Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này

Hóa ra, bí quyết để có được hàng mi vừa dài vừa cong lại chỉ gói gọn trong 5 tips siêu đơn giản dưới đây.

Một làn mi dài tít tắp và cong vút chính là "chìa khóa" giúp đôi mắt của các nàng thêm to tròn, long lanh và hút hồn hơn. Nhưng nếu chẳng may các nàng không sở hữu đôi hàng mi dài tự nhiên thì cũng không sao cả. Bởi lẽ, các nàng đã có đến 5 tips không thể đơn giản hơn dưới đây để vừa bảo vệ lại giúp lông mi mọc dài hơn, dày hơn và rồi các nàng sẽ chẳng cần phải phụ thuộc quá nhiều vào mascara, mi giả hay thủ thuật nối mi để có được đôi mắt long lanh, hút hồn nữa!

1. Dưỡng ẩm cho hàng mi

Những tưởng chỉ có làn da mới cần dưỡng ẩm mỗi ngày nhưng thực ra, lông mi cũng cần được cấp ẩm để trở nên mềm mại, đen nhánh và dài hơn. Vậy nên vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, các nàng hãy dùng chiếc chổi mascara sạch hoặc bông tăm và chuốt lên hàng mi của mình một trong những loại dầu dưỡng như: dầu thầu dầu, dầu dừa, hạnh nhân hoặc tận dụng chính lọ vaseline quen thuộc và chẳng bao lâu sau, các nàng sẽ thấy làn mi của mình được cải thiện đáng kể, vừa dài vừa cong lại đen bóng hơn hẳn.

Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này - Ảnh 1.

2. Tẩy trang mắt kỹ càng

Sẽ chẳng có hàng mi nào có thể mọc dài, dày dặn và khỏe mạnh nếu cả ngày phải mang lớp mascara dày cộp nhưng lại không được làm sạch kỹ càng trước khi đi ngủ. Thậm chí, chuốt mascara quá nhiều nhưng không chăm sóc sẽ khiến lông mi rơi rụng không phanh và chẳng bao lâu, các nàng sẽ phải nhờ cậy đến thủ thuật nối mi để cứu lấy đôi hàng mi của mình. Hãy sắm sửa 1 lọ tẩy trang mắt chất lượng và nhẹ nhàng làm sạch mi sau một ngày dài make-up, đừng quên chuốt thêm 1 lớp dưỡng ẩm để mi mọc dài và khỏe nhé các nàng!

Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này - Ảnh 2.

3. Chọn mascara có thành phần dưỡng

Nếu các nàng không thể sống thiếu make-up và cụ thể là những cây mascara thì tại sao không tận dụng chính những lúc trang điểm để chăm sóc cho hàng mi của mình? Và cách khôn ngoan nhất chính là lựa chọn những loại mascara có tích hợp cả công dụng hô biến làn mi đen dài, cong vút lẫn dưỡng ẩm và chăm sóc làn mi với những thành phần như: các loại dầu tự nhiên, glycerin hay sáp ong…

Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này - Ảnh 3.

4. Nhẹ nhàng với làn mi

Làn mi vô cùng mỏng manh, nhạy cảm nên những thao tác như kẹp mi, dụi mắt hay tẩy trang quá mạnh tay đều khiến lông mi của các nàng trở nên yếu hơn, dễ gãy rụng. Bởi vậy mà chỉ cần để ý 1 chút lúc kẹp mi và tẩy trang sao cho thật nhẹ nhàng, hạn chế dụi mắt là các nàng đã bảo vệ thành công làn mi của mình rồi!

Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này - Ảnh 4.

5. Hạn chế dùng mi giả

Gắn mi giả tuy là cách nhanh nhất để có được làn mi vừa dài vừa dày lại hô biến đôi mắt trông to tròn hơn nhưng nếu quá phụ thuộc vào mi giả thì các nàng sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối với làn mi của mình đấy. Bởi lẽ, riêng thao tác gắn và tháo mi thôi cũng đủ để khiến cho lông mi trở nên yếu ớt hơn hẳn và rơi rụng không phanh; chưa kể đến keo dán mi còn chứa các hóa chất dễ gây kích ứng và hạn chế lông mi mọc dài. Vì vậy, các nàng chỉ nên dùng mi giả vào những dịp đặc biệt cần thiết thôi nhé, còn lại hãy để cho làn mi của mình được nghỉ ngơi để có thời gian "tái sinh", trở nên dài và cong hơn.

Để có được hàng mi dài tít tắp và cong vút, các nàng hãy ghi nhớ thật kỹ 5 gạch đầu dòng này - Ảnh 5.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm