Đến nấu ăn cũng tay bế con tay rửa rau, bức ảnh đơn giản nói lên ngàn nỗi lòng của mẹ bỉm sữa

Miss Tơ, Theo Helino
Chia sẻ

Đây là hình ảnh thường thấy ở những gia đình có con nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và chia sẻ với nỗi lòng của các mẹ bỉm sữa.

Ai cũng biết rằng làm mẹ là "nghề" vất vả nhất trên thế giới. Đầu tiên là một thời gian dài mang thai để nhận về những đau đớn tàn phá cơ thể như vết rạn, chuột rút, ngứa ngáy,... Rồi kết thúc quãng thời gian bầu bí này là một cơn đau thấu trời thấu đất, vượt mọi ngưỡng đau mà con người có thể chịu đựng thì mới được đón con chào đời.

Nhưng không dừng lại ở đó, mẹ lại tiếp tục trải qua thời kỳ con mọn với muôn vàn sự oái oăm khác. Ở giai đoạn này, trẻ đi chưa vững, nói chưa rõ, chưa có nhiều mối liên hệ nào khác ngoài mẹ và gia đình. Vì vậy mà đối tượng trẻ đeo bám nhiều nhất chính là các bà mẹ, người thường xuyên chăm sóc, bế ẵm trẻ.

Trẻ bám mẹ gần như mọi lúc, mọi nơi. Từ ăn uống, tắm rửa, ngủ nghê đến cả đi vệ sinh, trẻ không rời mẹ nửa bước nếu không có người đỡ đần hộ. Nhưng rõ ràng không phải ai cũng thấu hiểu nỗi khổ này của mẹ bỉm sữa bởi chẳng mấy khi chúng được xuất hiện trên mạng xã hội. 

Do đó mà mới đây, một bà mẹ có tài khoản Facebook tên T.N đã chia sẻ hình ảnh hết sức đời thường của mình và nhận được sự chú ý không nhỏ từ hội chị em: 

48
48
49
49
51
51

Hình ảnh con trai bám không rời kể cả khi mẹ đang nấu ăn của chị T.N được nhiều chị em đồng cảm.

Chẳng phải nói nhiều cũng thấy rõ tình cảnh của chị T.N cũng chính là câu chuyện của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khác. Vì vậy mà câu hỏi "Có mẹ nào như thế này không ạ?" của bà mẹ trẻ được các chị em hưởng ứng mạnh mẽ:

"Hình ảnh hàng ngày của mình", nhiều mẹ đồng loạt trả lời.

"Con kéo muốn tuột quần luôn ấy chứ. Toàn phải giữ quần nữa cơ", không ít mẹ lại hài hước.

"Không chỉ nấu ăn đâu. Đi tắm, đánh răng rửa mặt hay đi vệ sinh cũng vào cùng luôn ấy", mẹ H.P.

"Chính em đây. Nấu nướng phải bế lên mới chịu. Cứ như sợ mẹ ăn vụng hết đồ ăn ấy", mẹ P.H đùa.

Không chỉ bằng lời nói, các mẹ còn mang hình ảnh đeo bám của con mình ra để chia sẻ:

57
57
56
56
53
53
52
52

Từ bếp đến nhà vệ sinh, mẹ ở đâu là con theo đó.

55
55
54
54

Nhưng có nhiều em bé bám luôn cả bố như thế này đây.

Những bức ảnh này lại một lần nữa khẳng định sự vất vả của các bà mẹ. Thế nhưng chắc chắn rằng, dù có vất vả thế nào, dù con nhỏ có phiền phức thế nào thì tình yêu của mẹ dành cho con vẫn là thứ lớn lao nhất cuộc đời này.

Chia sẻ
Đọc thêm