Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 3 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở

Đừng để bộ cánh mình mặc trở thành "cái gai" trong mắt đồng nghiệp chỉ vì những lỗi vặt vãnh không đáng có.

Vẫn biết trang phục công sở ngày càng trẻ trung hiện đại, thoát mác cứng nhắc, đơn điệu của trước kia, nhưng dù ăn mặc thế nào thì chị em vẫn cần đảm bảo sự tinh tế, kín đáo tối thiểu khi đi làm. Vậy nên dù cho có "châm chước" thế nào thì chị em vẫn không thể mắc 3 lỗi trang phục dưới đây.

Không chỉ đánh tụt sự tinh tế của bạn, mà còn khiến đồng nghiệp khó chịu về kiểu ăn mặc của bạn mỗi khi đi làm. Ngoài tác phong trong công việc thì những bộ cánh bạn mặc đến sở làm cũng thể hiện sự chỉn chu, nghiêm túc của bạn trong công việc. Đừng để bộ cánh mình mặc trở thành "cái gai" trong mắt đồng nghiệp chỉ vì những lỗi vặt vãnh không đáng có.

1. Trang phục nhàu nhĩ, luộm thuộm

Đây là lỗi nhẹ nhất trong tất cả các lỗi trang phục của chị em nhưng vẫn đánh tụt sự tinh tế chỉn chu của người mặc. Quần áo đi làm không là lượt cẩn thận mà để nhàu nhĩ như vừa lôi trong tủ đồ ra rồi mặc vội. Dù có kín đáo đến mấy thì chỉ vì mấy vết nhăn nhúm cũng khiến bộ đồ bạn mặc trở nên lôi thôi.

Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở - Ảnh 1.

Ngay cả khi diện đồ kín đáo thì chỉ vì những nếp nhăn nhàu nhĩ này mà cả bộ cánh như lôi thôi hẳn. Cũng là một thiết kế quần âu sáng màu, nhưng nếu được là lượt cẩn thận thì mọi chuyện khác ngay.

Để không mắc phải lỗi này, chị em chọn những chất liệu không bị nhau, và nhớ là lượt áo quần cẩn thận trước khi mặc. Nếu buổi sáng quá cập rập thì hãy chuẩn bị đồ từ tối qua và treo ngay ngắn lên mặc quần áo, sáng hôm sau chỉ cần mặc lên người là xong.

Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở - Ảnh 2.

Riêng chất liệu cũng quyết định sự tinh tế của trang phục. Đến công sở bạn cũng nên tránh những thiết kế với chất vài nhăn nhúm, dù vô tình hay cố ý có nếp nhăn thì cũng không ghi điểm chút nào. Tốt nhất đã là trang phục công sở thì nên chọn chất vải không bị nhăn mỗi khi cử động.

2. Trang phục lộ rõ dấu vết nội y

Lộ dấu vết nội y dù vô tình hay cố ý đều không phù hợp để đến công sở. Vẫn biết có nhiều trend mix đồ để lộ lớp áo bra sexy gợi cảm, nhưng dù có thế nào thì cũng không nên mặc đi làm. Lộ nội y từ đường viền áo đến áo màu nổi rõ mồn một quá lớp áo mặc ngoài... đều là điều mà nàng công sở cần tránh tuyệt đối.

Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở - Ảnh 3.

Việc chọn đúng nội y đi kèm vô cùng quan trọng. Ngay cả với chất vải dày dặn nhưng dáng quá ôm hay nội y có đường viền rõ nét thì cũng lộ rõ qua lớp vải.

Ngay từ bước chọn nội y, bạn nên chọn thiết kế không viền hay có gam màu nhạt nhẹ nhàng để không bị lộ qua lớp áo ngoài. Nếu diện áo trắng thì nên chọn nội y trắng hay nude, váy áo mỏng nên có lớp lót nhẹ nhàng bên trong... chỉ cần chú ý một chút là hình ảnh của bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt đồng nghiệp.

Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở - Ảnh 4.

Những chất liệu như ren, vải đục lỗ thường dễ để lộ nội y, vậy nên bạn luôn cần một lớp lót trùng màu bên trong để tổng thể thêm phần tinh tế.

3. Diện trang phục cắt xẻ, ngắn cũn đi làm

Đi chơi, đi du lịch mặc đồ ngắn thì chẳng ai nói gì nhưng nếu đi làm mà diện những thiết kế sexy táo bạo thì đúng là thảm họa. Những bộ váy/ quần ngắn cũn, áo khoét sâu, chân váy sẻ cao... đều là những item tối kỵ tại chốn công sở.

Dù có "châm chước" thế nào thì đây vẫn là 4 thủ phạm gây gai mắt nơi công sở - Ảnh 5.

Dù có đi thêm tất da chân màu đen, thì chiếc chân váy cô nàng này đang mặc vẫn quá ngắn so với mức cho phép, chưa kể khi ngồi váy còn kéo cao lên lộ hết đùi. Nếu muốn khoe chân dài tại sao bạn không chọn sang thiết kế chân váy xẻ có phải tinh tế hút mắt hơn bao nhiêu phần.

Vậy nên đừng để phong cách công sở của bạn tuột dốc đến mức âm vô cùng, thì nên tránh xa những thiết kế thế này.

Chia sẻ
Đọc thêm