Dạy con làm chủ kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ

A.D,
Chia sẻ

Đầu tháng 6 vừa qua, các sự kiện thú vị khởi động chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính đã diễn ra sôi nổi tại Vietopia (TP.HCM) và KizCiti (Hà Nội), lôi cuốn hơn 5.000 lượt gia đình và trẻ em tham gia trải nghiệm.

Không khí hào hứng tại sự kiện khởi động Cha-Ching

Học hỏi được nhiều điều bổ ích từ chương trình, qua đó biết cách “tiếp sức” cho con phát triển những thói quen tài chính thông minh là cảm nhận chung của tất cả phụ huynh có mặt tại sự kiện khởi động Cha-Ching 2017. Chị Ngân Hà (Hà Nội) kể: “Từng một mực không cho con xài tiền sớm nhưng sau sự kiện hôm nay tôi đã thay đổi suy nghĩ. Trung tâm tài chính Cha-Ching vừa tạo cho con các trải nghiệm thực tế với tiền, vừa là cách để dạy con các khái niệm kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và quyên góp một cách khéo léo, mới mẻ”.

Dạy con làm chủ kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ - Ảnh 2.

Trẻ tự mình “giao dịch” tại Trung tâm tài chính Cha-Ching

Trong khi đó, tìm ra phương pháp phù hợp để giáo dục con về quản lý tài chính lại là mong muốn từ lâu của chị Minh Châu (TP.HCM). “Tôi được biết trên 7 tuổi là có thể bắt đầu dạy trẻ “xài tiền” được rồi. Tôi từng thử trao đổi với bé một số khái niệm tài chính nhưng không hiệu quả lắm. Từ khi biết đến các ứng dụng trên website Cha-Ching, tôi đã thấy tự tin hơn vì có thể tham khảo được nhiều thông tin để dạy con cũng như biết được cần dạy con cụ thể những kỹ năng nào”.

Dạy con làm chủ kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ - Ảnh 3.

Hóa thân thành ban nhạc Cha-Ching cũng là hoạt động gây thích thú cho trẻ

Với format hấp dẫn, chương trình giáo dục đầu tiên về quản lý tài chính cho trẻ em Cha-Ching giúp định hình kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ từ 7 – 12 tuổi thông qua những hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” phù hợp với lứa tuổi. Xoay quanh 4 kỹ năng quan trọng là Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp, sáng kiến giáo dục tài chính do Quỹ Prudence, Quỹ hỗ trợ cộng đồng của Prudential châu Á phát triển không chỉ giúp bé hình thành những thói quen quản lý tiền bạc thông minh mà còn hỗ trợ cho các bậc phụ huynh giáo dục con hiệu quả về một lĩnh vực tưởng như “xa vời” này.

Dạy con làm chủ kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ - Ảnh 4.

Trẻ sẽ được học 4 khái niệm tài chính quan trọng qua các hoạt động của Cha-Ching

Sau khi tạo được tiếng vang với hơn 250.000 trẻ em toàn Châu Á, chương trình đã được giới thiệu tại Việt Nam với chuỗi hoạt động đa dạng như: Chương trình truyền hình giải trí giáo dục “Heo Đất” phát sóng vào 15h15 chủ nhật hàng tuần và phát lại vào 19h15 cùng ngày trên kênh VTV7 (bắt đầu từ 25/6) với sự dẫn dắt của danh hài Xuân Bắc; Trung tâm Tài chính Cha-Ching tích hợp tại Vietopia (TP.HCM) và KizCiti (Hà Nội); Loạt phim hoạt hình ca nhạc trên kênh Youtube Cha-Ching (https://www.youtube.com/user/ChaChingVideos) cùng nhiều trò chơi, ứng dụng, tài liệu tại website của chương trình (https://www.cha-ching.com).

Dạy con làm chủ kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ - Ảnh 5.

Cha-Ching hứa hẹn mang lại cho trẻ những bài học bổ ích về quản lý tài chính

Với nội dung giáo dục ý nghĩa, tính ứng dụng cao cùng cách thức truyền tải mới lạ, Cha-Ching thực sự là lựa chọn thích hợp dành cho các bậc phụ huynh muốn con làm chủ được kỹ năng quản lý tài chính – một trong những kỹ năng quan trọng dẫn đến thành công của trẻ sau này.

Chia sẻ