Điều bất ngờ xảy ra khi họa sĩ hiện thực hóa các bức tranh vẽ quái vật của trẻ

Thân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ những nét vẽ thô sơ và nguệch ngoạc của trẻ, các họa sĩ đã biến mỗi bức tranh thành một nhân vật hoạt hình sống động.

Chúng ta biết rằng mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết. Mặc dù đó chỉ là những nét nguệch ngoạc, dọc ngang không ra hình thù gì, nhưng đó lại là cảm xúc, ước mơ, sự cảm nhận cái đẹp và sự sáng tạo của trẻ. Nói cách khác, tranh vẽ chính là phương pháp truyền đạt thông tin đối với trẻ em.

Và dự án Monster ra đời ở bang Texas của Mỹ cũng vì lý do đó. Theo quy tắc hoạt động của dự án, mỗi em học sinh tiểu học sẽ “bắt cặp” với một họa sĩ chuyên nghiệp. Việc của các em cần làm là vẽ những bức tranh về quái vật theo trí tượng tưởng của mình. Trẻ được thỏa sức sáng tạo mà không bị bó buộc vào bất kỳ một khuôn mẫu nào từ màu sắc cho đến hình dáng. Còn các họa sĩ chuyên nghiệp có nhiệm vụ tạo ra những sản phẩm mang đầy tính nghệ thuật dựa trên những nét vẽ thô sơ chưa rõ hình thù của các em.

Nhân vật hoạt hình

Nhân vật hoạt hình

Nhân vật hoạt hình

nhân vật hoạt hình
Từ những bức tranh vẽ không rõ hình dáng nhân vật của trẻ, các họa sĩ chuyên nghiệp đã biến hóa nó thành những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Mục đích của dự án này là khuyến khích sự sáng tạo và cung cấp nguồn cảm hứng về hội họa cho trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới. “Việc giảm giờ học mỹ thuật ở trường đã khiến nhiều trẻ không có cơ hội phát huy trí tưởng tượng của mình”, người quản lý dự án Monter chia sẻ. “Là họa sĩ, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng nền móng cho sự sáng tạo và làm thế nào để nó có thể thay đổi tương lai của một đứa trẻ. Có rất nhiều hình thức sáng tạo khác nhau, và chúng tôi hy vọng sẽ giúp trẻ nhận ra sức mạnh của trí tưởng tưởng và khuyến khích các em không ngừng sáng tạo".

Nhân vật hoạt hình
Thật khó để xác định được con vật trong trí tưởng tượng của trẻ như thế nào, nhưng dưới bàn tay của học sĩ, nó đã trở nên rõ ràng hơn, có hình dạng cụ thể hơn.
 
Nhân vật hoạt hình
Thật không thể tin được! Từ một vật con quái vật màu xanh lá cây đã biến thành một chú ếch khổng lồ chạy ra khỏi biển lửa đầy màu sắc.
 
Nhân vật hoạt hình
Quái vật 7 màu kinh dị đã hoán đổi thành con quái vật đáng yêu theo mô hình 3D.

Trên trang web quản lý dự án Monster, các họa sĩ cũng nói rõ quy trình hoạt động của mình như sau: "Chúng tôi chỉ đơn giản mời các em học sinh vẽ quái vật. Sau khi tác phẩm của các em hoàn thành, chúng tôi sẽ "thổi" sức sống vào trong các bức vẽ đó bằng phong cách nghệ thuật riêng của chúng tôi. Mục đích là để các em có thể nhận thấy rằng ý tưởng của mình đã được thể hiện theo một cách khác".

Nhân vật hoạt hình

Nhân vật hoạt hình
Với những bức tranh thể hiện nhân vật rõ ràng như thế này thì thật dễ dàng để tạo hình đối với các họa sĩ.
 
Nhân vật hoạt hình
Đây là "đề tài mở" dành cho các họa sĩ. Thế nhưng thật bất ngờ khi họ đã làm ra một tác phẩm tuyệt vời: Mụ phù thủy đứng trong một khu rừng ma quái.
 
Nhân vật hoạt hình
Một bé gái với đôi cánh nhỏ như bay giữa khoảng không trung vô định đã được các họa sĩ "hô biến" thành một bầu trời có trăng và sao tuyệt đẹp. 
 
Nhân vật hoạt hình
Bản vẽ một gốc cây bị ma ám bỗng trở nên ghê rợn hơn dưới bàn tay của họa sĩ chuyên nghiệp.

Nhân vật hoạt hình
Từ ý tưởng chú gấu trúc ngồi ngắm cầu vồng của trẻ, các họa sĩ đã được thêm vào ngọn núi, rừng tre để bức tranh thêm sinh động.

Còn trên Instagram, dự án Monster đã thu hút hơn 6.200 người theo dõi với nhiều lời khen ngợi những gì mà dự án đã mang lại cho trẻ em. “Tôi yêu dự án này! Tôi thích nhìn thấy sự sáng tạo ở trẻ em”, một fan hâm mộ đã bình luận.

Các họa sĩ hy vọng bằng cách cho trẻ nhìn thấy những tưởng tượng, những sáng tạo của trẻ là có giá trị, sẽ có thể khuyến khích trẻ theo đuổi đam mê và sáng tạo không ngừng.

Nguồn: Boredpanda, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm