Dù phần mái hết sức "chán đời", blogger Hàn vẫn có cách tạo kiểu mái thưa đẹp tự nhiên giống Suzy

ROSE CHEEKS, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nàng nào bị cảnh tóc mái kém đẹp thì có thể học vài chiêu sau đây để nhan sắc “lên hương”.

Suzy gây chú ý nhờ visual chuẩn "tình đầu quốc dân". Điều này chẳng cần ai bàn cãi gì thêm nữa. Ngoài thầm tị trước nhan sắc của cô nàng ra, hội chị em dễ là còn "ganh" luôn tóc mái thưa xinh yêu mà Suzy diện trong bộ phim mới "Start Up". Mùa đông này, muốn nâng tầm diện mạo, bạn tậu tóc mái giống Suzy thì chắc chắn không sai. Nhưng để có chiếc mái thưa siêu tự nhiên, "hack tuổi", bạn cần ghim ngay vài chiêu nhỏ dưới đây nhé!

Tóc mái thưa của Suzy được xem là tiêu chuẩn để chị em bắt chước

Blogger có tên YouTube là INBORA đã hướng dẫn cách tạo kiểu mái thưa đẹp tự nhiên cho những cô nàng có tóc mái "không tự nhiên mà đẹp". Cô nàng sở hữu nhiều clip hướng dẫn makeup, làm tóc, skincare và có 58k subscribers trên kênh YouTube.

Tóc mái của cô bạn ban đầu nhìn "chán đời" không cần hỏi. Phần tóc mái mất nếp và bị rẽ ngôi giữa dìm visual thậm tệ. Tuy nhiên, sau khi được biến hình thì đã khác một trời một vực, tóc mái lúc sau đẹp "1 chín 1 mười" với tóc của Suzy luôn nhé!

Làm mất đường rẽ ngôi tóc mái

Nhiều người có thể sẽ giống như cô bạn này khi có phần tóc "auto" rẽ ngôi khó hiểu. Để khắc phục nhược điểm trên thì bạn không nên uốn tóc trực tiếp. Cô bạn chia sẻ kinh nghiệm nên làm ướt tóc, đặc biệt là phần chân tóc, sau đó sấy khô để làm biến mất đường chẻ vô duyên trước mặt tiền.

Dùng ngón tay xoa vào chân tóc

Ở bước kế tiếp có một độc chiêu quan trọng mà chị em lưu tâm chính là dùng ngón tay xoa phần chân tóc theo hình zigzag. Cách làm này giúp tóc được khôi phục trở về trạng thái chuẩn, không còn bị chẻ lộn xộn mất thẩm mỹ nữa. Ngoài ra, kỹ thuật này còn khiến tóc thẳng và mềm mượt hơn sau khi sấy khô đấy!

Dùng lô cuốn làm mái cong cong

Sau khi sấy khô tóc mái, bạn dùng lô cuốn tóc to để giúp tóc cong cong nhẹ nhàng. Nhớ dùng lược chải mượt tóc trước, tiếp đến dùng ngón tay kẹp tóc, vuốt tóc thẳng lần nữa và cho lọn tóc cần uốn vào lô cuốn mái nha!

Đừng cuốn tóc quá lâu

Nhiều người thường dùng lô cuốn trước khi trang điểm trong thời gian khoảng 20 phút. Tuy nhiên, cô bạn khuyên rằng không nên cuốn tóc quá lâu trong 1 lần vì như thế sẽ khiến tóc có độ cong nhiều, thiếu tự nhiên, có những trường hợp tóc cong rất xấu. Thời gian lý tưởng theo cô bạn này là 10-15 phút, sau đó tháo ra và cuộn lại lần nữa. Cách làm này giúp tóc mái có độ cong chuẩn chỉnh, nhìn tự nhiên, không cứng nhắc chút nào.

Cô nàng nói thêm bạn có thể kết thúc ở bước này cũng được luôn nhưng nếu muốn có phần rìa tóc mái thì nên làm thêm một bước nữa cho đúng "combo".

Để rìa tóc mái

Phần rìa tóc mái cũng quan trọng vì có thể giúp "hack" mặt nhỏ gọn và trông trẻ trung hơn. Nếu có máy duỗi tóc, bạn hoàn toàn tận dụng được bằng cách kẹp phần rìa tóc và duỗi tóc hướng ra sau tai.

Dù phần mái hết sức chán đời, blogger Hàn vẫn có cách tạo kiểu mái thưa đẹp tự nhiên giống Suzy - Ảnh 9.

Dù phần mái hết sức chán đời, blogger Hàn vẫn có cách tạo kiểu mái thưa đẹp tự nhiên giống Suzy - Ảnh 10.

Lấy tay giữ cố định phần rìa tóc đến khi tóc đỡ nóng thì hạ xuống. Như vậy, bạn đã có mái thưa "Hàn xẻng" hệt Suzy.

Dù phần mái hết sức chán đời, blogger Hàn vẫn có cách tạo kiểu mái thưa đẹp tự nhiên giống Suzy - Ảnh 11.

Nguồn: Beauty321

Chia sẻ
Đọc thêm