Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tips

CEM,
Chia sẻ

Để tránh lộ dấu hiệu lão hóa vùng mắt thì dưới đây là những tip dưỡng mắt mà bạn nên chú ý.

Hà Tăng dường như sở hữu tất cả mọi thứ khiến dân tình ngưỡng mộ từ tài năng, nhan sắc đến gia đình và công việc kinh doanh phát đạt. Tuy nhiên cô lại có một nhược điểm nhan sắc "chí mạng" rất hay bị lộ qua những bức ảnh chụp cận cảnh, đó là: Nếp nhăn vùng mắt.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 1.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 2.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 3.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 4.

Dù có làn da láng mịn trẻ trung nhưng vùng da quanh mắt của Hà Tăng lại không thực sự đẹp như kỳ vọng, có bọng mắt và vết chân chim lộ rõ. Thực tế vùng da quanh mắt luôn có xu hướng thể hiện rõ nhất dấu hiệu tuổi tác, sự căng thẳng mệt mỏi. Điều này là bởi vùng da quanh mắt rất mỏng manh và nhạy cảm, các cơ ở khu vực này luôn hoạt động (mỗi khi bạn cười, nheo mắt hay đảo mắt xung quanh). Ngoài ra, thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ thiếu điều độ khiến mắt dễ bị sưng, thâm quầng, hình thành nếp nhăn lão hóa.

Chưa kể, từ sau tuổi 25, cơ thể sẽ sản xuất collagen ít đi, vì vậy da sẽ mỏng hơn và bắt đầu chảy xệ, hình thành dấu hiệu lão hóa; vùng da mắt cũng sẽ bắt đầu lộ rõ dấu hiệu lão hóa hơn.

Và để tránh lộ dấu hiệu lão hóa vùng mắt thì dưới đây là những tip dưỡng mắt mà bạn nên chú ý.

1. Tránh dụi mắt

Hành động dụi mắt tưởng như vô hại nhưng sẽ tạo áp lực, co kéo vùng da nhạy cảm xung quanh mắt. Dần dần theo thời gian, vùng da này sẽ bị chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn ngày càng rõ rệt. Vì vậy, nếu muốn vùng da quanh mắt không lão hóa sớm thì ngay từ bây giờ, bạn nên từ bỏ thói quen dụi mắt.

Bên cạnh dụi mắt thì việc nheo mắt cũng dễ gây hình thành nếp nhăn không kém, vì vậy bạn cũng không nên nheo hay dụi mắt để tránh hình thành nếp nhăn.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 5.

2. Dùng kem mắt mỗi ngày

Thiếu hụt độ ẩm cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nếp nhăn, hay tình trạng da chảy xệ quanh mắt, vùng da khô quanh mắt cũng khiến mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy bạn cần bổ sung kem mắt vào quy trình dưỡng da mỗi ngày để giúp cấp ẩm, bơm căng vùng da quanh mắt, từ đó nếp nhăn cũng được hạn chế, giúp bạn trông trẻ trung hơn. Đặc biệt, bạn nên ưu ái những loại kem dưỡng mắt chứa các thành phần cải thiện làn da, chống lão hóa như: peptide, hyaluronic acid retinol.

Hà Tăng đẹp thế mà liên tiếp lộ lão hóa ở một điểm "chí mạng", chị em ngoài 30 muốn tránh thì cần nhớ kỹ 3 tip sau - Ảnh 6.

3. Chống nắng và che chắn kỹ

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân hàng đầu thúc đẩy quá trình lão hóa da, khiến da chảy xệ, nhăn nheo. Vì vậy bạn cũng cần chống nắng kỹ lưỡng cho vùng da mắt để luôn trẻ trung. Luôn nhớ bôi kem chống nắng và che chắn kỹ lưỡng mỗi ngày để bảo vệ vùng da mắt tối ưu nhé bạn.

Chia sẻ