Góc đẻ dày: 4 năm sinh mổ 3 lần, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi kêu “liều quá”

Đến khi biết tin có thai lần 3, bà mẹ trẻ chỉ còn biết nằm khóc vì thương 2 con còn quá nhỏ, lại lo lắng vì sinh mổ mà đẻ dày quá.

Khóc hết nước mắt vì 2 lần... lỡ mang bầu

Câu chuyện đẻ dày và nước mắt của những đứa con đầu luôn nhận được sự đồng cảm của nhiều bà mẹ. Và nỗi lòng, tâm sự khi làm mẹ 3 đứa con ở tuổi 24 của chị Nguyễn Hương Anh (sinh năm 1995, kinh doanh online, quê Thanh Hóa) cũng vậy.

Chính bà mẹ trẻ này khi sinh mổ 3 con trong 4 năm cũng nhiều lần bật khóc vì thương các con.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 1.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 2.

24 tuổi, chị Hương Giang đã là mẹ của 3 nhóc tỳ đáng yêu.

Bé đầu nhà chị Hương Anh là Lê Hà My (4,5 tuổi), hơn 1 năm sau chị sinh bé Lê Hải Yến (3 tuổi) và bé út là Lê Minh Khôi (7 tháng tuổi).

"Minh sinh bé đầu năm 20 tuổi. Khi ấy mang bầu cũng áp lực lắm vì không biết chăm thai nhi như thế nào cho tốt nhất, lại sợ đau đẻ".

"Đến tuần thứ 38, mình bị ra máu thì vội vàng nhập viện. Vì mắc bệnh liên quan đến phổi nên bác sĩ chỉ định sinh mổ", bà mẹ 3 con chia sẻ khó khăn trong lần đầu vượt cạn.

Khi con gái đầu lòng được 11 tháng thì chị Hương Anh biết tin mình mang bầu lần 2 được 5 tuần. "Lúc đó mình hoang mang lắm, bỏ con không đành mà sinh mổ tiếp thì rất nguy hiểm. Mình suy nghĩ nhiều đêm và quyết định giữ con mặc cho mọi người đều ngăn cản. Khi ấy, dù khá lo lắng kinh tế nhưng mình kinh doanh thêm ở nhà nên cũng tự tin hơn phần nào để chăm sóc các con", mẹ trẻ bộc bạch.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 3.

Bà mẹ trẻ sinh liền 3 con trong 4 năm bằng phương pháp sinh mổ.

Chị nhớ lại, lần mang bầu này gặp 10 người thì cả 10 lắc đầu, bĩu môi chê đẻ dày. Thêm một khó khăn nữa mà chị Hương Anh tâm sự là đến tận ngày sinh con thứ hai chị mới dừng cho bé Hà My bú mẹ vì cô con gái khá bám mẹ và khó cai sữa. Bản thân bà mẹ hai con khi ấy luôn tự động viên bản thân rồi chuyện gì sẽ qua và luôn lạc quan để cố gắng chăm các con tốt nhất có thể.

Nói về lần đẻ mổ thứ 2, chị Hương Anh chỉ biết cảm thán "đau thấu trời xanh" và đến vài ngày sau chị vẫn còn bật khóc vì vừa đau vết mổ, vừa đau cơn co tử cung.

Từng nghĩ sẽ chẳng dám đẻ thêm nữa thì chị biết mình có bầu lần 3 khi bé thứ 2 được 20 tháng tuổi.

"Biết tin vui mà mình khóc mãi, để sinh dày quá khổ thật sự. Lúc này thương hai đứa nhỏ quá mình còn có thêm áp lực nếu sinh thêm 1 cô công chúa nữa vì đã có 2 bé gái rồi. Đấu tranh tâm lýi, cuối cùng mình quyết định thêm một lần giữ con", bà mẹ tâm sự.

Lần mang thai này, chị Hương Anh thêm một trải nghiệm không mấy dễ chịu khi bị nghén suốt 3 tháng đầu cùng tình trạng tụt huyết áp khiến mẹ trẻ nhiều lần bị ngất. Ngoài ra, chị cũng gặp phải trình trạng ho kèm đau bụng, thêm vào đó là áp lực chăm hai con nhỏ khiến mẹ trẻ vô cùng mệt mỏi.

Sau tất cả là 3 lần hạnh phúc làm mẹ

Chị Hương Anh nhớ như in khi nhập viện chuẩn bàn mổ lần 3 khiến chị thao thức không ngủ nổi cả đêm vì lo lắng. "Hồi hộp, lo lng, tưởng tượng không biết sẽ gặp con khi nào vì bác sĩ nói với mình mổ lần 3 khá nguy hiểm. Lúc đó, mình chỉ biết cầu trời khấn phật, tự nhắc bản thân cố lên. Khi con chào đời bác sĩ nói "3,2kg, con trai" khiến mình bật khóc vì hạnh phúc", bà mẹ nhớ lại.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 4.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 5.

Những em bé vô cùng dễ thương của bà mẹ trẻ.

24 tuổi, 4 năm sinh mổ 3 con, mẹ xứ Thanh khiến người khen “siêu nhân”, người bĩu môi “liều quá” - Ảnh 6.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của bà mẹ xứ Thanh.

Hiện tại, chị luôn có chồng và gia đình 2 bên hỗ trợ việc chăm sóc các con. "Có những khi mình stress lắm như khi chồng đi làm ban đêm vắng nhà, các con không chịu ngủ với ông bà khiến mình phải vật lộn với 3 đứa nhỏ rất mệt mỏi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mình hạnh phúc quá rồi, mệt mỏi rồi cũng qua thôi. Đến giờ khi thấy các bé nhà mình khỏe mạnh, kháu khỉnh nhiều người mới động viên rằng "mẹ con siêu nhân" còn khi trước chỉ toàn những lời chê trách", chị Hương Anh bộc bạch.

Về kinh nghiệm chăm con, chị Hương Anh tiết lộ bản thân khá may mắn khi sau sinh các con sữa về đều dồi dào, các bé trộm vía ngoan. Thêm vào đó, chị cũng chăm chỉ bổ sung các vitamin cần thiết sau sinh, ăn uống đầy đủ để duy trì chất lượng sữa.

Đối với bà mẹ tuổi 24, điều hạnh phúc nhất ở thời điểm hiện tại là ngắm 3 con chơi, ngủ cùng nhau cùng với tiếng cười luôn ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm