Đưa con đi chơi công viên, mẹ buộc phải quan sát thật kĩ trò chơi này nếu không muốn con gặp nạn

Newben,
Chia sẻ

Dù là nơi vẫn hay lui tới nhưng mẹ phải quan sát thật kĩ trước khi cho con chơi.

Công viên, khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ từ trước đến nay luôn là nơi yêu thích của hầu hết gia đình. Đó là nơi có nhiều loại hình giải trí cho trẻ và cũng là nơi trẻ có thể giao lưu, kết bạn. Một buổi chiều Chủ nhật, Amy Smith (người Anh) đưa con gái đến công viên Kitson và đến giờ chị vẫn không tin vào những gì xảy ra với con gái.

Me con Amy
Hai mẹ con chị Amy (Ảnh: elitereaders)

Đây vốn là nơi hai mẹ con vẫn thường hay đến chơi mỗi khi rảnh rỗi và chưa hề gặp bất kì sự cố nào tại đây. Và cũng vì vậy nên chị Amy đã để con gái tự do vui đùa, khám phá. Cô bé Demi-Mai được thỏa thích vui đùa tại đây, hết trò này đến trò khác và đặc biệt yêu thích trò chơi cầu trượt.

Tuy nhiên, Amy đã thực sự sốc khi con gái mình chạy đến và khóc lóc thảm thiết. Kiểm tra tổng thể cơ thể con gái, Amy phát hiện ra vùng mông và đùi phải của con đã bị chảy máu bê bết. Người mẹ không thể tin vào những gì đã xảy ra với con gái. Với cô, đây là tai nạn khủng khiếp đối với một bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Nhanh chóng đến cầu trượt nơi con gái đã chơi, Amy sốc hơn khi nhìn thấy những mảnh vỡ của một cái chai thủy tinh nằm vương vãi trong máng trượt. Ngay lập tức, Amy đã đưa con gái đến bệnh viện nhưng rất may mắn, cô bé chỉ bị trầy xước, không cần phải may mũi nào cả. 

Be Amy
Vết thương trên chân bé Amy (Ảnh: APEX)

Sau đó, Amy đã thông báo đến cảnh sát địa phương và họ đã phát hiện ra rằng, gần cầu trượt có một nơi ẩn nấp bí mật. Nhưng họ vẫn chưa xác định được liệu đó có phải là người đã rải mảnh vỡ thủy tinh để hãm hại trẻ nhỏ hay không. Amy tức giận trả lời phỏng vấn: "Thật tồi tệ khi lại hãm hại trẻ nhỏ ở công viên thiếu nhi. Con tôi vì vết thương nên việc đi lại khá khó khăn".

Sự việc đáng tiếc với mẹ con Amy có thể là hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của trẻ ở khu vui chơi. Vậy nên, khi đưa con đến những khu vực này, bố mẹ cần chú ý:

- Kiểm tra độ an toàn của những trò chơi trước khi cho con tham gia.
- Đọc và tuân thủ những chỉ dẫn an toàn. Sau đó, hướng dẫn lại cho trẻ.
- Dù là nơi quen thuộc, bố mẹ cũng phải để mắt đến con thật kĩ, bởi kẻ xấu có thể lảng vảng gần đấy, giả mạo phụ huynh.
- Dạy con những kĩ năng phòng vệ khi có người lạ tiếp cận.

(Nguồn: Elitereaders, Tổng hợp)
Chia sẻ