Đốt rác ngày đầu năm, cháu bé 7 tuổi bị bỏng nặng

Dung Nguyễn, Theo Giáo dục và Thời đại

Trong lúc đốt rác, cháu bé 7 tuổi bị lửa bén lên người bỏng nặng. Do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, các y bác sĩ, mạnh thường quân đã hỗ trợ tiền để gia đình đưa cháu vào TP.HCM điều trị.

Ngày 20/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa chuyển bệnh nhân Y Hạng (7 tuổi, trú tại xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, Kon Tum) vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào ngày 12/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán) cháu Y Hạng ra đốt bãi rác của gia đình.

Trong lúc đốt không may lửa bén lên quần áo của Y Hạng. Thấy vậy, mẹ của cháu bé tá hoả dập lửa và đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng bỏng độ 2, 3 trên 60% cơ thể.

Đến ngày 17/2, bé Y Hạng được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị. Ngày 18/2, Y Hạng được trả về Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Đốt rác ngày đầu năm, cháu bé 7 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏng nặng trong lúc đốt rác.

Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận định Y Hạng cần được chuyển đi TP Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn, gia đình cháu bé từ chối việc tiếp tục điều trị cho con.

Tuy nhiên nhờ sự động viên của các y bác sĩ, kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân nên ban đầu đã có kinh phí để gia đình đưa cháu đi chữa trị.

Do đó, tối 19/2, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum đã tiến hành chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Đốt rác ngày đầu năm, cháu bé 7 tuổi bị bỏng nặng - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm