Dấu hiệu cảnh báo con bị bệnh tiểu đường

Minh Khánh - Theo Soop,

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh rất khó phát triển ở trẻ, vì các triệu chứng của bệnh này thường không có biểu hiện rõ ràng.

Khi trẻ bị đau một cách bất thường, trẻ thường không tự giải thích rõ ràng cho cha mẹ hiểu được. Điều này khiến cha mẹ gặp khó khăn trong việc xác định xem con bị làm sao.

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh rất khó phát triển ở trẻ, vì các triệu chứng của bệnh này thường không có biểu hiện rõ ràng. Trẻ không thể tự nhận biết được những khác biệt trong cơ thể. Do đó, cha mẹ cần hết sức lưu ý và quan tâm đến con.

Trẻ nhỏ thường có những dấu hiệu của bệnh tiểu đường như nhau nhưng một số có thể có các triệu chứng khác.

- Nếu tuyến tụy không sản xuất insulin, một đứa trẻ được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại 1. Trẻ em bị bệnh tiểu đường type 2 có một tuyến tụy sản sinh đủ insulin, nhưng cơ thể của họ không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả.

- Một triệu chứng khác của bệnh tiểu đường là sự xuất hiện của bệnh béo phì ở trẻ em.
 
 
- Nếu trẻ đi vệ sinh thường xuyên thì rất có thể đó là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để xác định con có bị tiểu đường hay không. Bởi vì thiếu insulin, bệnh nhân bị tiểu đường loại 1 sẽ có mức độ đường trong máu cao hơn. Thận lấy đường pha loãng và chiết xuất từ ​​lượng đường pha loãng đó làm cho thận phải làm việc cực nhọc, khiến trẻ đi tiểu thường xuyên hơn. Bạn sẽ nhận thấy điều này nếu thấy con đi vệ sinh liên tục trong cả ban ngày và ban đêm.

- Vì thường xuyên đi tiểu nên trẻ sẽ rất khát nước và liên tục đồi uống nước.

- Đôi khi có những đứa trẻ thích ăn một số món ăn vào các thời điểm kỳ lạ. Insulin có thể không được sử dụng hoặc thiếu insulin gây ra cho cơ thể cảm giác đói ngay cả khi họ đã ăn đủ thức ăn. Cơ thể của trẻ sẽ bắt đầu sử dụng chất béo để tạo năng lượng vì cơ thể không có đường trong máu.

- Nếu trẻ đang khỏe mạnh mà bắt đầu có dấu hiệu giảm cân, bạn thực sự cần xem các dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Giảm cân đột ngột là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nhi khoa.

- Nếu thấy trẻ có dấu hiệu phát ban hay hăm tã mà sau khi dùng thuốc vẫn không khỏi thì rất có thể đó là một dấu hiệu nguy hiểm và nên được bác sĩ khám. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Trẻ bị tiểu đường thường luôn mệt mỏi do cơ thể không thể cung cấp năng lượng cho các tế bào.

Vì vậy, hãy quan tâm và lưu ý để sớm phát hiện trẻ có bị tiểu đường hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm