Để bé an toàn với một số trò chơi ngoài trời

Ngọc Dung,
Chia sẻ

Để con khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn, bạn nên đưa bé đến công việc hoặc sân chơi để tham gia những trò chơi thú vị, cũng như có cơ hội kết thêm bạn mới.

Dù cho con bạn chưa biết đi, thậm chí là biết bò, bé vẫn có thể ra ngoài một cách an toàn với những gợi ý dưới đây.

Xích đu: Sân chơi hoặc công viên thường có những chiếc xích đu gắn ghế ngồi, nếu đủ cứng cáp bé nhà bạn có thể tham gia chơi bằng những cú đẩy nhẹ nhàng. Hầu hết trẻ nhỏ đều thích cảm giác được gió thổi mát khi bay vút trong không khí. Và chỉ cần chơi một lúc bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự vui cười sảng khoái không chỉ xuất hiện ở con mà cả những bé khác xung quanh nữa. Để con thêm phấn khích, bạn có thể cù ngón chân bé hoặc nhảy lên xuống trước xích đu cũng như chơi trò “ú òa” với bé.
Để bé an toàn với một số trò chơi ngoài trời 1

Cầu trượt: Bạn đứng ở một đầu cao của cầu trượt, cho bé trượt xuống nhẹ nhàng bằng mông hoặc bụng, chân bé để phía trước. Việc bé có thích trò này hay không khó để bạn nhận ra. Bạn cũng có thể chỉ bé thấy cách một quả bóng hay một chiếc xe ô tô đồ chơi lăn nhanh từ đầu cầu trượt như thế nào. Và cũng không quá sớm để chỉ ra một vài quy tắc an toàn mà con nên áp dụng khi bé lớn tuổi hơn, như đợi bạn khác ra khỏi cầu trượt thì mới đến lượt mình chơi, hoặc không được trèo ngược lên cầu trượt từ phía dưới, với bé nhỏ, cách trượt an toàn nhất là nằm ngửa trên cầu trượt, hai tay bắt chéo trước ngực.

Để bé an toàn với một số trò chơi ngoài trời 2

Khu vực nghịch cát: Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra khu vực cát xem có mảnh vỡ thủy tinh hay các vật sắc nhọn nào khác để con có thể an toàn đi chân không vào chơi một cách thoải mái. Khi con muốn nghịch cát, bạn hãy giúp con bận rộn với những đồ chơi kèm theo như xẻng, cào và các đồ xây dựng khác. Ngoài ra, bạn có thể cùng con xây dựng lâu đài cát hoặc đắp cát lên khắp chân con để bé thích thú rũ cát trốn khỏi.

Để bé an toàn với một số trò chơi ngoài trời 3

Những cuộc chơi: Những trẻ nhỏ rất thích nhìn các anh chị lớn tuổi hơn chơi đùa. Bạn và con nên một chỗ mát ở sân chơi (tránh khỏi tầm bay của bóng hay đường đua xe đạp) rồi trải một tấm chiếu và theo dõi cuộc chơi của lũ trẻ. Nói cho con biết những gì con đang nhìn thấy và con sẽ thấy vui như thế nào khi đủ tuổi để tham gia.
Chia sẻ