Cặp vợ chồng muốn sinh thêm 1 con nhưng kết quả ngoài sức mong đợi khiến cả nhà dở khóc dở cười

Quyết tâm sinh thêm con nhưng khi đi siêu âm thai thì họ không thể tin nổi khi bác sĩ thông báo kết quả.

Hẳn cha mẹ nào cũng mong muốn có thể sinh được cả con gái con trai cho đủ nếp tẻ. Đó là mong ước hoàn toàn chính đáng của các cặp vợ chồng. Nhưng trong nhiều trường hợp, vì cố gắng đẻ thêm cho thỏa ước ao mà đã có nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Mới đây một đoạn video được đăng tải trên MXH đã thu hút nhiều sự chú ý của người xem. Trong clip ghi lại hình ảnh một cặp vợ chồng vẫn khá trẻ nhưng đã có tới 6 đứa con!

Đoạn video đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

Gia đình 8 người trong đoạn clip mặc đồ gia đình rất đáng yêu nhưng điều khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý là 6 đứa trẻ của cặp vợ chồng. Theo thông tin được chia sẻ, cặp vợ chồng này đã sinh được 3 cô con gái sàn sàn tuổi nhau nhưng ước mong của họ vẫn là sinh thêm một cậu con trai cho gia đình đủ nếp tẻ.

Quyết tâm sinh thêm con nhưng khi đi siêu âm thai thì họ không thể tin nổi khi bác sĩ thông báo người vợ đang mang trong mình 3 bào thai. Để rồi tới ngày sinh, chứng kiến sự ra đời của 3 cậu con trai sinh ba, cặp vợ chồng và gia đình hai bên không biết nên vui hay nên buồn. Vui bởi mong ước của họ đã trở thành sự thật. Nhưng kết quả vượt ngoài mong đợi thế này lại khiến họ lo lắng, sợ hãi chẳng biết có đủ khả năng chăm sóc tốt cho từng ấy đứa trẻ hay không.

Hình ảnh đàn con đông vui khiến người xem không biết nên vui lo thay cho cặp vợ chồng

Chăm sóc một đứa trẻ đã đủ vất vả và tốn kém, nuôi nấng đồng thời cả 6 đứa trẻ thì sự cực nhọc ấy sẽ tăng lên gấp bội. Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm sóc con chu đáo thì cha mẹ của những gia đình đông con còn cần chú ý đến việc xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa những đứa trẻ của gia đình:

- Luôn đối xử công bằng: Nguyên tắc tối quan trọng đầu tiên cha mẹ cần nhớ đó là sự công bằng trong gia đình. Cha mẹ phải duy trì sự công bằng ấy trong suốt quá trình trưởng thành của các con. Đó là nền tảng cốt lõi tạo nên mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp giữa chúng.

Đã sinh 3 con gái nên cặp vợ chồng muốn có thêm con trai, kết quả ngoài sức mong đợi khiến cả nhà dở khóc dở cười - Ảnh 4.

- Chia đều sự quan tâm, chú ý của mình cho các con: Khi cả nhà cùng chơi đùa, khó tránh khỏi tình trạng đứa trẻ này hoạt bát, sinh động, còn đứa trẻ khác im lặng, ít nói hơn. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian riêng để bồi dưỡng tình cảm với từng đứa trẻ, đảm bảo đứa con nào cũng nhận được sự yêu thương đồng đều từ cha mẹ.

Điều tối kỵ trong gia đình có nhiều con là cha mẹ so sánh các con với nhau. Đứa trẻ nào cũng sẽ có sở thích và khả năng riêng. Cha mẹ hãy phát hiện ra ưu điểm của từng đứa trẻ để bồi dưỡng và dẫn dắt con phát huy ưu điểm ấy.

- Tránh tối đa việc can thiệp vào mâu thuẫn giữa các con: Khi hai đứa trẻ xảy ra mâu thuẫn, cha mẹ khó tránh khỏi việc xen vào làm "trọng tài". Lúc này kể cả cha mẹ có giải quyết sự việc công bằng thì một đứa trẻ sẽ cảm thấy không cam lòng nếu như bạn bênh vực đứa con còn lại. Cách tiếp cận đúng trong trường hợp này là, cha mẹ hạn chế tối đa việc can thiệp khi các con xảy ra xích mích. Bạn chỉ nên đưa ra lời khuyên bảo, còn lại hãy để các con tự nhận thức vấn đề và chính chúng sẽ giải quyết việc của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm