Đăng ảnh khoe bàn tay đáng yêu của con, bà mẹ không ngờ mình lại nhận nhiều "gạch đá" đến vậy

Trong mắt của bà mẹ này, bàn tay nhỏ xíu của con trông thật đáng yêu khi được "hóa trang" lạ mắt.

Khi con vừa chào đời, thường thì các cha mẹ sẽ cho con mang bao tay. Thứ nhất là để ủ ấm, thứ hai là để con không quơ tay cào vào mặt mình. Và việc mang bao tay có thể sẽ kéo dài vài tuần. Do đó, chuyện cho con sơn móng tay hay đeo móng tay giả là chuyện vô cùng hiếm gặp.

Có lẽ vì thế mà khi một bà mẹ người Mỹ có tài khoản trên trang Reddit là Mikel_Aca đăng bức ảnh chụp lại bàn tay con của chị được gắn những móng tay giả dài, nhọn và đẹp lấp lánh đã gây ra 2 phản ứng trái chiều của cư dân mạng.

Đăng ảnh khoe bàn tay con, bà mẹ không ngờ mình lại nhận nhiều "gạch đá" đến vậy, cho đến khi nghe giải thích nguyên nhân - Ảnh 1.

Chỉ một hình ảnh chụp lại bàn tay của con, bà mẹ đã làm dậy sóng mạng xã hội.

Nhìn vào bàn tay tròn trịa mũm mĩm này, mọi người dễ dàng nhận biết đây là bàn tay của một em bé. Chính vì điều này đã làm không ít các cha mẹ khác phẫn nộ. Mọi người không ngần ngại gọi bà mẹ này là "rác rưởi". Đa số ý kiến cho rằng cách làm này sẽ khiến em bé bị thương, chẳng hạn như chọc tay vào mắt, cào xước người, và trông rất đáng sợ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời bình luận không mấy tốt đẹp dành cho bà mẹ, thì cũng vẫn có một số người khác cho rằng có thể đây chỉ là một trò đùa vui trong lúc buồn chán của bà mẹ. Một số người đoán rằng có lẽ người mẹ chỉ gắn tạm móng giả thôi, bức ảnh chụp lại giải trí còn sau khi chụp xong em bé sẽ được mẹ tháo móng giả ra.

Đăng ảnh khoe bàn tay con, bà mẹ không ngờ mình lại nhận nhiều "gạch đá" đến vậy, cho đến khi nghe giải thích nguyên nhân - Ảnh 2.

Cha mẹ không nên sơn hay gắn móng tay giả cho con vì chúng đều không an toàn đối với sức khỏe của trẻ (Ảnh minh họa).

Có nên sơn hay gắn móng tay giả cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không?

Rõ ràng khi nhìn thấy hình ảnh một bàn tay mũm mĩm có những ngón tay xinh xinh được trang trí bằng những chiếc móng tay giả nhiều màu sắc lấp lánh trông vô cùng dễ thương. Song, hy vọng đây chỉ là một trò vui trong chốc lát của người mẹ, vì móng tay giả không an toàn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chỉ nói đơn giản đến chuyện trẻ đưa tay lên mặt, với những chiếc móng giả dài, nhọn như thế này con rất dễ chọc vào mắt, vào miệng và cào xước mặt. Chưa hết, các loại sơn móng tay đều có chứa những hóa chất độc hại gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ nếu con cho tay vào miệng như:

- Toluene 1: Đây là một hóa chất được sử dụng trong nước hoa nhân tạo, dung dịch làm sạch và các sản phẩm gia dụng khác. Việc tiếp xúc lâu dài với toluene, bao gồm cả chuyện sử dụng hoặc hít thở đều gây ra các vấn đề về hệ thần kinh và các vấn đề hô hấp trên.

- Dibutyl phthalate 2: Được biết đến như là một "độc tố sinh sản" vì nó có liên quan đến dị tật bẩm sinh và các vấn đề phát triển trong các xét nghiệm trên động vật.

- Formaldehyde 3: Có vai trò như một chất làm cứng móng tay để đảm bảo móng tay hoặc móng chân khi sơn xong không bị xước. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu dài với chất này có thể gây ra các vấn đề hô hấp và làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Do vậy, tốt nhất các cha mẹ không nên cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, được sơn móng tay hay gắn móng giả để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các con.

Đồng thời, trong quá trình chăm sóc con, các mẹ cũng nên hạn chế để móng tay dài hay sơn móng hoặc gắn móng giả. Vì những hóa chất độc hại trong móng tay của mẹ có thể truyền qua cho con nếu nó bị bong tróc trong quá trình bạn chăm sóc trẻ, hoặc sẽ làm trẻ bị thương nếu chẳng may móng tay của mẹ quơ trúng người con.

Chia sẻ
Đọc thêm