“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chương trình được tổ chức tại khu vực tầng 2 của khách sạn Hotel de L’opéra với ban công nhìn ra phố Tràng Tiền và Nhà Hát Lớn.

Chương trình “triển lãm – hội chợ” The Travelling Trunk với chủ đề Fashion & Art được tổ chức vào 3 ngày 18, 19, 20 tháng 4 tới đây sẽ đưa cho bạn một cái nhìn mới mẻ về thời trang và nghệ thuật – hai khái niệm luôn song hành qua thời gian. 
 
Thời trang & Nghệ thuật đã sánh bước qua thời gian. Khi nói đến nghệ thuật, người ta nói đến tấm gương phản chiếu tâm hồn, sự sáng tạo và cách bộc lộ cá tính mãnh liệt của người nghệ sỹ. Đó là một tiếng nói, một dấu ấn để lại trên mảng màu nghệ thuật của xã hội nói chung. Và những người tổ chức phiên chợ này, chúng tôi tin, thời trang cũng như vậy. Như những mảng màu li ti và bộc lộ cá tính, thời trang hiện hữu trong cuộc sống của tất cả mọi người, định hình phong cách và tạo nên dấu ấn của mỗi người trong xã hội.
 
“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội  1
 
Những người tổ chức chợ phiên đô thị vì cộng đồng Chiếc Rương Du Hành - The Travelling Trunk mong muốn mang chút mảng màu nhỏ trong cả mảng màu lớn của nền thời trang và nghệ thuật ấy vào không gian hội chợ lần 3 này. Tại đây không chỉ là những màn trình diễn, những ‘fashion show’ hay những buổi triển lãm nghệ thuật đơn thuần mà thực sự là nơi gặp gỡ giữa những người đam mê thời trang và các nhà thiết kế, nơi người ta có thể nhìn ngắm tận mắt, cảm nhận tận tay chất liệu của từng món hàng, để rồi mang về tủ của mình những bộ quần áo yêu thích. Cầu nối thương mại đầy ý nghĩa mà The Travelling Trunk tạo ra sẽ là dịp tuyệt vời để người mua và các nhà thiết kế gặp gỡ, trao đổi, mua bán…Đây cũng là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tính ứng dụng cao để các tác giả sáng tác nghệ thuật thoả sức đưa các tác phẩm của mình đến với cuộc sống trong sự hài hoà với thời trang.
 
“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội  2
 
Đặc biệt hơn giấy mời của Chợ phiên đô thị The travelling trunk lần này được hoạ sĩ Đinh Công Đạt thiết kế trên màu nước. Anh đã được hãng thời trang số 1 thế giới Hermès chọn làm nhà thiết kế cửa sổ trang trí cho cả hai cửa hàng của nhãn này ở Việt nam. 
 
Chợ phiên đô thị The Travelling Trunk lần 3 mang tên Fashion & Art - Thời trang và nghệ thuật sẽ được khai mạc vào 18h ngày 18 tháng 4 sẽ có sự góp mặt của khoảng 15 nhà thiết kế,trong đó có thể kể đến các tên tuổi như Hà Trương, Hà Linh Thư, Devon Nguyen, Dandy, Metiseko, Tammy Design, Chula, Ipanima, Double Dose, Wephobia, Kén, Thuỷ Design, Magonn, nhãn giầy Perludo, và những thiết kế túi của nhà thiết kế Anh Tuấn. 
 
“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội  3
 
Về phần nghệ thuật, các mảng màu nghệ thuật đương đại lần này sẽ được thể hiện qua các tác phẩm sắp đặt mang đậm tính thời trang của hai nghệ sỹ Nguyễn Quốc Thành và Phương Linh.
 
Tiêu chí lựa chọn các nhà thiết kế tham gia hội chợ lần này của The Travelling Trunk: Thời trang và Nghệ thuật là tính đặc sắc và đa dạng của sản phẩm. Đến với hội chợ, các bạn sẽ có dịp làm quen với sự phong phú của các phong cách thời trang khác nhau của các nhà thiết kế Việt nam hoặc nước ngoài lập nghiệp ở Việt Nam.
 
“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội  4
 
Từ sự phá cách táo bạo của Hà Trương đến những đường nét mềm mại nhẹ nhàng không kiểu cách của Kén; từ những nét bốc lửa mang hơi hướng Tây ban nha kết hợp với màu sắc táo bạo mang tính dân tộc vùng núiViệt nam của Chula đến những nét mềm mại tươi mát trong những giấc mơ trẻ em việt của Metiseko; từ những nét thời trang phương Tây với gam màu trắng đen của Devon Nguyễn đến Thuỷ Design House hay Hà Linh Thưtràn ngập màu sắc và những nét Á đông; từ những chiếc váy dạ hội yểu điệu và sang trọng của Double Dose đến những đường nét giản đơn trẻ trung dạo phố của Webphobia; từ những bộ vest lịch lãm của Dandy dành cho nam giới đến những bộ quần áo nữ sang trọng mang tính công sở của Tammy; từ những đôi giầy và đồ phụ kiện khác biệt dành cho nam của Perludo đến những chiếc túi nữ phá cách đầy cá tính của Ipanima…Tất cả tạo thành một bức tranh rực rỡ sắc màu văn hoá, làm nên một bản giao hưởng tuyệt vời của đường nét, màu sắc.
 
“Fashion and Art” - Sân chơi mới dành cho các nhà thiết kế tại Hà Nội  5
 
Không chỉ là điểm hẹn tri âm tri kỷ của những nhà thiết kế và những người đam mê thời trang, The Travelling Trunk còn luôn cam kết gắn bó với vai trò phát triển các hoạt động cộng đồng. Lợi nhuận thu được từ các lần hội chợ sẽ được trích để tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Đơn vị hưởng thụ cho hội chợ lần này là quỹ Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ được thành lập năm 2010 dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
 
The Travelling Trunk lần này hân hạnh nhận tài trợ Media từ báo Elle, cùng các nhà tài trợ vàng là: khách sạn Hotel de l’opéra, PPP laser clinic, Renault Việt Nam. Trường London Fashion là nhà tài trợ bạc của hội chợ lần này.
 
Chia sẻ
Đọc thêm