Giúp trẻ tránh táo bón nhờ rau xanh trồng tại nhà

Rau xanh là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho trẻ bị táo bón, đặc biệt là các loại rau ăn lá. Tuy nhiên, để an tâm về chất lượng rau cho mỗi bữa ăn của trẻ, cha mẹ nên tự trồng cho gia đình những khay rau sạch như là một sự thư giãn cho những giờ phút rảnh rỗi.


Hơn nữa, việc tự trồng rau ăn lá tại nhà là một việc rất dễ dàng khi ta ghi nhớ một số cách đơn giản sau đây.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Vật dụng  phổ biến để trồng rau ăn lá tại nhà là khay xốp có nắp đậy. Ngoài ra, một số loại vật dụng khác cũng có thể tận dụng để trồng rau như thau, rổ, thùng xốp, chậu cũ… Lưu ý, phải tạo lỗ thoát nước cho những vật dụng này.

Hơn nữa, việc tự trồng rau ăn lá tại nhà là một việc rất dễ dàng khi ta ghi nhớ một số cách đơn giản sau đây.

2. Chuẩn bị đất trồng

- Bước 1: Trộn hỗn hợp xơ dừa đã xử lý vi sinh (mua tại các cửa hàng cây trồng) và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1 kg xơ dừa + 1 kg đất dinh dưỡng. Nếu xử dụng khay xốp thì cha mẹ trộn 2 kg xơ dừa xử lý + 2 kg đất dinh dưỡng,cho hỗn hợp đất vào khay cách mặt khay 3-5cm.

- Bước 2: Dùng bình phun có tia nước nhỏ, phun ướt đều khay đất trồng để tạo độ ẩm.

- Gieo hạt: Rải hạt giống trong khay ươm (hoặc chậu) dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong tối mát, tưới nước đủ ẩm từ 2-3 lần/ngày, khi hạt ra được 2 cặp lá  rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng.

3. Cách chọn loại giống và lượng gieo

Ngoài việc chọn những giống cây dễ trồng trong mùa hè, cha mẹ nên ưu tiên một số loại rau có nhiều chất xơ hoặc tốt cho trẻ bị táo bón như: rau mồng tơi, rau dền, cải thìa, cải ngọt...

Để rau có thể phát triển tốt, cha mẹ nên nhớ khối lượng hạt giống rau ăn lá gieo cho một khay xốp như sau:

- Rau dền: Khối lượng hạt gieo 1g/thùng xốp.

- Cải thìa, cải ngọt, cải bẹ xanh: khối lượng hạt gieo từ 1g-2g/thùng xốp.

- Rau mồng tơi: hạt gieo thành hàng cách khoảng 10 cm x 15 cm.

Giúp trẻ tránh táo bón nhờ rau xanh trồng tại nhà - Ảnh 1.

4. Lưu ý khi chế biến rau xanh cho bé bị táo bón

Đối với trẻ bị táo bón, việc bổ sung chất xơ cho trẻ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề trong việc chế biến rau xanh cho con nhằm giữ lại hàm lượng chất xơ nhiều nhất.

Đó là cha mẹ không nên chế biến rau kĩ quá. Bởi chế biến rau chín kỹ quá sẽ làm mất đi lượng chất xơ và vitamin đáng kể trong rau. Vì thế, cha mẹ chỉ nên cho rau vào cuối cùng khi nấu cháo hay bột cho bé hoặc hạn chế nấu rau quá kỹ. Đồng thời ăn hãy cho trẻ ăn cả phần xác lẫn nước bằng cách băm nhuyễn, cắt nhỏ và nấu mềm.

Bên cạnh đó, nếu như mẹ đã bổ sung chất xơ từ rau củ quả mà tình trạng táo bón của con không cải thiện thì mẹ có thể cho con sử dụng các sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1, đây là chất xơ nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ củ Chicory (rau diếp xoăn). Chất xơ Synergy 1 có ưu điểm nổi bật hơn các loại thông thường, bởi nó kết hợp 2 loại chất xơ Inulin và FOS với tỷ lệ lý tưởng, do đó Synergy 1 có hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị táo bón ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

Giúp trẻ tránh táo bón nhờ rau xanh trồng tại nhà - Ảnh 2.

Bio-acimin Fiber là sản phẩm thuộc thương hiệu Bio-acimin, được đặc chế dành riêng cho trẻ táo bón, thành phần bao gồm chất xơ tự nhiên Synergy 1 và men vi sinh.

Synergy 1 là sự kết hợp hiệu quả giữa chất xơ hoà tan Inulin và FOS, được chiết xuất từ thực vật, khi được bổ sung vào đường tiêu hoá, chúng hút nước, trương nở tạo hệ gel nhớt làm mềm và tăng thể tích phân, kích thích nhu động ruột giúp đẩy phân ra ngoài dễ dàng.

Men vi sinh Lactobacillus acidophilus và Bifido bacterium là những chủng vi khuẩn có lợi ở đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Nhờ sự kết hợp của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh, Bio-acimin Fiber giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón của trẻ nhờ 3 tác dụng:

- Làm mềm và tăng thể tích phân

- Kích thích nhu động ruột

- Bảo vệ hệ tiêu hoá còn non nớt của trẻ

Nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Châu Âu

Website: http://www.bioacimin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin/

Hotline: 19006436

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy phép XNQC:

 
Giúp trẻ tránh táo bón nhờ rau xanh trồng tại nhà - Ảnh 4.
 

Chia sẻ
Đọc thêm