Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà

Vicky Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Mỗi bộ đồng phục của gia đình cũng là cả một câu chuyện bên trong nó".

Thông tin cá nhân

Mẹ: Nguyễn Mai Anh

Tuổi: 32

Hiện đang làm phụ trách Marketing của 1 tờ báo

Bố: Dương Tuấn Thành

Tuổi: 32

Hiện đang làm phó tổng Quản lý của khách sạn

Bé: Dương Nguyễn Như Ý, 3 tuổi

Tên ở nhà: Cherry


Chào Mai Anh, có thể thấy gia đình bạn có khá nhiều set đồ "đồng phục" cho cả nhà, vậy sở thích này bắt nguồn từ đâu và bắt đầu từ bao giờ?

Thực ra sở thích này bắt nguồn từ khi chúng mình còn yêu nhau. Thời điểm đó thì cũng không có nhiều bộ đồ đôi như bây giờ nên chỉ đơn giản là mặc những chiếc áo cùng màu. Đến khi lập gia đình và đặc biệt là sau khi có em bé thì mình mới thực sự quan tâm đến những trang phục ton-sur-ton cho cả gia đình. Ngoài ra gia đình mình còn rất thích đi du lich và chụp ảnh trong những bộ đồng phục như vậy vì đó cũng là những khoảnh khắc rất đáng yêu và quý báu mình muốn lưu lại.

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 1

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 2

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 3

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 4

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 5

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 6

Bạn có mất nhiều thời gian cho việc mua sắm những bộ đồng phục gia đình như thế này không?

Những bộ đồng phục gia đình của nhà mình thực tế thì hiếm khi được mua cùng vào một thời điểm, vì chỉ đến khi chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi thì mình mới bắt đâu lục trong bộ nhớ xem màu này cả nhà đã có những đồ gì có thể cùng kết hợp. Có đôi khi một bộ trang phục có cùng màu sắc nhưng thực tế lại được mua trong khoảng thời gian rải rác đến 5 năm và của ba hãng hoàn toàn khác nhau. Mình cũng không có ý thức sẽ được kết hợp với nhau, nhiều khi kết hợp lại mình lại cảm thấy bất ngờ vì sao chúng lại ăn ý thế. Chính vì vậy mình thường trêu là mỗi bộ đồng phục cũng là cả một câu chuyện bên trong nó. 

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 7

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 8

Mai Anh có bí quyết gì để lựa chọn những bộ trang phục rất ton-sur-ton cho gia đình mình?

May mắn là do bọn mình bằng tuổi và yêu nhau từ thời phổ thông nên tính cách cũng rất hợp và  trẻ trung đồng thời ông xã cũng rất chiều hai mẹ con nên cũng không khó khăn lắm trong việc thuyết phục để có thể chọn những màu sắc cho cả gia đình. Phức tạp nhất vẫn là chọn trang phục cho hai mẹ con vì thường mình sẽ chọn trang phục có cùng màu sắc và chất liệu tương đối giống nhau  đôi khi có những mẫu váy rất đẹp của mẹ nhưng của trẻ em lại không có nên lại phải để một thời gian cho tới khi gặp đồ ưng ý. Trang phục của mẹ thì mình thường tin tưởng những nhãn hiệu như: Karen Millen, Reiss, LK Bennet, Hobbs  của em bé thì các hãng như Next, H&M , Mama Papa. Của ông xã thì đơn giản hơn chỉ cần một vài quần Short Chino kết hợp  các mẫu Polo Tshirt của các hãng  Burberry, Lacoste màu sắc phong phú là đã sẵn sàng để ra một set đồ của cả gia đình rồi.

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 9

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 10

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 11

Khi cả nhà mặc đồng phục thế này ra đường, mọi người có phản ứng thế nào? Bé nhà bạn có thích thú với việc này không?

Khi mặc đồng phục ra đường thì mọi người rất ngạc nhiên vì trang phục của gia đình rất ton sur ton còn đối với bạn bè và gia đình người thân thì đã quen thuộc nên đã gia đình mình trở thành thương hiệu rồi. Mọi người còn đùa nếu đi ra đường chắc sẽ không sợ bị lạc đâu vì màu giống nhau quá. Còn em bé thì rất bất ngờ vì có một hôm lúc cháu khoảng 2 tuổi rưỡi khi ra đường cháu đã hỏi “mẹ ơi hôm nay nhà mình mặc màu gì có ton sur ton không? “ làm mình buồn cười quá. Hiện cháu đã hơn 3 tuổi và đã có ý thức kết hợp quần áo và nơ cặp tóc trên đầu cho cùng màu rất dễ thương.

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 12

Gặp gỡ gia đình "mê" mặc đồng phục cho cả nhà 13

Thực hiện: Vicky Nguyễn
Photo: Quang Kế
Makeup: Thu Anh
Chia sẻ
Đọc thêm