Đây chính là lý do Công nương Meghan có thể thoải mái tô son môi đậm, nhưng chị dâu Kate thì không

Điều này liên quan mật thiết đến tước vị trong tương lai của 2 nàng dâu Hoàng gia.

Bước chân vào làm dâu Hoàng gia đồng nghĩa với việc Công nương Kate và Meghan phải tuân thủ theo "cơ man" là quy tắc, luật lệ; từ chuyện đi đứng, tác phong cho đến những điều rất mang tính cá nhân như diện đồ thế nào, làm đẹp ra sao… cũng không thể thực hiện hoàn toàn theo ý muốn của mình.

Và một trong những ví dụ điển hình cho luật lệ ngặt nghèo của Hoàng gia Anh chính là quy tắc các nữ nhân Hoàng gia không nên tô son môi đậm; thay vào đó, họ chỉ nên "gắn rịt" với những sắc son nhẹ nhàng, trang nhã như nude tông hồng, hay tông da chẳng hạn.

Đây chính là lý do Công nương Meghan có thể thoải mái tô son môi đậm, nhưng chị dâu Kate thì không - Ảnh 1.

Đây chính là lý do Công nương Meghan có thể thoải mái tô son môi đậm, nhưng chị dâu Kate thì không - Ảnh 2.

Những tưởng rằng, chúng ta sẽ không bao giờ được ngắm nhìn Công nương Kate hay Meghan tô điểm cho đôi môi những màu son đậm "hot hit" nhưng cách đây không lâu, Meghan Markle - nàng dâu táo bạo bậc nhất Hoàng gia Anh đã nhẹ nhàng phá vỡ quy tắc làm đẹp này, tự tin diện lên môi màu son đỏ berry sang trọng, quyền lực.

Đây chính là lý do Công nương Meghan có thể thoải mái tô son môi đậm, nhưng chị dâu Kate thì không - Ảnh 3.

Tham dự một sự kiện vào tháng 1 vừa qua, Công nương Meghan chiếm trọn spotlight khi diện chiếc đầm sequin lộng lẫy của Roland Mouret, và để hoàn thiện vẻ ngoài cao sang, quý phái, nàng dâu Hoàng gia đã chọn màu son đỏ berry quyền lực, hài hòa tuyệt đối với nét sang trọng của chiếc đầm.

Và cũng không khó để nhận thấy, nàng dâu Mỹ đã phá vỡ nguyên tắc tránh tô son môi đậm vốn được Công nương Kate tuân thủ rất nghiêm túc trong suốt 8 năm làm dâu Hoàng gia.

Đây chính là lý do Công nương Meghan có thể thoải mái tô son môi đậm, nhưng chị dâu Kate thì không - Ảnh 4.

Lý giải nguyên nhân vì sao Công nương Meghan lại đưa ra lựa chọn làm đẹp táo bạo đến vậy còn Công nương Kate thì chưa từng, chuyên trang uy tín Pop Sugar cho rằng: dù hiện tại, hai chị em dâu Kate – Meghan cùng giữ tước vị Công nương cao quý nhưng trong tương lai, Kate Middleton sẽ trở thành Hoàng hậu của Anh Quốc – vị trí đòi hỏi người nắm giữ phải gương mẫu và đưa mình vào khuôn phép. Còn đối với Meghan Markle, tước vị Công nương của cô dường như là bất biến, vậy nên bà mẹ tương lai có thể thoái mái hơn một chút trong chuyện ăn diện và làm đẹp.

Nói một chút về quy định không tô son màu đậm thì nguyên tắc này bắt nguồn từ tính chỉn chu tuyệt đối mà người đẹp Hoàng gia cần phải duy trì khi xuất hiện trong các sự kiện quan trọng, hay trước công chúng. Cụ thể hơn, nếu tô son đậm thì những việc rất nhỏ như: dùng bữa, uống nước, nói chuyện… sẽ dễ khiến son bị lem, mờ nhạt thậm chí là… dính lên răng - những tình huống tuyệt đối không nên xảy ra với một vị Công nương. Vì vậy, giải pháp an toàn, sang trọng và duyên dáng hơn hẳn cho các người đẹp Hoàng gia chính là son tông nhẹ nhàng, nền nã. 

Nguồn: Pop Sugar

Chia sẻ
Đọc thêm