Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải

Có thể bạn đều gặp tất cả 8 điều dưới đây nhưng chưa chắc bạn đã biết tác hại hay ảnh hưởng của chúng lên cơ thể mình ra sao đâu!

1. Tóc sẽ mọc lại dày hơn, rậm hơn và nhanh dài hơn khi bạn xén tỉa chúng thường xuyên

Sai: "Cắt tóc có nghĩa là chúng ta sẽ cắt đi phần đuôi tóc nên việc đó không ảnh hưởng đến chân tóc, vậy nên nó cũng ko ảnh hưởng đến quá trình phát triển hay sự mọc dài của tóc", theo lời Giáo sư Heidi Waldorf - Giám đốc khoa Nghiên cứu các bệnh về da tại Trung tâm Y khoa Mount Sinai ở New York.

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 1


2. Trung bình mỗi người phụ nữ "ăn" hết 3kg son trong suốt cuộc đời họ. 

Sai: Trung bình mỗi thỏi son có trọng lượng khoảng 24mlg hay 0.024g. Nếu bạn đánh son mỗi ngày, thì trung bình bạn sẽ "ăn vào bụng" 8.76g mỗi năm. Giả sử 1 cuộc đời là 70 năm: hãy nhân 8.76g với 70 và bạn sẽ được con số 613.2g son trong toàn bộ cuộc đời - hay 0.675kg. Để có được 3kg có nghĩa bạn sẽ phải tiêu hoá khoảng 680 thỏi son như thế," chuyên gia về mỹ phẩm Ni'Kita Wilson nói. 

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 2

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 3

3. Gội đầu quá nhiều sẽ bị rụng tóc.

Sai: "Nó thực sự kích thích chân tóc và giúp cho tóc phát triển hơn" - theo lời của chuyên gia nổi tiếng về tóc Julian Farel - người đã giới thiệu và phổ biến rộng rãi cho mọi người các loại lược chải của Janeke với những chiếc lông nhựa cứng giúp mát xa và thúc đẩy sự mọc tóc. 

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 4

4. Nằm sấp khi ngủ sẽ dẫn đến lão hoá.

Đúng: "Khi thể chất lẫn tinh thần chịu càng nhiều áp lực sẽ càng khiến các giấc ngủ của bạn sâu hơn và dường như dài vô tận. Thật không may, gần như không có cách nào để thay đổi tư thế ngủ của bạn được", theo lời giáo sư Waldorf - người đã từng đưa ra sản phẩm gối của Iluminage thay thế cho những chiếc gối thông thường giúp bạn có 1 giấc ngủ tuyệt đối. 

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 5

5. Buộc tóc quá chặt sẽ làm tổn thương tóc của bạn. 

Đúng: "Nếu dây buộc tóc quá chặt, khi tháo dây chúng sẽ kéo theo rất nhiều tóc. làm căng và gây tổn thương cho chân tóc, việc này sẽ dẫn đến tóc bị rụng. Thậm chí, nếu bạn buộc chặt trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây ra đau đầu", theo lời của chuyên gia về tóc Farel, người đã đưa ra lời cảnh báo về việc 1 mái tóc buộc chặt sẽ khiến bạn ko thể có 1 giấc ngủ ngon. 

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 6

6. Kem đánh răng là 1 cách hiệu quả để làm sạch mụn.

Sai: "Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại dược phẩm được bán sẵn ngoài hiệu thuốc như oxy già, axit salicylic hay resorcinol", theo lời Tiến sĩ Waldorf. "Hơn nữa, chất florit có trong kem đánh răng khi bôi lên da thực sự có thể làm tổn thương vết mụn và khiến chúng trở nên tồi tệ hơn"

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 7


7. Nhổ tóc bạc sẽ khiến tóc mọc lại nhiều hơn ở chính chỗ đó.

Sai: "Đây là thứ tôi đã nghe được từ người bà của mình, nhưng ko có gì chứng minh được điều này cả", chuyên gia tóc Farel nói. Trong thực tế, nhổ tóc có thể dẫn đến việc ngược lại và gây nên từng mảng hói trên đầu bạn, vì vậy thay vì nhổ bạn hãy phủ tóc bạc bằng cách cắt đi hoặc nhuộm lại.

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 8

8. Chạy sẽ khiến làn da bị chảy xệ. 

Sai: "Trừ khi bạn chạy bộ ngoài trời mà không dùng kem chống nắng, nếu nó hoàn toàn ko gây ra nếp nhăn và khiến da bạn bị chảy xệ," Tiến sĩ Waldorf nói. "Ngoài ra hãy tích cực uống thật nhiều nước khi cơ thể bạn đang vận động và chăm chỉ bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tia bức xạ độc hại" 

Giải đáp 8 thắc mắc làm đẹp phổ biến chắc chắn bạn thường gặp phải 9

Nguồn:cosmopolitan
Chia sẻ
Đọc thêm