗ lực của mẹ đã được đền đáp khi một ngày đẹp trời, Linh đã tự tin vẫy vùng, bơi lội thỏa thích.

"Khoảnh khắc thấy con bơi thật tự tin, mình vỡ òa hạnh phúc vì chợt hiểu Linh đã kiên trì nỗ lực để vượt lên nỗi sợ và đạt được một "thành tựu" gì đấy. Linh mất 6 năm để học bơi, nhưng với mẹ, con là nhà vô địch quá sức thuyết phục! Mình tin là thể thao và môn bơi đã dạy Linh tính tự lập và tự tin. Khi Linh bơi được, Linh bắt đầu tin rằng mình làm được mọi chuyện."- chị Minh vui vẻ cho biết.

MC Thanh Thảo: "Vượt lên chính mình mỗi ngày mới là đòn bẩy giúp con khẳng định sự tự tin"

Bé Dâu nhà Thanh Thảo vốn dĩ sở hữu vóc người nhỏ bé, trông có vẻ ốm yếu so với bạn đồng lứa nên việc tập thể thao cho bé rất khó khăn. Tuy nhiên, ngay từ khi con còn bé, Thanh Thảo đã quyết tâm duy trì lối sống năng động, chăm chỉ tập luyện cho cả nhà. Mỗi ngày, mẹ Thảo sẽ dành ít nhất nửa tiếng để vận động cùng con, nếu quá bận rộn, thì cuối tuần, cả nhà nhất định sẽ đi bơi. Nhờ vậy, bé Dâu từ nhỏ đã rất mê thể dục thể thao và ưa thích vận động.

Thế nhưng, mỗi khi thử sức với một môn thể thao mới là một lần Dâu phải vượt qua những điểm yếu của bản thân. MC Thanh Thảo kể: "Thời gian đầu Dâu mới học bơi, về kể với mẹ là con thấy độ sâu của hồ bơi là tưởng tượng ra đủ thứ nên phải lấy hết can đảm mới dám xuống hồ. Có mấy hôm học bơi rã rời, về nhà ngủ còn giật mình vì sợ độ sâu. Thương lắm! Rồi đến lớp bóng rổ, thấy mấy bạn cao to hơn mình, con cũng hơi choáng váng, hỏi mẹ là làm sao cướp bóng của mấy bạn đây?..."

Hành trình giúp con trở nên tự tin và quyết tâm hơn của MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh - Ảnh 3.

Thói quen cả nhà cùng tập luyện, vận động được MC Thanh Thảo duy trì mỗi ngày.

Thế nhưng, mẹ Thảo đã chứng kiến từng ngày Dâu cố gắng, quyết tâm tập từng động tác bơi cho nhuần nhuyễn, bền bỉ tập bóng rổ đến vã mồ hôi, hay tập đánh cầu lông cho thật chuẩn xác và quyết đoán. Và kết quả sau mấy năm ròng rã, Dâu của mẹ Thảo đã trở thành "kình ngư", là "tia chớp" của đội bóng và đánh cầu lông vô cùng nhanh nhẹn, quyết đoán.

"Nhờ thể thao, Dâu ý thức được ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Với tôi, đây là điều đáng quý nhất bởi việc chinh phục thử thách, vượt lên chính mình mỗi ngày mới là đòn bẩy giúp con khẳng định sự tự tin trong mình."- MC Thanh Thảo tự hào chia sẻ.

Hành trình giúp con trở nên tự tin và quyết tâm hơn của MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh - Ảnh 4.

Là những phụ nữ hiện đại, bận rộn nhưng 2 bà mẹ nổi tiếng: MC Thanh Thảo và VJ Thùy Minh đã lựa chọn thể thao để đồng hành cùng con từ rất sớm. Bởi với họ, hành trình chứng kiến những đứa con bé bỏng trở nên tự tin, quyết tâm, bền bỉ và tỏa sáng theo cách riêng là món quà vô giá.

Với niềm tin "Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con", Nestlé MILO mong muốn truyền cảm hứng tập luyện thể thao đến tất cả mọi người. Thể thao không quan trọng con là ai hay con đến từ đâu, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao, thể thao chỉ cần biết con học được những gì – đó là những giá trị đáng quý từ thể thao như tự tin - quyết tâm - bền bỉ. Và với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!

Tham gia ngay cuộc thi "Thể thao tìm thấy gì trong con?" trên website MILO để có cơ hội nhận ngay bộ quà năng động từ MILO tại: https://www.nestlemilo.com.vn/the-thao-luon-tim-thay-nha-vo-dich-trong-con

Chia sẻ