Đỉnh cao hát ru của mẹ 9x: Cover mất luôn ký ức bản gốc, nghe xong muốn "sang chấn tâm lý" nhưng các bé cực thích

Nghe xong cười muốn "nội thương" nhưng không hiểu sao con cứ thích mọi người ạ!

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bé nào cũng thích được nghe bố mẹ kể chuyện hoặc hát những bài hát ru. Lời ca da diết, dịu dàng sẽ giúp con đi vào giấc ngủ dễ hơn và cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ. Ngoài những bài hát quen thuộc, thế hệ Alpha hiện tại được tiếp xúc với rất nhiều giai điệu hay, lạ như Baby shark, Bống bống bang bang... 

Cậu bé Sóc (23 tháng tuổi) cũng mê các bài hát này, không những thế còn đòi mẹ hát ru nữa cơ. Với giai điệu nhanh, tiết tấu mạnh thế này thì không biết bao giờ con trai mới ngủ nên chị Kiều Trang (31 tuổi, sống tại Hà Nội) đã biến tấu một chút bằng cách chế lời và giai điệu theo "order" của con trai, kết quả là các bài hát ru ra đời với phong cách có 1-0-2 khiến ai nấy cười "tắt thở". 

Hết cá mập Việt lại đến cá mập Anh

Có mẹ nào có con cũng mê cá mập như Sóc không

Mẹ một con cũng đu trend chế nhạc với cô chú gen Z đây

Không chỉ là những clip hài hước

Buồn cười là thế nhưng không hiểu sao Sóc rất thích, nghe cái là ngủ liền trong tích tắc. Vui là thế nhưng chị Trang tâm sự muốn truyền tải khá nhiều thông điệp sau những đoạn clip giải trí này. Bà mẹ 2 con cho biết hành trình mang bầu và làm mẹ vô cùng thiêng liêng, diệu kỳ nhưng cũng đầy vất vả, chông gai. Có những câu chuyện, nỗi khổ tâm mà chỉ chị em bỉm sữa hiểu và chia sẻ được với nhau. 

"Mình làm những video hài hước, vui vẻ để mô tả lại cuộc sống bỉm sữa chân thực, mang lại tiếng cười, niềm vui cho các chị em trong cuộc sống bận rộn, để chị em biết rằng "mình không cô đơn". Bên cạnh đó, mình cũng làm các video để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về hành trình nuôi dạy con, mong mình có thể góp phần nhỏ giúp các mẹ trong việc tìm kiếm những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ và nuôi dạy bé. Bên cạnh đó, việc được chia sẻ với các mẹ cũng giúp mình học hỏi được nhiều hơn những mẹo hay và bài học làm mẹ", chị Trang tâm sự. 

Là một bà mẹ hiện đại với những tư tưởng mới trong quan điểm dạy con, chị Trang cho các bé tiếp xúc với giáo dục sớm từ nhỏ. Vì là giáo viên nên bà mẹ trẻ có khá nhiều kinh nghiệm, hai bé từ khoảng 18 tháng đã có thể nói được câu dài từ 7-10 từ. Chị Trang cho biết chị rất tích cực tạo input ngôn ngữ cho các con, đặc biệt hay cho bé nghe nhạc dân ca, kể chuyện với ngôn từ phong phú. Đó cũng là một phần ra đời các clip ru con trên. 

Đẳng cấp hát ru của mẹ 9x: Cover mất luôn ký ức bản gốc, nghe xong muốn "sang chấn tâm lý" nhưng các bé cực thích - Ảnh 4.

Chị Trang và con trai.

Quan điểm dạy con khác biệt

Trong suốt hành trình làm mẹ, chị Trang đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm. Bà mẹ trẻ có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới như Anh, Nhật, Mỹ để tìm hiểu là sao để dạy và giúp các bé phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. 

Bản thân chị Trang tâm sự chị có những quan điểm về mặt giáo dục khác với nhiều bậc phụ huynh, ví dụ như dù mẹ là giáo viên tiếng Anh nhưng 2 bé nhà chị Trang chưa được dạy 1 chữ tiếng Anh nào mà chú trọng dạy tiếng Việt cho các con trước, khác với quan điểm một số bố mẹ dạy song ngữ ngay từ đầu. 

Hiện tại, các bé đều có khả năng nói tiếng Việt rất tốt với câu dài, tư duy logic mạch lạc, đưa ra suy nghĩ của bản thân như bé Sóc mới 23 tháng tuổi có thể đưa ra yêu cầu như: "Mẹ ơi con muốn xem cá mập, mẹ đưa con ra biển để xem cá mập sống ở đâu" hay "mẹ ơi con rất thích quả trứng, mẹ cho Sóc cầm quả trứng đi ngủ nhé".

"Con sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nên cần ngôn ngữ tiếng Việt để có năng lực cạnh tranh trên chính đất nước của mình đã, khi mà con đã tốt tiếng Việt, lúc bé 3 tuổi thì mình sẽ nỗ lực dạy bé tiếng Anh. Lúc đó thì chồng mình sẽ nói 100% tiếng Anh thì con vẫn phát triển ngôn ngữ này được. Với điều kiện là con đã có khả năng biểu đạt tốt bằng tiếng Việt. Mình sợ khi con học 2 ngôn ngữ mà chưa có ngôn ngữ nào đủ sâu để trình bày cảm xúc, tâm lý thông qua nó", bà mẹ 9x chia sẻ.

Đẳng cấp hát ru của mẹ 9x: Cover mất luôn ký ức bản gốc, nghe xong muốn "sang chấn tâm lý" nhưng các bé cực thích - Ảnh 5.

Bà mẹ trẻ nổi tiếng với những clip dạy con trên mạng xã hội.

Một số kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con 

Bên cạnh đó, chị Trang đã đưa ra một số kinh nghiệm nuôi dạy con mà chị đã áp dụng để các mẹ cùng tham khảo:

- Nên dành thời gian chất lượng cho con (không nhất thiết phải hi sinh hay nghỉ làm để ở nhà trông con, nhưng cần bên con những thời điểm quan trọng trong ngày và không dùng điện thoại khi chơi với con.

- Nghe, đọc nhiều nguồn thông tin về các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, các sách, phương pháp nuôi con, nhưng cần chọn lọc xem cái nào phù hợp với bối cảnh gia đình và con, không nên cứng nhắc. 

- Không so sánh con mình với con người khác về chiều cao, cân nặng, khả năng nói... Nhưng khi con chậm hơn nhiều thì nên nghiêm túc tìm hiểu vấn đề, đưa con đi thăm khám bác sỹ.

- Khi con ốm sốt, ho hắng... đó là chuyện bình thường, không nên lo lắng quá, cũng không nên lạm dụng kháng sinh (liều cao) cho con mau khỏi bệnh.

Đẳng cấp hát ru của mẹ 9x: Cover mất luôn ký ức bản gốc, nghe xong muốn "sang chấn tâm lý" nhưng các bé cực thích - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm