Gợi ý cùng mẹ 3 tuyệt chiêu giúp gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh

Dưới đây là 3 diệu kế bỏ túi cho các mẹ, mỗi khi gọi con dậy không cần lớn tiếng mà vui vẻ cả nhà.

Một ngày mới bắt đầu là các ông bố bà mẹ phải chiến đấu với việc gọi con thức giấc. Các em bé nhỏ thì không sao, vì chưa phải đi học, ngủ tới khi nào thức cũng được. Nhưng với các bé đã tới tuổi đi nhà trẻ thì bắt buộc phải thức giấc đúng giờ.

Nếu như phụ huynh đang vội đi làm, trong khi trẻ thì không chịu dậy sẽ khiến nảy sinh mâu thuẫn. Khi đó, cha mẹ thì lớn tiếng, trẻ nhỏ lại khóc nhè, đến khi ra khỏi cửa thì mặt trời đã đứng bóng. Đây chính là tình trạng mà đa số các gia đình đều gặp phải.

Gợi ý cùng mẹ 3 tuyệt chiêu giúp gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh - Ảnh 1.

Gọi con dậy luôn là một cửa ải khó vượt qua của cha mẹ.

"Gọi con dậy" luôn là một cửa ải khó vượt qua. Liệu có nên đánh đổi cảm xúc để gọi con dậy bằng được không? Trên thực tế thì không nên, vì vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn. Dưới đây là 3 diệu kế bỏ túi cho các mẹ, mỗi khi gọi con dậy không cần lớn tiếng mà vui vẻ cả nhà.

1. Vuốt lưng âu yếm gọi dậy

Gợi ý cùng mẹ 3 tuyệt chiêu giúp gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh - Ảnh 2.

Vuốt lưng theo chiều kim đồng hồ sẽ khiến trẻ thức giấc.

Đây là phương pháp được chuyên gia giáo dục nổi tiếng người Trung Quốc - ông Tiền Chí Lượng đề xuất. Ông cho rằng, khi gọi con trẻ thức giấc, có thể dùng bàn tay ấm áp vỗ lên lưng con, xoa thuận theo chiều kim đồng hồ.

Dọc sương sống có rất nhiều huyệt đạo, khi vuốt nhẹ như vậy sẽ kích thích một số huyệt vị khiến tín hiệu truyền lên não bộ, làm trẻ đang trong trạng thái ngủ say đi vào trạng thái ngủ không sâu và tỉnh giấc. Hơn nữa cách vuốt ve lưng này là một phương pháp rất tình cảm, hiệu quả rất tốt.

2. Gọi dậy bằng âm nhạc

Gợi ý cùng mẹ 3 tuyệt chiêu giúp gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh - Ảnh 3.

Âm nhạc luôn là lựa chọn hàng đầu, vì không ai lại đi ghét âm nhạc cả.

Trước đây trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế?" (phiên bản Trung Quốc), một ông bố nổi tiếng đã gọi con dậy bằng cách bật bài hát mà con yêu thích nhất. Cô con gái khi nghe thấy giai điệu quen thuộc bèn ngồi dậy, quả là một cách hữu hiệu.

Trên thực tế đây là một phương pháp rất tốt, vừa gọi được con dậy mà vừa đem lại không khí sôi động cho ngày mới. Các ca khúc nên chọn có tiết tấu sôi động, vui tươi. Ban đầu khi con mới thức giấc nên bật cho con nghe, về sau con hình thành phản xạ vô thức, chỉ cần bật bài hát lên là con biết phải thức giấc rồi.

3. Gọi con bằng cách chơi trò trơi

Gợi ý cùng mẹ 3 tuyệt chiêu giúp gọi con dậy buổi sáng nhàn tênh - Ảnh 4.

Các mẹ nên vui đùa cùng con khi gọi các con dậy.

Cách này khá đơn giản, đó là khi gọi các bé thức giấc, cha mẹ nên vui đùa, vừa kéo chăn vừa hát những bài hát vui tươi như "hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi...". Quan trọng là cha mẹ phải vui tươi vui đùa với con. Khi con thức giấc sẽ không ngái ngủ mà còn đùa lại với bạn, thậm chí còn cười vang cả nhà. Khi đó bạn chỉ cần "mượn gió đưa thuyền" đưa các con đi đánh răng và mặc quần áo tới trường thôi.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm