Đằng sau bức ảnh bình thường này là điều bố mẹ nào cũng cần suy ngẫm!

Tấm ảnh dỗ con nín khóc này rất bình thường với những ai có con nhỏ nhưng nếu biết lý do ẩn chứa đằng sau đó, người làm cha mẹ nào cũng sẽ nghẹn lòng.

Cách đây vài tuần, Dayna Mager đăng một tấm ảnh lên facebook chỉ đơn giản để thể hiện cảm xúc trong tim mình, không hề ngờ rằng nó lại có thể khuấy động dư luận... Tấm ảnh chụp Dayna nằm bên con gái Luella trong cũi, dỗ dành khi bé khóc quấy vì mọc răng. Cô rằng, “Nằm giữa thứ khiến tôi mệt lử nhưng cũng là thứ đẹp tuyệt vời mà chúng tôi gọi tên là ‘làm cha mẹ’, tôi nhớ lại lời hứa của mình với con.”

Đi cùng tấm ảnh dỗ con nín khóc này là một câu chuyện đáng suy ngẫm, đây cũng chính là điều đã khiến cảm xúc của Dayna và chồng mình có thể chạm tới cảm xúc của hàng ngàn người khác.

nằm cũi
(Ảnh: Dayna Mager)

Trong một lần hiếm hoi đi ra ngoài mà không đưa con theo cùng, vợ chồng Dayna và Matt Mager đã được nghe chia sẻ ấn tượng của một nhà truyền giáo, mà theo Dayna, khoảnh khắc của câu chuyện đó sẽ mãi thiêu đốt trái tim người mẹ mỏng manh nhưng mạnh mẽ.

Nhà truyền giáo này đã có lần ghé thăm một trại trẻ mồ côi ở Uganda. Ông nhận thấy ở đây có đến hơn 100 cũi trẻ sơ sinh, và một điều hết sức lạ lùng. Đó là không hề có một đứa trẻ nào cất tiếng khóc. 100 trẻ sơ sinh vẫn còn sống, vẫn thở đều, nhưng hoàn toàn không khóc, thậm chí không cả tiếng thút thít nhỏ nhất. Tất cả những gì ông nghe được chỉ là sự im lặng. Nhà truyền giáo đem thắc mắc này đi hỏi và nhận được câu trả lời khiến chính ông và những người nghe câu chuyện của ông đều ám ảnh, cũng chính là lý do khiến Dayna vào cũi nằm với bé Luella như trong tấm ảnh ghi lại…

cũi trại trẻ Uganda

Người chủ trại trẻ nhìn ông và nói, “Sau khi bọn trẻ ở đây được khoảng 1 tuần, và khóc liên tục nhiều giờ liền, cuối cùng chúng đã thôi không khóc nữa khi nhận ra không có ai đến với chúng…

Những em bé sơ sinh đã thôi khóc khi nhận ra không có ai đến với mình, không chỉ trong 10 phút, hay 4 tiếng, mà có lẽ là không bao giờ…

Nghe xong chia sẻ, trái tim Dayne như muốn vỡ ra, nhưng đồng thời, một cảm xúc và quyết tâm mạnh mẽ cũng đã được khẳng định chắc chắn hơn bao giờ hết. “Tối hôm đó khi về nhà, Luella bé nhỏ đã dựa thân hình bé nhỏ 4,5kg lên tôi, cùng tôi đu đưa nhè nhẹ. Và tôi đã hứa với con khi đó, rằng sẽ luôn đến bên con. Luôn luôn là như vậy!”

Dayne và bé Luella

“Vào 2 giờ sáng, khi nghe thấy những tiếng khóc cất lên, tôi liền đến bên con. Lần đầu con đau, lần đầu trái tim con tan vỡ, chúng tôi cũng sẽ đến bên con, ôm con, giúp con cảm nhận sự ấm áp để tự đưa ra những quyết định của mình…”

gia đình Mager

Theo littlethings

Chia sẻ
Đọc thêm