Đây là lý do khiến bà mẹ này kiên quyết cho con đi ngủ từ 7 giờ tối

Lauren Gaines, một bà mẹ người Mỹ đã có những chia sẻ về lý do tại sao cô kiên quyết giữ thói quen cho con đi ngủ từ lúc 7 giờ tối.

Trước khi có con, Lauren là một người thích dậy sớm, thưởng thức một tách cà phê ấm nóng và thư thái đọc sách. Điều đó giúp cô thư giãn và tiếp thêm năng lượng để cô làm việc cả ngày. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi Lauren sinh đứa con đầu lòng, cô không còn duy trì được thói quen dậy sớm vào buổi sáng, chuông báo thức lúc 5h30 không còn hiệu lực. Ban đầu, Lauren cố gắng để yêu thói quen mới, nhưng sau vài tháng căng thẳng và mệt mỏi, cô nhận ra mình cần phải thay đổi.

Đây là lý do khiến bà mẹ này kiên quyết cho con đi ngủ từ 7 giờ tối - Ảnh 1.

Trước khi có con, Lauren là một người thích dậy sớm, thưởng thức một tách cà phê ấm nóng và thư thái đọc sách (Ảnh minh họa).

Cô nghe tất cả những lời khuyên về giấc ngủ cho các bà mẹ, đọc hàng tá các bài báo nói về cách làm sao cho con ngủ ngon và cuối cùng cô đã quyết định thử một vài điều và không ngờ nó mang lại hiệu quả tuyệt vời như vậy.

Đầu tiên, cô bắt đầu tập cho con đi ngủ từ lúc 7 giờ tối

Đây là lý do khiến bà mẹ này kiên quyết cho con đi ngủ từ 7 giờ tối - Ảnh 2.

Khi cho con đi ngủ sớm, các con cô có vẻ ngủ ngon và lâu hơn (Ảnh minh họa).

Lauren nhận ra rằng, khi cho con đi ngủ sớm, các con cô có vẻ ngủ ngon và lâu hơn. Đó chính xác là điều mà cô cần. Với việc đặt lịch đi ngủ cho con từ 7 giờ tối, vợ chồng cô có thêm thời gian tự do và dành thời gian cho nhau.

Thứ hai, cô bắt đầu lại thói quen dậy sớm của mình

Từ khi làm mẹ, Lauren đã bỏ lỡ khoảng thời gian thư giãn buổi sáng của mình. Tuy nhiên, từ khi cho các con đi ngủ sớm hơn, cô có nhiều năng lượng hơn và có thể thức dậy trước các con. Các con của cô thường lên giường lúc 7 giờ tối và thức dậy vào 7 giờ sáng hôm sau. Điều này đảm bảo rằng cô có một khoảng thời gian vào buổi sáng dành cho bản thân trước khi bắt đầu thiên chức làm mẹ. Việc lấy lại khoảnh khắc thư giãn và bình yên vào buổi sáng giúp cô có thêm năng lượng và sự kiên nhẫn để chiến đấu với 2 đứa con trong cả ngày.

Việc thiết lập thói quen đi ngủ sớm buổi tối còn giúp con tự chơi mỗi khi tỉnh giấc

Một buổi chiều chủ nhật khi đang xem đá bóng cùng chồng, con gái của cô thức dậy. Vì gia đình cô đang sống trong một căn hộ nhỏ và muốn bảo vệ đôi mắt cho con, cô đã quyết định không chạy ngay đến cũi của con. Và thật là tuyệt vời, cô bé thức dậy hoàn toàn vui vẻ và tự nói chuyện với chính mình trong vòng 15 phút trong cũi. Điều này giúp Lauren hiểu rằng con gái cô sẽ học được cách chờ đợi bố mẹ sau khi tỉnh dậy. Và cô nhanh chóng áp dụng điều này cho các con vào buổi sáng.

Đây là lý do khiến bà mẹ này kiên quyết cho con đi ngủ từ 7 giờ tối - Ảnh 3.

Cô bé thức dậy hoàn toàn vui vẻ và tự nói chuyện với chính mình trong vòng 15 phút trong cũi (Ảnh minh họa).

Khi nghe thấy tiếng con thức dậy vào buổi sáng, thay vì chạy tới ngay như trước đây, cô tiếp tục làm nốt bữa sáng và đợi một chút đến khi sẵn sàng vào bế bé. Đôi lúc cô cũng cảm thấy tội lỗi vì điều đó, nhưng rõ ràng, cô đã dành phần lớn thời gian trong ngày dành cho các con và cô vẫn cần có một khoảng thời gian dành cho bản thân mình.

Cũng giống như mọi thứ khác, lịch ngủ của bé cũng cần phải linh hoạt và cân bằng. Thi thoảng, gia đình Lauren cũng ra ngoài muộn hơn 7 giờ tối – giờ ngủ của bọn trẻ và dường như bọn trẻ vẫn dậy vào cùng giờ hoặc thậm chí là sớm hơn vào sáng hôm sau. Bọn trẻ cũng nhanh chóng học được cách yêu cũi của mình hơn. Và nhờ vào việc kiên định thói quen cho con đi ngủ sớm, Lauren ngày càng trở thành một người mẹ hạnh phúc, xinh đẹp và kiên nhẫn hơn.

Nguồn: Mother

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm