Hàng loạt phụ huynh bắt trend đặt tên cho con mới sinh là Covid, Corona

Thu Phương,
Chia sẻ

Con gái thì đặt tên Covid Rose, con trai tên Covid Bryant hay cặp song sinh đặt ngay tên Corona và Covid là những cái tên cực “lầy lội” mà các bố mẹ dùng đặt cho con do sinh vào đúng dịp dịch COVID-19.

Khi dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, các ông bố bà mẹ dường như lại càng đau đầu hơn, cảm thấy tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ đặt tên cho đứa con mới sinh của mình ngay trong khoảng thời gian khó khăn này. Trong khi không ít bố mẹ lấy cảm hứng từ những ngôi sao nổi tiếng hay nhân vật yêu thích của họ, một số khác lại đặt tên con theo sự kiện nổi bật là đại dịch COVID-19 đúng vào thời điểm đứa trẻ ra đời.

Hàng loạt phụ huynh bám trend cực “lầy lội”: Đặt tên cho con mới sinh bằng Covid, Corona - Ảnh 1.

Một cặp vợ chồng đến từ Ấn Độ đã quyết định đặt tên cho con là Sanitiser (Dung dịch sát khuẩn) do con chào đời đúng lúc đại dịch bùng phát.

Một cặp vợ chồng đến từ Ấn Độ đã quyết định đặt tên cho con là Sanitiser (Dung dịch sát khuẩn) do con chào đời đúng lúc đại dịch bùng phát như một cách góp phần vào công cuộc đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. "Virus quá nguy hiểm, đe dọa tính mạng nhiều người, sự bùng phát dịch bệnh khiến ai nấy đều phải tập trung vào việc vệ sinh, sát khuẩn và áp dụng nhiều thói quen tích cực khác. Vì vậy chúng tôi đã nghĩ ra đặt tên con như vậy", bố mẹ em bé Sanitiser tâm sự về cái tên đặc biệt của con mình.

Một cặp song sinh chào đời tại Bệnh viện Dr BR Ambedkar ở thành phố Raipur (bang Chhattisgarh, Ấn Độ) giữa lúc nước này đang trong tình trạng cách ly toàn xã hội. Cha mẹ của bé đã quyết định đặt tên cặp song sinh trong đó bé gái tên là Corona và bé trai là Covid. Người mẹ tên Preeti Verma, vốn cũng có một con gái 2 tuổi, cho hay: "Việc sinh nở của tôi diễn ra đúng lúc cả nước đang gặp nhiều khó khăn và do đó vợ chồng tôi muốn làm cho ngày này trở nên đáng nhớ bằng cách đặt tên cho các con". Cặp song sinh Corona và Covid chào đời bằng phương pháp sinh mổ, cả mẹ và hai bé đều khỏe mạnh và đã xuất viện.

Hàng loạt phụ huynh bám trend cực “lầy lội”: Đặt tên cho con mới sinh bằng Covid, Corona - Ảnh 2.

Một cặp song sinh trai và gái vừa chào đời tại Ấn Độ giữa lúc đại dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã được cha mẹ đặt tên là Corona và Covid.

Ngày 18/3 vừa qua, dân mạng lại được dịp trầm trồ khi bố mẹ một bé gái đặt tên khai sinh cho con với cái tên rất "thời sự": Covid Rose. Có lẽ không cần nói thì ai cũng biết em bé này được đặt tên theo dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Thật tình cờ và cũng hữu duyên khi một bé trai khác được bố mẹ khoe giấy khai sinh với tên là Covid Bryant, đúng kiểu bắt "trend" cực ngầu. Không lâu sau, 2 cái tên "Covid Rose" và "Covid Bryant" đã trở thành xu hướng hàng đầu trên Twitter ở Philippnies.

Theo trang GMA News, một bé gái khỏe mạnh khác sinh ra ở thị trấn Magpet (Ấn Độ) cũng được đặt tên là Covid. Tên đầy đủ của cô bé là Covid Lorraine. Ngoài ra, hình ảnh giấy khai sinh của một cậu bé có tên Coviduvidapdap cũng gây ấn tượng với cư dân mạng.

Hàng loạt phụ huynh bám trend cực “lầy lội”: Đặt tên cho con mới sinh bằng Covid, Corona - Ảnh 3.

Dân mạng trầm trồ khi bố mẹ một bé gái đặt tên khai sinh cho con với cái tên rất "thời sự": Covid Rose

Anh Omveer Singh đến từ Ấn Độ vui vẻ chia sẻ: "Đặt tên con theo tên dịch virus Corona là một cách để chúng tôi đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc chống dịch bệnh. Sau này mỗi khi gọi tên con, chúng tôi sẽ nhớ mãi về quãng thời gian đầy khó khăn này".

Nhiều người tỏ ra thích thú và ấn tượng với cách bố mẹ đặt tên cho con theo xu hướng mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ tính xác thực của những cái tên này vì họ nghĩ rằng cha mẹ thường muốn đặt tên đẹp cho con chứ không phải theo tên hiện tượng dịch bệnh toàn cầu. Một số cha mẹ của những em bé trên cũng tính đến việc đổi tên con sau này vì sợ con bị trêu chọc khi đi học sau này.

Nguồn: Baby

Chia sẻ