Em bé tự tay làm món kẹo chíp chíp yêu thích bằng bộ bếp mini, vừa dễ vừa ngon bé nào cũng làm được
Cô bé Thảo Tâm lần đầu tự tay làm món ăn vặt yêu thích dưới sự hướng dẫn của bố.
Chíp chíp là món kẹo dẻo được rất nhiều em bé ưa chuộng bởi vị ngon ngọt, hình thù đáng yêu và màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều mẹ lo lắng khi mua ngoài hàng thì chất lượng và độ an toàn thực phẩm không được kiểm chứng. Nếu bé chẳng may ăn phải sản phẩm kém chất lượng thì hậu quả sẽ thật khó lường.
Mới đây, chị Vân Anh (sinh năm 1993, sống tại Hà Nội) chia sẻ những hình ảnh của con gái Thảo Tâm và ông xã Nguyễn Quang Hưng (sinh năm 1991) cùng nhau làm món chíp chíp yêu thích được nhiều mẹ bỉm quan tâm.
Điều đặc biệt nhất là em bé Thảo Tâm tự tay làm dưới sự hướng dẫn của bố. Chiếc bếp mini là món đồ siêu hữu ích mà các mẹ bỉm sữa cũng nên mua cho bé. Các con có thể tự tay nấu nướng với kích thước và độ cao phù hợp, dễ dàng nấu mọi món ăn yêu thích.
Được tự tay làm món yêu thích thật vui.
Các mẹ cùng tham khảo công thức làm kẹo chíp chíp của gia đình bé Tâm nhé.
1. Nguyên liệu
- 100gr nước lọc.
- 80gr đường.
- 20gr gelatin bột.
- 30gr đường ngô (corn syrup).
- 25gr chanh dây.
- 10gr nước thanh long.
2. Cách làm
- Thanh long xay và lọc bỏ hạt.
- Ngâm 80ml nước với 20gr gelatin bột.
Đong 80ml nước để ngâm gelatin.
- Cho 80g đường cùng với 20ml nước vào nồi, đun lửa nhỏ cho tan đường.
- Nước sôi khoảng 5 phút thì cho thêm đường ngô, chanh dây vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và hơi sệt thì tắt bếp.
Cho 20gr gelatin vào ngâm. Khâu tiếp theo là đun nước đường.
- Phần gelatin đã ngâm quay lò vi sóng cho tan rồi đổ vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp.
- Chia hỗn hợp thành hai phần, một phần giữ nguyên, phần còn lại thêm nước thanh long vào để tạo màu hồng.
Đun cho đường tan. Chiếc bếp mini bé xíu nhưng nước sôi khá nhanh.
- Đựng hỗn hộp trong chai và bơm vào khay tạo hình.
- Cho khay vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút là kẹo sẽ đông lại, lúc này có thể lấy rồi gỡ ra "măm măm" được.
Cho hỗn hợp vào chai tương ớt để bơm vào khuôn. Hai bố con bơm rất cẩn thận.
Công thức và cách làm kẹo chíp chíp các mẹ có thể tham khảo trên mạng xã hội. Nguyên liệu đặt mua về, còn hoa quả tạo màu tự mua. Khi làm kẹo cho bé, các mẹ nên mua gelatin hữu cơ hoặc gelatin lá thì kẹo sẽ ngon hơn.
Kẹo chíp chíp làm rất nhanh chỉ tầm 10 phút là xong. Các mẹ có thể làm cho con bất kì hương vị nào mà bé thích. Biến tấu kẹo chíp chíp thành dạng kẹo mút cũng rất ngon các mẹ ạ.
Sau khi bỏ tủ lạnh 30 phút là có thể gỡ ra "măm măm" được rồi.
Kẹo chíp chíp muốn ngon phải đủ lượng gelatin cho vào, không ít cũng không quá nhiều. Vì nguyên liệu tạo màu từ hoa quả không có chất tạo mùi nên khi làm xong thành phẩm vẫn hay bị ngai ngái mùi gelatin. Chính vì vậy các mẹ có thể mix vị với các loại quả có mùi thơm như cam, chanh leo, nước cốt dừa, cacao cho bé để giảm bớt hương gelatin. Với những loại quả chua mình thường cho thêm 1-2 hạt muối để giảm vị chua, hay thêm lá nếp vào lúc đun đường để lấy mùi hương tự nhiên.
Chúc các mẹ và bé có mẻ chíp chíp thật thơm ngon nhé.