Hành trình gian nan và cái kết ngọt ngào của cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn

Quang Vũ,
Chia sẻ

Câu chuyện về hành trình tìm con của anh Hưng - chị Tuyết (Hà Nội) là một trong những câu chuyện truyền động lực cho các gia đình đang mỏi mắt trên hành trình tìm con.

Hành trình gian nan và cái kết ngọt ngào của cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn - Ảnh 1.

Nỗi đau hiếm muộn và sự tuyệt vọng

Sau 1 năm kết hôn, thả tự nhiên không có bầu. Anh Hưng chị Tuyết (Hà Nội) đi khám tại bệnh viện thì nhận được kết quả anh mắc bệnh tinh trùng yếu, còn chị bệnh chồng bệnh: đa nang buồng trứng, tắc vòi trứng trái, ứ dịch tử cung và rất nhiều bệnh nền kèm theo: hen xuyễn, tiểu đường. Có bệnh thì vái tứ phương, anh chị nghe ở đâu có thầy lang giỏi, cắt thuốc Bắc, thuốc Nam mát tay thì đều tìm đến nhưng không có kết quả. Không bỏ cuộc, anh chị tìm đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) với hy vọng y học hiện đại sẽ giúp anh chị có con nhưng hành trình đó gian nan vì chi phí tốn kém, anh chị có quá nhiều bệnh nền nên khả năng thất bại rất cao.

Hành trình gian nan và cái kết ngọt ngào của cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn - Ảnh 2.

Anh Hưng chị Tuyết chia sẻ về hành trình tìm con trong hội thảo của Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội

Hạnh phúc vỡ òa khi đón song thai nhờ đặt niềm tin đúng chỗ

Hai vợ chồng nén những nỗi buồn để cùng nhau cố gắng vượt qua. Hy vọng về một gia đình có tiếng cười con trẻ đã bắt đầu lóe lên khi anh chị biết đến Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội.

"Nói thật trước đó tôi ngờ vực lắm. Vì cũng đã điều trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Cho nên khi đến đây, tôi cũng hỏi bác sĩ Phương rất nhiều. Nhận được sự quan tâm, chu đáo từ bạn nhân viên đưa tôi từ tầng 1 lên, cảm thấy yên tâm, tôi cởi mở, tâm sự nhiều hơn về bệnh tình của mình. Nhiều hôm 12h đêm, 2h sáng tôi vẫn còn gọi cho bác sĩ Phương, bác sĩ vẫn thức dậy trả lời tôi."- Anh Hưng chia sẻ về bác sĩ Phương và Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội.

Bác sĩ Duy Phương cho biết, quá trình điều trị cho vợ chồng anh Hưng, chị Tuyết, đội ngũ bác sĩ cũng thảo luận nhiều, tất cả đều bảo nhau rằng: "Phải quyết tâm, còn trứng, còn tinh trùng là còn hy vọng" Đối với chị Tuyết, sau khi lấy trứng, bác sĩ Duy Phương phải mổ nội soi kiểm tra buồng tử cung, kẹp 2 vòi trứng lại vì vòi trứng chị Tuyết ứ dịch, nếu đặt phôi vào, ứ dịch chảy về buồng tử cung sẽ gây nguy hiểm cho phôi.

Còn với anh Hưng, đội ngũ bác sĩ Lab đã phải dùng kính hiển vi với độ phóng đại cực lớn để có thể tìm tinh trùng. Nhưng tìm được thì tinh trùng lại không di động, tức tinh trùng nằm yên, các bác sĩ lại phải dùng laser kiểm tra tinh trùng có sống hay không để chọn được tinh trùng tiêm vào trứng. Vợ chồng anh chị may mắn khi 6 quả trứng đều thụ tinh được. Để đảm bảo chất lượng của phôi, các bác sĩ Lab đã nuôi phôi dài ngày hơn, chọn phôi tốt nhất, cuối cùng chuyển 2 phôi, quả ngọt chính là 2 em bé.

Bác sĩ Duy Phương chia sẻ: "Con đường từ lúc đến khám đến khi chuyển phôi thật sự rất vất vả. Bí quyết để thực hiện thành công cho các gia đình để nói thì không có gì cao siêu cả, chỉ cần mình gắn bó, chia sẻ, tìm hiểu, sẽ tìm được nút thắt, chìa khoá, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất với cặp đôi."

Hành trình gian nan và cái kết ngọt ngào của cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn - Ảnh 3.

Hành trình 8 năm chữa hiếm muộn nhiều đắng cay nhưng kết thúc ngọt ngào bằng song thai 1 trai 1 gái

"23/5/2022 ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, hơn 8 năm mong con, rất nhiều nơi từ chối tiếp nhận chữa trị… đã có lúc tôi không dám nghĩ rằng mình có thể được làm cha. Có con đối với tôi là cả một kỳ tích, không có gì quý giá và hạnh phúc hơn thế. Thật sự rất cảm ơn bác sĩ Duy Phương và đội ngũ Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội" - anh Hưng gửi lời tri ân sâu sắc đến các bác sĩ, nhân viên y tế.

Hành trình gian nan và cái kết ngọt ngào của cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn - Ảnh 4.

Hai bé Thiên Ca và Phước An đã được 3 tháng tuổi, vô cùng khỏe mạnh và đáng yêu

Hàng ngàn em bé khỏe mạnh đã được sinh ra từ Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, là niềm hạnh phúc và tự hào của đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, đơn vị hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ thành công top đầu tại miền Bắc sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng các cặp đôi đến khi sinh con khỏe mạnh.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội - Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con - IVF Hà Nội

Chia sẻ