Để con gái tự chế đồ chơi "chất nhờn ma quái" mà nhiều đứa trẻ mê mẩn, bà mẹ hốt hoảng khi thấy tay con phồng rộp bỏng nặng

Bé gái đã bị bỏng hóa chất nặng sau khi tự ý làm đồ chơi chất bằng công thức tìm thấy trên mạng.

Slime còn được biết đến với cái tên "chất nhờn ma quái" là một loại đồ chơi đang "gây sốt" vì thu hút được sự quan tâm của nhiều em nhỏ trên khắp thế giới, kể cả ở Việt Nam. Loại đồ chơi này có dạng chất dẻo đặc quánh, có mùi nhẹ và gây cảm giác ướt khi chạm vào. Nó cho phép người chơi thỏa trí sáng tạo biến đổi thành nhiều hình thù khác nhau nhờ cấu trúc đặc biệt của chất liệu.

Để con gái tự chế đồ chơi chất nhờn ma quái mà nhiều đứa trẻ mê mẩn, bà mẹ hốt hoảng khi thấy tay con phồng rộp bỏng nặng - Ảnh 1.

Loại đồ chơi này đang "gây sốt" trên toàn thế giới.

Không chỉ là món đồ chơi khiến nhiều đứa trẻ mê mẩn suốt cả ngày, mà loại "chất nhờn ma quái" này còn giúp kích thích thị giác và xúc giác của trẻ phát triển, vậy nên cha mẹ không có lý do gì để ngăn cấm các con chơi.

Chính vì sức hấp dẫn của loại đồ chơi này mà trên mạng tràn lan những video hướng dẫn cách làm "chất nhờn ma quái" và thế là những đứa trẻ cũng hứng thú tự tay chế đồ chơi cho mình mà không lường hết được những nguy hiểm khi tự ý sử dụng các loại hóa chất "tưởng không độc mà độc không tưởng".

Để con gái tự chế đồ chơi chất nhờn ma quái mà nhiều đứa trẻ mê mẩn, bà mẹ hốt hoảng khi thấy tay con phồng rộp bỏng nặng - Ảnh 2.

Mới đây, một bà mẹ ở Oadby, hạt Leicestershire thuộc vùng Midlands (Anh quốc) đã phải lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh vì mức độ nguy hiểm khôn lường của loại đồ chơi mà nhiều đứa trẻ rất thích.

Cô bé Layla Fisher (10 tuổi) đã lên mạng tìm công thức chế Slime (chất nhờn) sau đó tự ý dùng keo PVA (Polyvinyl Alcohol - hay còn gọi là keo sữa), bọt cạo râu và dung dịch ngâm kính áp tròng, có chứa rất nhiều chất hóa học Borax (còn gọi là hàn the).

chat-nhơn-6
chat-nhơn-6
chat-nhơn-5
chat-nhơn-5

Cô bé Layla đã tự học công thức trên mang để chế đồ chơi chất nhờn.

Thế nhưng, sau khi chơi thứ đồ tự tạo ấy, bàn tay của cô bé xuất hiện những vết phồng rộp như bị bỏng nặng.

Cô Gemma Williams, 39 tuổi, cho rằng đó là do borax, loại chất thường có trong các sản phẩm làm sạch của gia đình chính là "thủ phạm" gây ra những vết phồng rộp đau đớn trên những ngón tay của con gái cô. Sau khi đưa con đến gặp bác sĩ thì không còn nghi ngờ gì nữa.

Theo Daily mail, Boron là thành phần chính trong hợp chất borax, được sử dụng để làm cho "chất nhờn ma quái" dày và dính hơn. Tuy nhiên, Cơ quan Hóa chất châu Âu cảnh báo boron có thể gây vô sinh và gây kích ứng mắt nghiêm trọng, thậm chí nó có thể gây hại cho thai nhi nếu phụ nữ mang thai tiếp xúc với nó.

chat-nhơn-7
chat-nhơn-7
chat-nhơn-4
chat-nhơn-4
chat-nhơn-3
chat-nhơn-3

Hình ảnh bàn tay của Layla bị tổn thương nặng nề.

Cô Williams nói: "Chúng tôi đã bị sốc khi con gái bị bỏng ngón tay khủng khiếp và bác sĩ nói rằng con bé bị bỏng hóa chất từ chất nhờn mà con tự tạo ra. Những vết phồng rộp cứ ngày một nặng thêm. Các về bỏng hóa chất đã khiến da tay con bé bị tổn thương nặng. Với loại hóa chất như thế này, nó không chỉ là vấn đề về da mà còn là sức khỏe lâu dài".

Williams cho biết con gái cô đã học theo công thức trên mạng và làm rất nhiều loại chất nhờn khác nhau. 

Lần gần đây nhất là vào tháng 6, cô bé tự làm chất nhờ và chơi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Tối hôm đó, Layla kêu ngứa ở tay và đến sáng hôm sau thì tình trạng đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Đến nay, vết bỏng đã phát triển thành bệnh nhiễm trùng da. Cô bé được chỉ định uống thuốc kháng sinh và sử dụng kem để giữ ẩm cho da.

Cô Williams cho biết: "Bây giờ con bé vẫn đang dùng thuốc kháng sinh, nhưng da tay con gần như đã hoàn toàn bị hủy hoại nghiêm trọng. Tôi không thể tin được tình trạng lại trở nên đáng sợ như thế này".

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm