“Giây phút sinh tử khi con tôi suýt bị bắt cóc trong siêu thị, nghĩ đến vẫn lạnh sống lưng”

Hy vọng đây sẽ là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh chú ý hơn khi bảo vệ con mình ở chốn đông người…

Hiện nay những thủ đoạn bắt cóc trẻ con ngày một nhiều và tinh vi. Chúng có thể canh lúc vắng người để ra tay, cũng có khi ngang nhiên bày binh bố trận để thực hiện tội ác của mình ngay cả ở những nơi đông người như ngoài đường hay trong siêu thị.

Amanda Cropsey Florczykowski, bà mẹ sống tại Longview, Texas, vẫn còn lạnh sống lưng khi nghĩ lại hoàn cảnh nguy hiểm của mẹ con mình và chia sẻ lại câu chuyện này để mọi phụ huynh đều có thể cảnh giác hơn trong việc bảo vệ con em khỏi nạn bắt cóc.

“Giây phút sinh tử khi con tôi suýt bị bắt cóc trong siêu thị, nghĩ đến vẫn lạnh sống lưng” - Ảnh 1.

Gia đình của Amanda (Ảnh: Internet)

“Hôm ấy tôi đưa các con đi siêu thị. Trong lúc xếp hàng chờ tính tiền, thì bỗng có một cặp đôi cũng đứng xếp hàng phía trước quay lại bắt chuyện với chúng tôi. Người phụ nữ liên tục hỏi chuyện về đứa con gái của tôi, hỏi về tên tuổi, khen con bé xinh và rất nhiều chuyện khác… Tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu vì cử chỉ của hai người này rất lạ, tỏ ra thân thiết và áp sát chúng tôi rất gần.

Vừa lúc tôi bế con bé lên để tiến về phía trước thì người này nhào tới nói rằng muốn bế con bé. Chưa kịp phản ứng gì cả thì con gái tôi nhao ngay qua người phụ nữ kia. Khoảng cách đứng cạnh của chúng tôi cũng thật sự rất gần, con bé với tay qua là choàng được qua cổ người đó trước khi tôi kịp kéo nó lại.

Những người xung quanh nhìn vào chắc hẳn sẽ nghĩ chúng tôi là gia đình hoặc bạn bè thân thiết đang đi cùng nhau. Lúc này cũng đã sắp tới lượt tôi tính tiền, bỗng dưng người phụ nữ tỏ ra rất lạ, cúi xuống lấy đồ tôi mua để đầy lên bàn tính tiền, như thể muốn phân tán sự chú ý của tôi với con bé vậy... Tôi chụp tay bà ấy lại thì bà ta bắt đầu lùi dần ra xa. Sau đó bà ta nói với con bé một câu khiến tôi thật sự hoảng sợ: “Chào tạm biệt mẹ đi con!”. Ngay lập tức tôi lao đến giật ngay con bé lại. Người đàn bà này còn níu kéo không muốn trả con cho tôi. Tôi liền nói lớn tiếng yêu cầu bà ta trả con đồng thời kiên quyết kéo con về. Chắc thấy bị chú ý, cặp đôi này nhanh chóng tính tiền rồi thấy biến mất.

Sau khi hai người đó đi, tôi mới thấy cách đó không xa có một người đàn ông kì lạ, chẳng mua gì, cứ đứng đó nhìn chằm chằm quan sát từng cử động của chúng tôi. Tôi quá sợ hãi nên liền nói chuyện thật to với người thu ngân, yêu cầu được gặp bảo vệ vì cảm thấy đang bị theo dõi. Rất may mắn sau đó chúng tôi đã về nhà an toàn…”

Vẫn còn chưa kịp hoàn hồn về sự việc xảy ra với gia đình mình, nhưng với bản năng của một người mẹ, Amanda muốn biết chắc chuyện gì vừa xảy ra với mình. Cô liền lên mạng tìm kiếm thông tin về những thủ đoạn bắt cóc buôn trẻ em thì thấy rằng trường hợp của mình rất phù hợp với miêu tả của họ.

“Giây phút sinh tử khi con tôi suýt bị bắt cóc trong siêu thị, nghĩ đến vẫn lạnh sống lưng” - Ảnh 2.

Phụ nữ đi cùng con nhỏ là đối tượng rất dễ bị bọn xấu ra tay (Ảnh: Internet)

Những bọn bắt cóc trong siêu thị hoạt động theo nhóm nhỏ, thường chúng chỉ mua một vài thứ linh tinh để tiện bỏ lại khi cần thiết. Những người này còn luôn tỏ vẻ nhiệt tình, cởi mở và hành động rất thân thiện khiến cho mọi người xung quanh tưởng là bạn bè hay gia đình. Chúng thường nhắm vào phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ và có thể cố làm người mẹ phân tán sự tập trung trong lúc đang tính tiền, lựa chọn sản phẩm...

Với câu chuyện của mình, Amanda mong rằng các phụ huynh, đặc biệt là những người mẹ cần phải thật tỉnh táo, đừng bao giờ lơ là một phút nào với con mình. Và hãy tin vào trực giác, cho dù có tỏ ra không thân thiện hay mất lịch sự cũng được, việc bảo vệ con và sự an toàn của con vẫn là trên hết.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm